fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LÝ DO CANADA LUÔN TĂNG LƯỢNG NHẬP CƯ?

LÝ DO CANADA LUÔN TĂNG LƯỢNG NHẬP CƯ?

Tại sao Canada luôn tăng lượng nhập cư? Trong khi Canada lại là một trong những nơi lý tưởng để sống, học tập và làm việc. Đất nước này đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu cho những người muốn định cư và xây dựng tương lai mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này.

canada
LÝ DO CANADA LUÔN TĂNG LƯỢNG NHẬP CƯ?

1. Tổng quát chung tình trạng nhập cư Canada

23% là tổng số người nhập cư đến Canada so với tổng dân số của quốc gia này, tính đến 2021, đây được xem là tỷ lệ ghi nhận cao nhất kể từ Liên bang năm 1867.

Hiện Canada đã vượt kỷ lục năm 1921, người nhập cư chiếm 22,3% so với tổng dân số của đất nước, cao nhất tại các quốc gia G7.

Theo Cơ quan Thống kê Canada dự báo dân số, nếu tiếp tục xu hướng nhân khẩu học hiện tại thì số lượng người nhập cư có thể chiếm từ 29,1% đến 34% so với dân số Canada vào năm 2041.

Dự báo trên được củng cố chắc hơn khi Kế hoạch mức độ nhập cư hàng năm Canada giai đoạn 2023-2025 được công bố ngày 01 tháng 11 năm 2022. Theo những mục tiêu nhập cư hiện tại thì:

  • Năm 2023 sẽ chào đón 465.000 người nhập cư đến Canada.
  • Năm 2024 sẽ là cột mốc 485.000 người nhập cư
  • Năm 2025 sẽ là mốc quan trọng với 500.000 thường trú nhân mới.

Dựa vào những số thống kê trên, thì câu hỏi được đặt ra là : Lý do tại sao, Canada luôn tăng lượng nhập cư và chấp nhận nhiều người mới đến như vậy?

Để trả lời được câu hỏi này, ta cần làm rõ 2 yếu tố quan trọng là sự giá hóa dân số Canada và tỷ lệ sinh thấp tại đất nước này.

Các xu hướng nhân khẩu học đang gây thu hẹp thị trường lao động Canada cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế tại đây.

1.1 Sự già hóa tự nhiên của dân số Canada

Theo thống kê sơ bộ năm 2021 thì giai đoạn 2016-2021:

  • Số trẻ em dưới 15 tuổi có tốc độ tăng trưởng chậm hơn 6 lần so với người lớn từ 65 tuổi.
  • Số tuổi từ 65 tuổi tăng 7 triệu người, tăng 18,3%, chiếm 19% tổng số dân Canada

Thực tế cho thấy, số người 65 tuổi tăng cao nhất trong 5 năm, con số chưa từng có ở Canada trong kỳ báo cáo gần đây nhất năm 2011-2016, báo hiệu rõ ràng sự già hóa tự nhiên của dân số Canada.

1.2 Tỷ lệ sinh thấp của người Canada

Mối lo ngại tiếp theo là sự giảm dân số do tỷ lệ sinh của người Canada thấp hơn mức thay thế dân số.

Hiện nay, mức thay thế dân số là 2,1 trẻ em/phụ nữ. Theo đó thì kể từ năm 2009 thì tỷ lệ sinh đã giảm dần theo thời gian:

  • Năm 2020 đạt kỷ lục mức thấp là 1,4 trẻ em/phụ nữ.
  • Năm 2007 đạt số ca sinh thấp nhất, tầm -3,6% kể từ năm 1997.

2. Lý do Canada luôn tăng lượng nhập cư?

Canada luôn tăng lượng nhập cư vì đây là giải pháp để tiếp tục phát triển và tăng trưởng kinh tế.

Nhập cư có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Canada thông qua tăng dân số và lực lượng lao động, đồng thời giúp giải quyết vấn đề thiếu việc làm.

Sự đa dạng về nguồn lực nhân sự từ người nhập cư cũng có thể mang lại lợi ích cho Canada, giúp đẩy mạnh sự phát triển của các ngành kinh tế khác nhau.

Tuy nhiên, việc quản lý quá trình nhập cư cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng Canada đón nhận được những người nhập cư có thể đóng góp tích cực cho nền kinh tế và xã hội của đất nước này.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin

Đánh giá hồ sơ miễn phí