fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG VISA EB-5 TẠI VIỆT NAM

NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG VISA EB-5 TẠI VIỆT NAM

Việt Nam hiện là một trong những nguồn nộp đơn đầu tư Visa EB-5 lớn nhất trên toàn thế giới. Có thể thấy, trong suốt những năm qua Chương trình luôn nhận được sự yêu thích, tin tưởng từ các nhà Đầu tư Việt Nam

EB 5 VER2

1. Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – Visa  EB-5 là gì ?

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – EB5 là chương trình đầu tư di trú của chính phủ Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án tại Mỹ và đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định, để có cơ hội được cấp thị thực cư trú tại Mỹ. Theo chương trình này, nhà đầu tư cần đầu tư một số tiền tối thiểu $ 800.000 vào TEA và $ 1.050.000 vào khu vực Non – TEA và vào một trong những dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận. Chương trình này đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

2. Nhìn lại chặng đường Visa Eb-5 tại Việt Nam

2.1 Thống kê thị thực EB-5 tại Việt Nam

Theo Báo cáo của Văn phòng Thị thực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Việt Nam là nước tham gia Chương trình xếp thứ năm trong năm tài chính 2014.

Mức độ phổ biến của  chương trình nhà đầu tư EB-5  đã tăng mạnh vào năm sau, số lượng đơn đăng ký của Việt Nam đã tăng hơn 127% trong năm 2015.

Trong 3 năm tiếp theo Việt Nam vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng đạt đến mức giới hạn số lượng đơn hàng năm tính theo quốc gia, điều này đánh dấu sự xuất hiện chính thức của tình trạng tồn đọng.

Trong năm tài chính 2018, số lượng đơn xin thị thực EB-5 nhận được từ Việt Nam đã tăng gần 50% so với năm trước. 

Trong năm tài chính 2019, mặc dù tổng số đơn trên toàn thế giới giảm, báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao cho thấy công dân Việt Nam đã được cấp tổng số 716 thị thực EB-5. 

 Theo dữ liệu năm tài chính 2020 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tổng số thị thực EB-5 được cấp cho công dân Việt Nam là 424 giảm đáng kể so với cùng kỳ. Lý do là vì cách tiếp cận mới về khả năng cấp thị thực để xử lý đơn đăng ký (có hiệu lực từ tháng 4 năm 2020) đã đặt ra thêm một thách thức đối với những đương đơn từ các quốc gia đăng ký vượt mức, chẳng hạn như Việt Nam.

 Vào tháng 7 năm 2021, ngày hành động cuối cùng của Việt Nam đã tăng thêm hai năm đến ngày 1 tháng 4 năm 2020

  Với bản tin thị thực tháng 8 năm 2021, tình trạng tồn đọng của Việt Nam cuối cùng đã kết thúc.

2.2 Tương lai nào cho các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam ?

Ngoài các hạng mục dành riêng, năm 2023 cũng là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư thị thực EB-5 nói chung.

Đại dịch đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng trong các đơn xin thị thực EB-5, điều đó có nghĩa là có nhiều thị thực hơn dành cho những người chọn đầu tư vào một dự án hạng mục chung.

Với sự rõ ràng hoàn toàn về các yêu cầu đầu tư và tình trạng của Chương trình Trung tâm Khu vực, các nhà đầu tư nói chung có thể tìm cách xử lý đơn đăng ký của họ nhanh hơn.

Nhìn chung tuy có sự biến động nhưng hồ sơ tồn đọng đối với các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam đã được dỡ bỏ và ngày hành động cuối cùng đã đến, nên tương lai rất tươi sáng cho các nhà đầu tư từ Việt Nam.Đây là một tín hiệu đáng mừng, là thời gian thích hợp để tham gia đầu tư EB-5.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí