fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » NHẬN ĐƯỢC HỌC PHÍ TRONG TIỂU BANG THÔNG QUA NỘP ĐƠN ĐỒNG THỜI EB-5

NHẬN ĐƯỢC HỌC PHÍ TRONG TIỂU BANG THÔNG QUA NỘP ĐƠN ĐỒNG THỜI EB-5

Một trong những đặc điểm chính của Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 (RIA) năm 2022 là cho phép các nhà đầu tư EB-5 đồng thời nộp đơn I-485, Đơn đăng ký Thường trú nhân hoặc Đơn Điều chỉnh Tình trạng (AOS) khi đơn Mẫu I-526E, Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư Trung tâm Khu vực được nộp. Vậy nộp đơn đồng thời EB-5 sẽ mang lại lợi ích như thế nào khi nhà đầu tư hay người thân học đại học tại Mỹ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

17.6
NỘP ĐƠN ĐỒNG THỜI EB-5

1. Thế nào là nộp đơn đồng thời EB-5 ?

Việc nộp đồng thời  Mẫu I-485, Đơn Đăng ký Thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng  là khi việc điều chỉnh đơn xin tình trạng (Mẫu I-485) được nộp trước khi đơn xin thị thực nhập cư cơ bản được chấp thuận. 

 Để được coi là nộp đồng thời, đơn xin thị thực nhập cư (Mẫu I-140) và đơn xin điều chỉnh tình trạng (Mẫu I-485) được nộp cùng lúc và được gửi cùng với tất cả các khoản phí nộp đơn cần thiết và tài liệu hỗ trợ đến cùng một địa điểm nộp đơn.

2. Ai có thể nộp đồng thời Mẫu I – 485 ?

  • Hầu hết các ứng viên dựa trên việc làm và các thành viên gia đình đủ điều kiện của họ khi có số thị thực ngay lập tức;
  • Thân nhân trực hệ của công dân Hoa Kỳ đang sinh sống tại Hoa Kỳ;
  • Một số thành viên của lực lượng vũ trang xin thị thực nhập cư đặc biệt 
  • Nhân viên hoặc thành viên gia đình của Tổ chức Nhập cư Quốc tế Đặc biệt.
  • Trẻ vị thành niên nhập cư đặc biệt 

3. Nhận được học phí trong tiểu bang thông qua nộp đơn đồng thời EB-5 như thế nào ?

Hoa Kỳ là quê hương của một số trường đại học tốt nhất trên thế giới và là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế muốn học lên cao.

Tuy nhiên, mức giá đi kèm với một nền giáo dục đại học ở Hoa Kỳ có thể rất đáng kể. Sinh viên quốc tế phải trả học phí và lệ phí cao hơn nhiều so với sinh viên trong nước.

Các chuyên gia cho biết việc nộp đơn đồng thời có thể là một cách để các nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình của họ nhận được học phí tại bang. 

Một lựa chọn có thể mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư EB-5 để giúp giảm chi phí học đại học là nộp đơn đồng thời để nhận học phí tại bang.

Sau khi I-485 được nộp, nhà đầu tư EB-5 và những người phụ thuộc của họ không còn được coi là sinh viên quốc tế và không còn phải tuân theo Chương trình Sinh viên và Khách trao đổi (SEVIS) hoặc văn phòng sinh viên quốc tế. Do đó, sau khi nộp đồng thời I-526E và I-485, Nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình đủ điều kiện của họ sẽ không còn bị tính phí học phí quốc tế  và có thể đủ điều kiện nhận học phí ngoài tiểu bang. Để đủ điều kiện nhận học phí trong tiểu bang là vấn đề thiết lập nơi cư trú trong tiểu bang.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí