fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Khác » QUEBEC CÓ THỂ MỞ LẠI QIIP VÀO CUỐI NĂM VỚI CÁC ĐIỀU KIỆN THAY ĐỔI

QUEBEC CÓ THỂ MỞ LẠI QIIP VÀO CUỐI NĂM VỚI CÁC ĐIỀU KIỆN THAY ĐỔI

Ngày 25/05/2023 Chính phủ Quebec tuyên bố sẽ thực hiện các cải cách sâu rộng đối với các chương trình nhập cư, bao gồm Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec (QIIP) đã bị đình chỉ vào năm 2019.

6.4

1. Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec QIIP  là gì?

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1986, QIIP đã trở thành chương trình nhập cư kinh doanh phổ biến nhất của Canada. 

Cho đến năm 2014, Canada có hai chương trình nhà đầu tư nhập cư riêng biệt – một do chính phủ liên bang quản lý và một do chính phủ Quebec quản lý. 

QIIP nhắm đến những người có ý định cư trú tại Quebec, trong khi chương trình liên bang nhắm đến những người có ý định cư trú ở những nơi khác trong nước.

Vào ngày 31 tháng 10 năm 2019, chính phủ Quebec đã đình chỉ QIIP, sau đó kéo dài việc đình chỉ đến ngày 31 tháng 3 năm 2023. 

Vào ngày 29 tháng 3 năm nay, theo Nghị định của Bộ trưởng Bộ Nhập cư Quebec một lần nữa đình chỉ QIIP, nhưng lần này chỉ trong chín tháng dự kiến sẽ mở cửa trở lại trước cuối năm.

2. Các thay đổi dự kiến về điều kiện Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec QIIP

Chính phủ Quebec sẽ công bố các quy định mới vào ngày 7 tháng 6, khi giai đoạn tham vấn cộng đồng kéo dài 45 ngày sẽ bắt đầu. Các điều kiện dự kiến thay đổi sẽ bao gồm:

2.1 Quy trình hai giai đoạn

Trước khi được lựa chọn thường trú, người nộp đơn chính phải sống sáu tháng ở Quebec với tư cách là cư dân tạm thời và người nộp đơn chính hoặc vợ/chồng phải sống thêm sáu tháng nữa ở tỉnh bang.

Nhiều bên liên quan của chương trình sẽ hoan nghênh đề xuất này vì thời gian xử lý tình trạng tạm trú thấp hơn rõ rệt so với tình trạng thường trú nhân. Trong nhiều trường hợp, nhà đầu tư có thể lên kế hoạch định cư tại Quebec trong vòng một năm sau khi nộp đơn.

2.2 Yêu cầu về ngôn ngữ

Ứng viên sẽ cần chứng minh trình độ nói tiếng Pháp ở mức trung bình (7 trên 12). Mức độ được đặc trưng như sau: “Giao tiếp một cách độc lập, khi tình huống có thể dự đoán được hoặc có thể dự đoán được một phần, trong các cuộc trò chuyện hoặc thuyết trình không chính thức về các chủ đề cụ thể liên quan đến nhu cầu hiện tại.”

2.3 Thay đổi Điều khoản tài chính

Thay thế khoản đầu tư 5 năm bắt buộc trước đây là 1.200.000 đô la Mỹ, giờ đây các nhà đầu tư sẽ được yêu cầu:

+ Đầu tư 1.000.000 đô la Canada trong 5 năm và 

+ Đóng góp 200.000 đô la Canada không hoàn lại.

Chính phủ Quebec sẽ đảm bảo khoản đầu tư 1.000.000 CAD của người nộp đơn. Bảo đảm này không chỉ hạn chế rủi ro của nhà đầu tư ở mức 200.000 đô la – số tiền đóng góp – mà còn tiếp tục cung cấp cho các trung gian tài chính được ủy quyền khả năng cung cấp tài chính, sử dụng bảo lãnh của chính phủ làm tài sản thế chấp cho khoản vay.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí