fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » NÊN NHẬP CƯ CANADA THÔNG QUA EXPRESS ENTRY HAY PNP ?

NÊN NHẬP CƯ CANADA THÔNG QUA EXPRESS ENTRY HAY PNP ?

Các chương trình nhập cư do hệ thống Express Entry quản lý và các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) của Canada là hai con đường lớn nhất dành cho thường trú nhân mới đến Canada hàng năm. Nên nhập cư canada thông qua Express Entry hay PNP là câu hỏi mà không ít người đã thắc mắc.

EXPRESS ENTRY HAY PNP

Để tìm câu trả lời cho vấn để này trước tiên chúng ta cần hiểu về 2 con đường nhập cư trên.

1. Rút thăm Express Entry là gì ?

Express Entry là cách chính của Canada để quản lý các ứng dụng lao động lành nghề thông qua ba chương trình nhập cư hạng kinh tế chính:

  • Chương trình người lao động có tay nghề liên bang (FSWP).
  • Chương trình người lao động chuyên nghiệp liên bang (FSTP).
  • Chương trình kinh nghiệm Canada (CEC).

▶ Để nhập cư vào Canada, các ứng viên đáp ứng các điều kiện đủ điều kiện có thể tham gia rút thăm thường xuyên để có cơ hội giành được Lời mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân.

▶ Trong toàn bộ quá trình của hệ thống bốc thăm Express Entry, điểm của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của các ứng viên được tính đến. Điểm CRS được xác định bởi các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, quá trình làm việc, năng lực ngôn ngữ và khả năng thích ứng. Các ứng viên có xác suất cao hơn để kiếm được ITA trong lần rút thăm nếu điểm CRS của họ cao hơn.

2. Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP)

▶ Thông qua Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP), các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có thể đề cử những người muốn nhập cư vào Canada và cư trú tại một tỉnh cụ thể. Canada chào đón hơn 100.000 người nhập cư mỗi năm theo PNP.

▶ Tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ, ngoại trừ Quebec và Nunavut, đều có PNP riêng. Mỗi tỉnh xác định tiêu chí riêng của mình để lựa chọn các ứng cử viên đủ điều kiện. PNP vận hành các hệ thống Bày tỏ quan tâm (EOI), tương tự như Express Entry và mời những ứng viên có điểm số cao nhất trong các đợt rút thăm thông thường.

3. Nên nhập cư canada thông qua Express Entry hay PNP ?

Năm 2024, hai tuyến đường này sẽ đón 220.770 người nhập cư mới trong tổng số 485.000 người mà đất nước sẽ chào đón.

Vào năm 2024, Express Entry dự kiến ​​sẽ là con đường nổi bật nhất dành cho những người mới đến đất nước này. Canada có kế hoạch chào đón 110.700 thường trú nhân thông qua các chương trình này.

PNP là con đường lớn thứ hai của Canada dành cho người mới đến trong năm nay. Mặc dù không lớn bằng Express Entry vào năm 2024 (về lượng người nhập cư mới), PNP vào năm 2025 và 2026 được dự đoán sẽ vượt qua tất cả các con đường nhập cư khác, để trở thành con đường lớn nhất của Canada chào đón những người mới đến đất nước này.

Đối với nhiều người muốn nhập cư vào Canada, một câu hỏi đơn giản có thể xuất hiện: Tôi nên nhập cư canada thông qua Express Entry hay PNP ?

Thực tế, Cả hai con đường đều có những ưu điểm riêng. Hơn nữa còn có mối liên quan với nhau. Tùy và hoàn cảnh, ưu thế cá nhân mà bạn có thể đưa ra quyết định cho con đường nhập cư của mình.

➡️ EXPRESS ENTRY VÀ PNP đều vận hành theo hệ thống điểm, điểm càng cao cơ hội định cư càng cao.

➡️ Ngoài ra, cũng có thể đăng ký các luồng PNP phù hợp với Express Entry. Chúng được gọi là các luồng ‘nâng cao’. Lợi ích của việc đăng ký luồng nâng cao là nó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn. Nhận được đề cử cấp tỉnh thông qua các luồng này sẽ trao cho các ứng cử viên Express Entry thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điều này thực tế đảm bảo nhận được lời mời đăng ký thường trú trong lần rút thăm Express Entry tiếp theo.

➡️ Ngay cả khi ứng viên Express Entry ban đầu không có điểm xếp hạng đủ cao để nhận được ITA từ chính phủ liên bang, họ vẫn có thể nhận được đề cử từ một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ thông qua Express Entry, tăng điểm CRS lên 600 điểm và sau đó nhận được ITA từ chính phủ liên bang trong đợt rút thăm tiếp theo từ nhóm Express Entry.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí