fbpx
 • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LỪA ĐẢO NHẬP CƯ CANADA VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI ĐẾN

LỪA ĐẢO NHẬP CƯ CANADA VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI ĐẾN

Người nhập cư khi mới đến Canada có thể sẽ chưa quen với hệ thống pháp luật nơi đây, đó có thể là kẻ hở tốt nhất cho những thành phần có ý đồ xấu lừa đảo, trục lợi. Dưới đây là một số trò lừa đảo Nhập cư Canada phổ biến nhắm vào những người mới đến.

LUA DAO NHAP CU CANADA

1. Các hình thức lừa đảo Nhập cư Canada ?

❌ Giả làm nhân viên Chính phủ Canada: giả làm quan chức chính phủ qua điện thoại. Họ gọi và cố dọa bạn bằng cách nói rằng bạn đã làm sai điều gì đó (chẳng hạn như không nộp giấy tờ hợp lệ) và nợ lệ phí. 

❌  Gửi email cố gắng thuyết phục bạn đầu tư tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân hoặc mật khẩu liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn 

❌  Nhận được một cuộc gọi điện thoại hoặc email nói rằng máy tính của bạn đã bị nhiễm vi-rút. Người gọi hoặc người gửi sẽ đề nghị loại bỏ vi-rút khỏi máy tính của bạn. Thông qua đây, người đó sẽ cố lấy mật khẩu máy tính của bạn và các thông tin cá nhân khác. 

❌  Nhận được điện thoại hoặc tin nhắn nói rằng bạn đã giành giải thưởng nào đó, nhưng bạn lại không tham gia một cuộc thi nào. 

❌  Nhận tin nhắn văn bản yêu cầu bạn nhắn tin “STOP” hoặc “NO” để xác nhận không nhận thêm tin nhắn trong thời gian tới. Đây là hình thức xác nhận xem số điện thoại thực hay không để họ tiếp tục các chiêu thức lừa đảo tiếp theo.

2. Các biện pháp phòng tránh lừa đảo Nhập cư Canada cho người mới đến

2.1 Những điều cần ghi nhớ

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ không bao giờ:

 • Liên lạc với bạn qua điện thoại để thu phí hoặc tiền phạt,
 • Hung hăng hoặc đe dọa bắt giữ hoặc trục xuất bạn,
 • Đe dọa làm hại bạn hoặc một thành viên trong gia đình bạn, hoặc làm hư hại nhà hoặc tài sản của bạn,
 • Yêu cầu thông tin cá nhân qua điện thoại (ngoại trừ để xác minh thông tin bạn đã cung cấp cho chúng tôi),
 • Yêu cầu thông tin tài chính qua điện thoại,
 • Cố gắng hối thúc bạn thanh toán ngay lập tức,
 • Yêu cầu bạn thanh toán phí bằng thẻ tín dụng trả trước, Western Union, Money Gram, thẻ quà tặng hoặc bất kỳ dịch vụ tương tự nào khác, hoặc cử cảnh sát đến bắt bạn vì những khoản phí chưa thanh toán.

2.2 Nên làm gì ?

 • Hãy gác máy với các cuộc điện thoại có các biểu hiện giống với mô tả bên trên sau đó xác nhận xem cuộc gọi có thật hay không bằng cách gọi cho Cơ quan Canada theo số 1-800-959-8281.
 • Xóa những email đáng ngờ. Các nhà đầu tư hợp pháp không gửi email hàng loạt cho những người mà họ không biết.
 • Nếu bạn nhận được loại email khả nghi, đừng nhấp vào bất kỳ liên kết nào hoặc cung cấp bất kỳ thông tin nào về bản thân. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về nguồn gốc của email, hãy đảm bảo kiểm tra danh tính của người gửi.
 • Không bao giờ cấp quyền truy cập vào máy tính của bạn cho người mà bạn không liên hệ để được trợ giúp. Bạn chỉ nên sửa máy tính của mình tại cửa hàng chuyên nghiệp hoặc cài đặt phần mềm chống vi-rút mua từ cửa hàng đáng tin cậy.
 • Nếu bạn nhận được tin nhắn văn bản từ một người lạ và tin nhắn này hướng bạn đến một biểu mẫu yêu cầu bạn nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào, hãy xóa tin nhắn này. Không nhập bất kỳ thông tin nào.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí