fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » NHÀ ĐẦU TƯ CÓ THỂ SỬ DỤNG NGUỒN VỐN EB – 5 HỖN HỢP CHO KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔNG ?

NHÀ ĐẦU TƯ CÓ THỂ SỬ DỤNG NGUỒN VỐN EB – 5 HỖN HỢP CHO KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔNG ?

Đối với chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ (EB-5) nguồn vốn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Câu hỏi đặt ra là: Có thể sử dụng nguồn vốn EB –  5 hỗn hợp hay không?. Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết sau:

5.9

1. Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – Visa  EB-5 là gì ?

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – EB5 là chương trình đầu tư di trú của chính phủ Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án tại Mỹ và đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định, để có cơ hội được cấp thị thực cư trú tại Mỹ.

2. Nguồn vốn EB – 5

Đối với chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ (EB-5) nguồn vốn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nhà đầu tư cần phải đáp ứng số tiền đầu tư không nhỏ theo yêu cầu.

Nhà đầu tư cần số vốn tối thiểu để đầu tư là 800.000 USD vào TEA (Khu vực Việc làm Mục tiêu – Khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao từ 150% so với mức trung bình của quốc gia) và 1.050.000 USD vào khu vực Non – TEA (Khu vực ngoài Việc làm Mục tiêu).

Số vốn này cần được chứng minh là hợp pháp và từ các nguồn như: Tiền lương, tiền công, lợi nhuận kinh doanh, từ thừa kế, bán bất động sản, quà tặng, tiền đi vay…..

3. Có thể sử dụng nguồn vốn EB –  5 hỗn hợp hay không ?

Câu trả lời là: Không có điều luật nào ngăn cản nhà đầu tư kết hợp vốn từ nhiều nguồn hợp pháp khác nhau.

Điều đó có nghĩa nhà đầu tư hoàn toàn có thể kết hợp nhiều nguồn tiền cho quá trình đầu tư của mình. Việc đầu tư từ 1 nguồn hay nhiều nguồn tiền đều được chấp nhận, điều cốt lõi ở đây là nhà đầu tư cần trình bày được nguồn gốc của số tiền và chứng minh được đó là tiền hợp pháp.           

❓ Vậy làm sao để chứng minh đó là nguồn tiền hợp pháp ?

👉 Nhà đầu tư có thể chứng minh nguồn hợp pháp của số tiền đầu tư bằng cách cung cấp:

📌Hồ sơ kinh doanh hoặc các hồ sơ tương tự, bao gồm:

+ Hồ sơ đăng ký kinh doanh

 + Tờ khai thuế của công ty hoặc đối tác (hoặc tờ khai thuế của bất kỳ thực thể nào khác dưới bất kỳ hình thức nào được nộp ở bất kỳ quốc gia hoặc phân khu nào của quốc gia đó)

📌Tờ khai thuế cá nhân, giấy chứng nhận thanh toán về tiền lương, tiền công, nhượng quyền thương mại, tài sản…. (dù là thực tế, cá nhân hay vô hình) hoặc bất kỳ tờ khai thuế nào khác dưới bất kỳ hình thức nào được nộp trong 7 năm qua.

📌Kể từ ngày 14 tháng 5 năm 2022, theo quy định, quà tặng và tiền vay được cho phép với điều kiện chúng được tặng hoặc cho nhà đầu tư mượn một cách thiện chí, rõ ràng, minh bạch và là nguồn tiền không liên quan đến các hoạt động trái pháp luật được chứng minh bằng hồ sơ vay/ cho tặng với bên thứ ba, nghiêm cấm các hành vi gian lận.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí