fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » NGUYÊN NHÂN QUÁ TRÌNH NỘP ĐƠN EB – 5 BỊ TỪ CHỐI VÀ LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

NGUYÊN NHÂN QUÁ TRÌNH NỘP ĐƠN EB – 5 BỊ TỪ CHỐI VÀ LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

Chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5 là một con đường phổ biến để có được thẻ xanh tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, quá trình nộp đơn EB – 5 có thể sẽ phức tạp, kéo dài và có nguy cơ bị từ chối.

NỘP ĐƠN EB - 5

1. Nguyên nhân quá trình nộp đơn EB – 5 bị từ chối

USCIS có thể từ chối đơn yêu cầu ở bất kỳ giai đoạn nào của quy trình. Dưới đây là nguyên nhân bị từ chối trong từng giai đoạn:

⏩ Mẫu đơn I-526: là giai đoạn đầu tiên để có được thị thực EB-5 cho các nhà đầu tư độc lập và trung tâm khu vực. Không chứng minh được tính hợp pháp của vốn EB-5 và những thất bại liên quan đến dự án là những lý do chính khiến USCIS từ chối hồ sơ I-526.

⏩ Giai đoạn mẫu I-485 và DS-260: thường bị từ chối vì người nộp đơn có vấn đề liên quan đến gian lận hoặc không được chấp nhận, hoặc các vấn đề liên quan đến Trung tâm khu vực không thực hiện đầu tư hoặc không tạo ra các công việc cần thiết trong vòng hai năm kể từ khi nơi cư trú có điều kiện được chấp thuận.

⏩ Giai đoạn mẫu I-829: việc từ chối ở giai đoạn này thường liên quan đến không đáp ứng được yêu cầu tạo việc làm, gian lận liên quan đến dự án, dự án hoàn trả vốn cho nhà đầu tư quá sớm hoặc cung cấp một số loại ‘bảo đảm’ không được phép.

2. Lời khuyên từ chuyên gia dành cho nhà đầu tư EB – 5 để tránh bị từ chối

🔆 Các chuyên gia khuyên rằng có thể tránh được thất bại trước khi quá trình bắt đầu, đặc biệt là khi thẩm định dự án EB-5.

🔆 Mọi người tham gia vào giao dịch (nhà đầu tư, luật sư, Trung tâm khu vực, nhà phát triển dự án) nên biết tương đối sớm trong vòng đời dự án liệu dự án có gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu tạo việc làm hay không.

🔆 Liên hệ với luật sư của bạn sáu tháng một lần sau khi nhập cảnh với tư cách là thường trú nhân có điều kiện để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng trong việc loại bỏ thành công các điều kiện.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí