fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHUYỂN ĐẾN QUEBEC

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHUYỂN ĐẾN QUEBEC

Quebec là một tỉnh độc đáo so với các tỉnh và vùng lãnh thổ khác của Canada, lượng nhập cư đến vùng đất này ngày càng tăng. Dưới đây là những điểm nổi bật của Quebec ban cần biết khi có dư định di cư đến tỉnh bang này.

Quebec

1. Nhà ở

Quebec có một trong những thị trường nhà ở lớn nhất Canada. Giá nhà và loại bất động sản sẽ thay đổi tùy theo khu vực bạn chọn sống, quy mô gia đình và loại bất động sản bạn đang muốn sống.

 Giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở Montréal là 1.752 CAD. Giá thuê căn hộ một phòng ngủ ở Quebec thấp hơn mức trung bình toàn quốc là $1,860.

2. Đi lại

Ít nhất 76% người dân sống ở ba khu vực đô thị lớn của Quebec sống cách một số phương tiện giao thông công cộng dưới 500 mét.

Giao thông công cộng bao gồm tàu ​​điện ngầm và xe buýt. Montréal có Société de Transport de Montréal (STM), là mạng lưới xe buýt và tàu điện ngầm trải dài khắp thành phố. Sherbrooke và Thành phố Quebec có hệ thống giao thông bằng xe buýt.

Ngoài ra, trong sáu tháng đầu tiên với tư cách là cư dân Quebec mới, bạn có thể điều khiển phương tiện cơ giới bằng bằng lái xe mà bạn có được ở nước sở tại. Vào cuối thời hạn sáu tháng, những người mới đến Quebec sẽ phải lấy bằng lái xe cấp tỉnh từ Chính phủ Quebec nếu họ muốn tiếp tục điều khiển phương tiện cơ giới ở Canada.

3. Việc làm

Các ngành công nghiệp lớn nhất của Quebec xét theo việc làm bao gồm các ngành thương mại, chăm sóc sức khỏe, trợ giúp xã hội và sản xuất.

4. Chăm sóc sức khỏe

Tại Quebec, hầu hết những người mới đến trên 18 tuổi phải đợi tối đa ba tháng trước khi đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế công cộng từ tỉnh. Khi kết thúc thời gian chờ đợi, bất kỳ người mới đến cư trú tại Quebec đều đủ điều kiện được chăm sóc sức khỏe miễn phí với thẻ y tế hợp lệ.

5. Giáo dục

Trẻ em ở Quebec bước vào hệ thống giáo dục vào khoảng 5 tuổi, khi hầu hết trẻ em bắt đầu học mẫu giáo. Cư dân Quebec có thể gửi con đi học miễn phí cho đến hết cấp 3 thông qua hệ thống giáo dục công của tỉnh.

Về giáo dục sau trung học, Quebec có số lượng Cơ sở giáo dục được chỉ định (DLIs) cao thứ hai trong cả nước, với gần 430 DLI trên toàn tỉnh. Nhiều tổ chức trong số này cung cấp cho những người mới đến Canada quyền tiếp cận các chương trình giúp họ đủ điều kiện nhận Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) sau khi tốt nghiệp.

6. Thuế

Tại Quebec, chính quyền tỉnh tính thuế bán hàng là 14,975%, bao gồm thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) tiêu chuẩn là 5% và thuế bán hàng Quebec là 9,975%.

7. Dịch vụ dành cho người mới đến ở Quebec

Quebec có nhiều nguồn lực có thể hỗ trợ những người mới đến tỉnh định cư tại nơi ở mới của họ. Một số dịch vụ bao gồm:

  • Đồng hành Quebec : một dịch vụ miễn phí giúp người nhập cư thực hiện các nhiệm vụ từ định cư đến học tiếng Pháp
  • Dịch vụ trực tuyến của Chính phủ Quebec: cho phép người mới đến tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ địa phương tùy theo nhu cầu của họ
  • AIDE inc : nhà cung cấp dịch vụ nói tiếng Pháp cung cấp dịch vụ định cư cho người mới đến ở Sherbrooke

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí