fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » MẪU ĐƠN I-526 SẼ ĐƯỢC XÉT DUYỆT NHANH HƠN THEO TIÊU CHÍ MỚI CỦA USCIS

MẪU ĐƠN I-526 SẼ ĐƯỢC XÉT DUYỆT NHANH HƠN THEO TIÊU CHÍ MỚI CỦA USCIS

Sở Di trú Mỹ (USCIS) vừa thông báo xét duyệt I-526 theo cách tiếp cận Visa có sẵn nhằm giảm thiểu tình trạng tồn đọng hồ sơ và tăng năng xuất trong quá trình xử lý đơn I-526.

MAU DON I 526

1. Đơn I-526 là gì ?

Đơn xin nhập cư I-526 của Doanh nhân nước ngoài được nộp bởi nhà đầu tư EB-5 để chứng minh rằng họ đang trong quá trình đầu tư hoặc đã đầu tư số vốn cần thiết vào một dự án EB-5 phù hợp. Đơn I-526 thường được luật sư di trú chuẩn bị thay mặt cho người nộp đơn EB-5. 

Người nộp đơn đủ điều kiện nộp đơn I-526 sau khi họ đã thực hiện các biện pháp thích hợp để đầu tư vào một dự án EB-5 được chấp nhận . Các dự án này phải là một phần của doanh nghiệp thương mại mới và có thể được đầu tư trực tiếp bởi nhà đầu tư nhập cư hoặc có thể được quản lý bởi Trung tâm khu vực EB-5, nơi được chính phủ chỉ định quản lý các dự án EB-5.

2. Tiêu chí xét duyệt Mẫu đơn I – 526 mới của USCIS

Văn phòng Chương trình Nhà Đầu tư nhập cư (IPO)  sắp xếp danh sách mẫu đơn I-526 thành ba hàng đợi như sau: 

  • Hàng đợi đầu tiên gồm các đơn I-526 chưa có thị thực, sắp có thị thực được sắp xếp theo thứ tự nộp trước, xử lý trước. 
  • Hàng đợi thứ 2 gồm các dự án mà IPO chưa xem xét và đã có thị thực. IPO sẽ xem xét các Dự án ở hàng chờ thứ hai theo thứ tự từ cũ nhất đến mới nhất.
  • Hàng đợi thứ ba gồm các đơn I-526 có sẵn visa (hoặc sắp có) và Dự án đã được xem xét hoặc Dự án độc lập (chỉ một nhà đầu tư duy nhất). Hàng chờ này được sắp xếp theo ngày nộp đơn I-526 từ cũ nhất đến mới nhất. Hàng chờ này được phân bổ cho các viên chức để xử lý đơn I-526 theo nguyên tắc nộp trước, xử lý trước.

🔆 Những nhà đầu tư nộp đơn EB-5 trước ngày 30 tháng 11 năm 2019 có sẵn visa (hoặc sắp có) và Dự án đã được xem xét hoặc Dự án độc lập (chỉ một nhà đầu tư duy nhất) sẽ được nhóm vào “hàng đợi thứ ba” trong quy trình xử lý của USCIS.
▶ Từ ngày 18 tháng 7 năm 2023, Văn phòng Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư (IPO) của USCIS sẽ nhóm các mẫu đơn xếp “hàng thứ ba” này trước tiên do các doanh nghiệp thương mại mới (NCE) nộp và sau đó giao chúng cho các viên chức phân xử bằng phương pháp nhập trước, xuất trước (FIFO) dựa trên ngày nộp đơn sớm nhất cho mỗi NCE.

3. Mục đích thay đổi phương pháp mới của USCIS

Trước đây, IPO đã quản lý các đơn kiện này bằng cách sử dụng phương pháp FIFO truyền thống, sắp xếp chúng theo ngày nhận, với đơn cũ nhất được xét xử trước.

Hệ thống này thường khiến các thẩm phán xem xét cùng một tài liệu nhiều lần và bỏ qua các yếu tố như sự tương đồng của dự án hoặc nhóm dựa trên NCE, dẫn đến sự thiếu hiệu quả và gây ra sự chậm trễ trong việc xét xử.

Với phương pháp NCE bổ sung cho phương pháp FIFO sẽ giúp các thẩm phán tránh được việc xem xét cùng một tài liệu nhiều lần và bỏ qua các yếu tố như sự tương đồng của dự án hoặc nhóm dựa trên NCE, dẫn đến sự thiếu hiệu quả và gây ra sự chậm trễ trong việc xét xử. 

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí