fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐẦU TƯ VỐN CỔ PHẦN EB-5 VÀ ĐẦU TƯ NỢ LÀ GÌ?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐẦU TƯ VỐN CỔ PHẦN EB-5 VÀ ĐẦU TƯ NỢ LÀ GÌ?

Chương trình EB-5 hiện nay đã rất phổ biến trên toàn thế giới, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư vẫn thấy khó khăn trong việc phân biệt giữa đầu tư vốn cổ phần EB-5 và đầu tư nợ . Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

ĐẦU TƯ VỐN CỔ PHẦN EB-5

1. Khoản đầu tư EB-5 là gì ?

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – EB5 là chương trình đầu tư di trú của chính phủ Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án tại Mỹ và đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định, để có cơ hội được cấp thị thực cư trú tại Mỹ.

Theo chương trình này, nhà đầu tư cần khoản đầu tư tối thiểu $ 800.000 vào TEA và $ 1.050.000 vào khu vực Non – TEA và vào một trong những dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận. Chương trình này đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

2. Sự khác biệt giữa đầu tư vốn cổ phần EB-5 và đầu tư nợ là gì ?

Việc biết sự khác biệt giữa đầu tư vốn cổ phần và nợ có thể có vẻ phức tạp, tuy nhiên nhà đầu tư cần làm rõ vấn đề để đưa ra những quyết định sáng suốt về khoản đầu tư EB-5 của mình. Có thể hiểu một cách đơn giản như sau:

🔆 Đầu tư vốn cổ phần có nghĩa là sở hữu một phần của công ty EB-5. Đây là hình thức đầu tư vào Thực thể Thương mại Mới (NCE) là một hình thức vốn chủ sở hữu.

🔆 Đầu tư nợ có nghĩa là cho công ty EB-5 vay tiền. Đây là hình thức đầu tư vào Thực thể Tạo Việc làm (JCE) có thể được cấu trúc dưới dạng nợ hoặc vốn chủ sở hữu.

Theo đó,

📌 Đầu tư cổ phần mang lại lợi ích sở hữu có thể có rủi ro cao nhất và do đó cũng có tiềm năng kiếm được lợi nhuận cao nhất so với đầu tư nợ. Tuy nhiên, khi nói đến việc trả nợ, việc trả nợ được thực hiện trước khi chia lợi nhuận với các đối tác góp vốn nên có thể nhà đầu tư cổ phần sẽ không nhận được bất cứ thứ gì từ JCE nếu doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả.

📌 Các khoản đầu tư nợ được thực hiện dưới dạng một khoản vay cho JCE và “có mức rủi ro thấp nhất cũng như lợi nhuận thấp nhất

✔️ Nhà đầu tư nợ thường có mức độ ưu tiên cao hơn trong việc trả nợ gốc và lãi, dựa trên các điều khoản của hợp đồng cho vay.

✔️ Các nhà đầu tư EB-5 nên hiểu rõ các tổ chức và cá nhân ra quyết định tham gia vào thỏa thuận EB-5, tính thanh khoản tài chính của họ, khả năng tiếp cận nguồn vốn không phải EB-5 khác và tính khả thi của dự án.

✔️ Việc hiểu rõ những điểm khác biệt này sẽ giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn về khoản đầu tư EB-5 của mình.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí