fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » NHỮNG TRỞ NGẠI KHI ĐẦU TƯ EB5 ĐỊNH CƯ MỸ  VÀ HƯỚNG XỬ LÝ NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT

NHỮNG TRỞ NGẠI KHI ĐẦU TƯ EB5 ĐỊNH CƯ MỸ  VÀ HƯỚNG XỬ LÝ NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT

Đầu tư định cư EB5 đang là chương trình nhận rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư khắp nơi. Quyền lợi mà EB5 đem lại khá toàn diện, đầy đủ cho nhà đầu tư và gia đình. Do đó, bạn cần nắm được những trở ngại khi đầu tư EB5 để hiểu và tránh, cho sự an toàn của chính tài sản bản thân.

1. Trở ngại khi đầu tư EB5 nhà đầu tư cần biết

Khi tham gia đầu tư EB5, nhà đầu tư có thể sở hữu thẻ xanh, được hưởng toàn quyền như một công dân Mỹ (trừ trường hợp bầu cử hoặc ứng cử). Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có một nền tảng tốt để thi lên công dân.

Tuy nhiên, trước khi được nhận những quyền lợi tuyệt vời đó thì nhà đầu tư phải trải qua một lộ trình rất nhiều giai đoạn. Việc thiếu kinh nghiệm hoặc không tìm được dịch vụ tư vấn di trú phù hợp cũng gây cho người đầu tư nhiều trở ngại khi đầu tư EB5.

1.1 Đầu tư định cư cần nguồn vốn lớn

Theo điều kiện tham gia EB5 thì nhà đầu tư cần rót vào dự án tối thiểu $800.000 tương đương 18 tỷ VNĐ. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần trả phí cho một số thủ tục bắt buộc.

Do đó, tỉnh tổng chi phí mà nhà đầu tư cần bỏ ra để sở hữu Thẻ xanh Mỹ là con số khá lớn. Chưa kể các chi phí phát sinh, xảy ra trong quá trình làm hồ sơ nếu nhà đầu tư không có những luật sư di trú đầy kinh nghiệm.

Tuy nhiên, sự thật là khoản vốn đầu tư EB5 có thể được hoàn trả nếu bạn tham dự vào một số dự án đầu tư cam kết hoàn vốn. Vì vậy, bạn nên chọn những dự án minh bạch, có kế hoạch rõ ràng thì khả năng hoàn vốn sẽ cao.

Đây là trở ngại khi đầu tư EB5 đầu tiên mà nhà đầu tư cần nắm.

1.2 Khó nghiên cứu các khoản đầu tư

Trở ngại khi đầu tư EB5 thứ hai là, nhà đầu tư khó có thể nghiên cứu được các khoản đầu tư.

$800.000 là mức đầu tư tối thiểu được Chính phủ yêu cầu đối với nhà đầu tư EB5, ngoài vốn, bạn cần chú đến loại dự án đầu tư.

Chương trình định cư EB5 không yêu cầu bằng cấp nhưng vẫn bắt nhà đầu tư điều hành kinh doanh.

Hiện nay có 2 cách đầu tư EB5 là đầu tư trực tiếp và đầu tư thông qua trung tâm vùng.

  • Đầu tư trực tiếp là bạn phải góp vốn thành lập doanh nghiệp tại Mỹ, có thể mua lại công ty đang hoạt động, tuy nhiên bạn phải là người điều hành công ty này.
  • Đầu tư thông qua trung tâm vùng nghĩa là, bạn chỉ cần rót vốn vào dự án mà không cần điều hành. Tuy nhiên bạn phải chọn lựa dự án tiềm năng bởi điều này có liên quan đến khả năng hoàn vốn của bạn.

Để đánh giá một dự án có tiềm năng hoàn vốn cao cần khá nhiều kinh nghiệm vì quá trình này sẽ khiến nhà đầu tư gặp khó khăn nếu bị bất đồng ngôn ngữ.

Do đó, việc tìm sự hỗ trợ từ dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp là cần thiết. Vì tại đây, chúng tôi sẽ chọn dự án an toàn, tiềm năng nhất cho quý khách hàng của mình.

2. Phần trăm cơ hội nhận được Visa EB5 là bao nhiêu?

Theo thông tin Sở Di trú và Nhập tịch Hoa kỳ thống kê thì tỷ lệ chấp thuận đơn I-526 (đơn xin nhập cư EB5) so với I-829 (đơn xin hủy bỏ điều kiện thường trú nhân sau 2 năm định cư qua EB5) ở khoảng 75-80%, nhưng đây chỉ là số tham khảo.

Thực tế EB5 là chương trình định cơ được đánh giá khá cao về độ thông qua.

3. Hướng xử lý cần biết để có thể đầu tư EB5 thuận lợi nhất

xử lý hạn chế trở ngại khi đầu tư EB5, hay nói đúng hơn là tăng tỷ lệ thành công của Quý khách hàng.

Đội ngũ VIC & PARTNERS tự hào có đầy đủ chuyên môn, kiến thức cùng sự cộng tác với dàn luật sư trên 25 năm kinh nghiệm di trú, định cư. Chúng tôi đã mang về hơn 100 tấm thẻ quyền lực cho khách hàng và gia đình.

Đánh giá hồ sơ miễn phí