fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » NHỮNG HÀNH VI PHẠM TỘI NÀO KHIẾN BẠN KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CẢNH VÀO CANADA ?

NHỮNG HÀNH VI PHẠM TỘI NÀO KHIẾN BẠN KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CẢNH VÀO CANADA ?

Những hành vi phạm tội nào có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada ? Dưới đây là những hành vi phạm tội phổ biến khiến bạn có nguy cơ mất quyền nhập cư vào Canada.

nhập cư vào Canada.

1. Những hành vi phạm tội nào khiến bạn không được nhập cảnh vào Canada ?

1.1 Lái xe vi phạm liên quan đến rượu hoặc chất cấm

 Các hành vi phạm tội thường gặp nhất là những hành vi liên quan đến lái xe hoặc điều khiển phương tiện (ô tô, mô tô, thuyền, v.v.) trong khi say rượu hay dùng chất cấm.

1.2 Lái xe bất cẩn

Lái xe nguy hiểm là một hành vi phạm tội tương tự khác dẫn đến việc không được chấp nhận. Trên thực tế, bất kỳ hành vi vi phạm lái xe nghiêm trọng nào đều có khả năng gây tổn hại đến khả năng nhập cảnh vào nước này của một cá nhân, bất kể cá nhân đó có dự định lái xe khi ở Canada hay không.

1.3 Gian lận, lừa đảo, trộm cắp

Hành vi này sẽ dẫn đến việc không được chấp nhận nhập cư Canada.

1.4 Tấn công

Tấn công đề cập đến một số hình thức đe dọa và/hoặc xung đột thể chất khác nhau giữa các cá nhân. Những điều này có thể bao gồm từ những lời nói hoặc cử chỉ đe dọa đến việc ngăn chặn đánh nhau cho đến tội ác bạo lực được thực hiện có chủ ý và có chủ ý.

Hành vi tấn công nghiêm trọng và không nghiêm trọng đều có thể không được nhập cảnh vào Canada.

1.5 Tội phạm ma túy

Việc buộc tội sản xuất, sở hữu, mua, tiêu thụ hoặc phân phối ma túy đều có thể khiến một cá nhân không được nhập cảnh vào Canada.

2. Làm thế nào để vượt qua sự không thể chấp nhận ?

Có 2 cách phổ biến giúp bạn vượt qua:

2.1 Giấy phép Cư trú Tạm thời (TRP)

Giấy phép Cư trú Tạm thời (TRP) cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào Canada trong một thời gian nhất định. 

Nó không tuân theo khung thời gian cụ thể liên quan đến việc hoàn thành bản án và có thể có giá trị đến ba năm tùy thuộc vào lý do nhập cảnh (chẳng hạn như công việc hoặc hoàn cảnh gia đình). Nếu bạn cần gia hạn, bạn có thể đăng ký từ bên trong Canada.

Bạn nên nộp đơn xin TRP nếu bạn:

  • Đã bị kết án bên ngoài Canada về một tội danh, nếu phạm tội ở Canada, tương đương với tội danh có thể bị truy tố và bị phạt dưới 10 năm tù
  • Đã bị kết án bên ngoài Canada về một tội tương đương với một tội kết hợp có thể bị phạt dưới 10 năm tù. Một hành vi phạm tội lai có thể bị truy tố ở Canada theo quy trình tóm tắt hoặc bằng bản cáo trạng.
  • Đã bị kết án về hai tội trở lên, nếu phạm ở Canada, sẽ tương đương với hai tội tổng hợp.

2.2 Gửi đơn đăng ký phục hồi hình sự

Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn một hành vi phạm tội trong quá khứ, bạn có thể đăng ký Phục hồi hình sự. Bạn chỉ cần nộp đơn đăng ký Phục hồi hình sự một lần và nếu được chấp thuận, bạn sẽ không cần đăng ký TRP trong tương lai. Bạn sẽ gửi đơn khi có các vi phạm sau:

  • Thực hiện hành vi phạm tội bên ngoài Canada
  • Bạn đã bị kết án, hoặc thừa nhận, thực hiện hành vi đó
  • Đã 5 năm trôi qua kể từ khi bản án đầy đủ hoặc các bản án được hoàn thành. Giai đoạn này bao gồm thời gian ngồi tù, phạt tiền và quản chế

Các loại phục hồi hình sự

Hai hình thức phục hồi hình sự có thể giải quyết tình trạng không thể nhập cư vào Canada.

Phục hồi cá nhân:

Đây là hình thức phổ biến nhất khi 5 năm đã trôi qua kể từ khi hoàn thành bản án cho một hành vi phạm tội ít nghiêm trọng hơn trước khi áp dụng. 

Bạn sẽ có thể chứng minh rằng bạn đã được phục hồi theo thời gian và không còn là nguy cơ cho hoạt động tội phạm nữa.

Bạn có thể chứng minh điều này bằng cách đưa ra bằng chứng về lối sống ổn định; ràng buộc cộng đồng; kỹ năng xã hội và nghề nghiệp; hoặc rằng hành vi phạm tội là một sự kiện biệt lập.

Được coi là phục hồi:

Dành cho những người đã bị kết án về một tội có thể bị truy tố có thể bị phạt dưới 10 năm tù và họ đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Mười năm đã trôi qua kể từ khi chấp hành xong án phạt;
  • Trong 10 năm qua bạn không có bản án nào khác

Các đơn đăng ký cho cả hai loại cải tạo hình sự có thể mất 6-12 tháng để xử lý và chi phí từ $200-$1000 (tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội) vì vậy sẽ có lợi nếu bạn lập kế hoạch trước càng nhiều càng tốt.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí