fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » QUY TRÌNH 6 BƯỚC ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB – 5

QUY TRÌNH 6 BƯỚC ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB – 5

 Chương trình định cư Mỹ diện EB – 5 luôn được sự quan tâm của nhà đầu tư trên toàn cầu nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Dưới đây là 6 bước trong quy trình lấy tấm thẻ xanh quyền lực Hoa Kỳ 

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB - 5

1. Chương trình định cư Mỹ diện EB – 5 là gì ?

Chương trình định cư Mỹ diện EB – 5 là chương trình đầu tư di trú của chính phủ Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án tại Mỹ và đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định, để có cơ hội được cấp thị thực cư trú tại Mỹ. 

Theo chương trình này, nhà đầu tư cần đầu tư một số tiền tối thiểu $ 800.000 vào TEA và $ 1.050.000 vào khu vực Non – TEA và vào một trong những dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận. Chương trình này đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

2. Quy trình 6 bước cho nhà đầu tư

2.1 Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng

Trước khi cam kết đầu tư, hãy nghiên cứu và tìm một Trung tâm khu vực có uy tín để đầu tư. Trung tâm khu vực là một tổ chức tư nhân, công cộng hoặc tổ hợp các thực thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong một khu vực địa lý nhất định ở Hoa Kỳ. Các trung tâm này có thể hướng dẫn các nhà đầu tư các cơ hội đầu tư phù hợp với sở thích và yêu cầu đầu tư của họ. Bạn có thể tìm kiếm các trung tâm khu vực đã được phê duyệt trên trang web của USCIS.

2.2 Thực hiện khoản đầu tư của bạn

Khi bạn đã tìm thấy một Trung tâm khu vực phù hợp để đầu tư vào, bạn sẽ cần chuyển số tiền tối thiểu bắt buộc vào một tài khoản ký quỹ. Sau khi đơn I-526 của bạn được xét xử và phê duyệt, tiền sẽ được chuyển cho Trung tâm Khu vực.

2.3 Nộp đơn I-526

Đơn I-526 là bước đầu tiên để có được thường trú nhân thông qua chương trình EB-5. Đơn yêu cầu phải được nộp cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cùng với các tài liệu được yêu cầu. Điều quan trọng là phải nộp đơn đầy đủ và chính xác để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào.

2.4 Nơi cư trú có điều kiện

Sau khi đơn I-526 của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được nơi cư trú có điều kiện trong hai năm. Trong thời gian này, bạn phải theo dõi và ghi lại việc tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian được tạo ra thông qua khoản đầu tư của bạn.

2.5 Nộp đơn I-829

Để loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện, nhà đầu tư phải nộp đơn I-829 trong vòng 90 ngày kể từ ngày kỷ niệm thứ hai kể từ ngày ban đầu được cấp giấy phép cư trú có điều kiện. Đơn I-829 phải bao gồm tài liệu chứng minh yêu cầu tạo việc làm đã được đáp ứng.

2.6 Có được thường trú nhân

Nếu đơn I-829 của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được cấp thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Nhà đầu tư và gia đình hoàn toàn có thể sinh sống làm việc và tận hưởng những quyền lợi tuyệt vời của Hoa Kỳ

 Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí