fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ GIẤY PHÉP LÀM VIỆC MỞ RỘNG BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG CỦA CANADA

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ GIẤY PHÉP LÀM VIỆC MỞ RỘNG BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG CỦA CANADA

Vợ/chồng của công dân, thường trú nhân Canada có thể nhận được giấy phép làm việc mở rộng trong khi đơn xin bảo lãnh thường trú của họ đang được xử lý.

Giấy phép làm việc mở rộng (Open Work Permit) là dạng giấy phép lao động không ràng buộc với một chủ lao động hoặc một địa điểm làm việc duy nhất.

Giấy phép lao động mở rộng

1. Bảo lãnh vợ chồng là gì ?

▶ Bảo lãnh vợ chồng là một phần quan trọng trong hệ thống nhập cư của Canada. Nếu bạn là thường trú nhân Canada, bạn có thể bảo lãnh cho vợ/chồng, vợ chồng hoặc vợ chồng của mình để họ có thể có được thường trú tại Canada.

▶ Để bảo lãnh, bạn và vợ/chồng hoặc đối tác nước ngoài của bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn đang có một mối quan hệ xác thực đủ điều kiện theo một trong ba loại sau:

  • Vợ/chồng: bạn đã kết hôn hợp pháp;
  • Bạn tình chung thủy: bạn sống hoặc đã sống với bạn đời của mình ít nhất 12 tháng liên tục trong mối quan hệ giống như hôn nhân;
  • Bạn đời vợ chồng: bạn phải có mối quan hệ liên tục và cam kết trong thời gian ít nhất 12 tháng nhưng đã gặp phải những trở ngại đáng kể khiến bạn không thể sống chung với nhau (chẳng hạn như rào cản về văn hóa, tôn giáo hoặc nhập cư).

2. Các tiêu chí đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc mở rộng cho vợ/chồng là gì ?

Để được xem xét cấp giấy phép làm việc mở, ứng viên phải:

  • Là người nộp đơn chính đã nộp đơn xin thường trú theo Vợ/chồng đã được IRCC chấp nhận xử lý sau khi đáp ứng yêu cầu kiểm tra tính đầy đủ và chưa bị từ chối hoặc rút lại.
  • Đã nộp đơn xin giấy phép lao động  mở rộng trong đó thời hạn của giấy phép lao động được yêu cầu là tối đa hai năm.
  • Là đối tượng của đơn xin tài trợ do công dân Canada hoặc vợ/chồng thường trú, vợ chồng hoặc vợ chồng của họ nộp.
  • Có cùng địa chỉ cư trú với người bảo trợ của họ ở Canada tại thời điểm nộp đơn.
  • Có tình trạng cư trú tạm thời hợp lệ ở Canada hoặc đủ điều kiện và đã nộp đơn xin khôi phục tình trạng của họ.
  • Người nộp đơn và người bảo lãnh phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về tính đủ điều kiện theo sự bảo trợ của vợ/chồng hoặc đối tác theo luật chung.

3. Giấy phép làm việc mở rộng cho bảo lãnh vợ/chồng điểm sáng trong lộ trình thực hiện cam kết đoàn tụ gia đình

Vợ/chồng của công dân, thường trú nhân Canada có thể nhận được giấy phép làm việc mở rộng trong khi đơn xin bảo lãnh thường trú của họ đang được xử lý.

▶ Đây là biện pháp mới của IRCC, điểm sáng trong lộ trình thực hiện cam kết đoàn tụ gia đình của chính phủ.

▶ Trước đây, giấy phép lao động mở chỉ được cấp cho những người nộp đơn thông qua tài trợ nội địa hoặc những người đã sống ở Canada theo Visa tạm trú (TRV).

▶ Giờ đây, Vợ/chồng của công dân, thường trú nhân Canada đã có thể nhận được giấy phép làm việc mở rộng khi đơn đang được xử lý, từ đó có thể làm việc cho hầu hết mọi người sử dụng lao động ở Canada để hỗ trợ tài chính cho bản thân, gia đình trong quá trình nộp đơn.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí