fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Mỹ » NỘP ĐƠN ĐỒNG THỜI EB – 5 ĐÃ TRỞ NÊN PHỔ BIẾN ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI NỘP ĐƠN SỐNG Ở MỸ

NỘP ĐƠN ĐỒNG THỜI EB – 5 ĐÃ TRỞ NÊN PHỔ BIẾN ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI NỘP ĐƠN SỐNG Ở MỸ

Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA) cho phép các nhà đầu tư EB-5 nộp Mẫu I-526 và Mẫu I-485 cùng nhau, ngay cả trước khi mẫu đầu tiên được chấp thuận hoặc bị từ chối. Nộp đơn đồng thời EB – 5 đã trở nên phổ biến đối với những người nộp đơn sống ở Mỹ.

NỘP ĐƠN ĐỒNG THỜI EB - 5

1. Thế nào là nộp đơn đồng thời EB – 5 ?

Việc nộp đồng thời  Mẫu I-485, Đơn Đăng ký Thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng  là khi việc điều chỉnh đơn xin tình trạng (Mẫu I-485) được nộp trước khi đơn xin thị thực nhập cư cơ bản được chấp thuận.

 Để được coi là nộp đồng thời, đơn xin thị thực nhập cư (Mẫu I-140) và đơn xin điều chỉnh tình trạng (Mẫu I-485) được nộp cùng lúc và được gửi cùng với tất cả các khoản phí nộp đơn cần thiết và tài liệu hỗ trợ đến cùng một địa điểm nộp đơn.

2. Ai có thể nộp đồng thời Mẫu I – 485 ?

  • Hầu hết các ứng viên dựa trên việc làm và các thành viên gia đình đủ điều kiện của họ khi có số thị thực ngay lập tức;
  • Thân nhân trực hệ của công dân Hoa Kỳ đang sinh sống tại Hoa Kỳ;
  • Một số thành viên của lực lượng vũ trang xin thị thực nhập cư đặc biệt
  • Nhân viên hoặc thành viên gia đình của Tổ chức Nhập cư Quốc tế Đặc biệt.
  • Trẻ vị thành niên nhập cư đặc biệt 

3. Điều kiện nộp hồ sơ đồng thời để được cấp visa EB-5 làm việc là gì ?

Quá trình này được gọi là nộp đơn đồng thời và đã trở thành lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư nhập cư EB-5 đang sống ở Hoa Kỳ muốn ở lại trong nước trong khi điều chỉnh tình trạng nhập cư (AOS) và có thể làm việc.

      Để việc nộp đơn đồng thời thành công, phải đáp ứng các điều kiện cụ thể. Người nộp đơn xin thị thực EB-5 phải nộp I-485 đồng thời với Mẫu I-526 khi ngày ưu tiên của họ nằm trong biểu đồ Ngày hành động cuối cùng hoặc USCIS đã chỉ định sử dụng biểu đồ Ngày nộp đơn trong bản tin thị thực.

Phải có sẵn thị thực cho loại dự án EB-5 đã chọn. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư Trung Quốc và Ấn Độ , những người không có ngày nộp hồ sơ thường xuyên, đồng thời nộp hồ sơ sau khi chọn các dự án từ các danh mục dành riêng của loại khu vực việc làm mục tiêu (TEA), có thời gian xử lý nhanh hơn.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí