fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Mỹ » TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO MỸ?

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO MỸ?

Đầu tư vào Mỹ là đầu tư vào bản thân và gia đình của bạn. Hãy xem những con số thống kê dưới đây để biết lý do tại sao.

Dưới đây là 4 lý do hàng đầu để đầu tư vào Mỹ:

1. Nền kinh tế lớn nhất toàn cầu

2. Thị trường tiêu dùng sinh lợi cao

3. Hệ thống pháp lý bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

4. Hệ thống giáo dục đại học dẫn đầu

1. Nền kinh tế số 1 thế giới

Mỹ có nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo GDP và tài sản ròng. Mỹ chiếm 23,6% thị phần toàn cầu, bỏ xa quốc gia đứng thứ hai là Trung Quốc, với 15,5% thị phần.

Hoa Kỳ xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng chỉ số Báo cáo Năng lực Cạnh tranh Toàn cầu năm 2019 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Báo cáo này so sánh 141 nền kinh tế thế giới và đo lường năng lực cạnh tranh của từng quốc gia. Bảng xếp hạng được xác lập dựa trên 12 tiêu chuẩn sau: “Thể chế; Cơ sở hạ tầng; Áp dụng CNTT-TT; Sự ổn định kinh tế; Y tế; Kỹ năng; Thị trường; Lao động; Hệ thống tài chính; Quy mô thị trường; Sự năng động trong kinh doanh; và Tiềm năng đổi mới. ”

Hoa Kỳ đã tụt từ vị trí số 1 vào năm 2018 xuống vị trí thứ 2 vào năm 2019. Trong năm 2019, Singapore chỉ vượt qua Mỹ một cách sít sao để xếp ở vị trí số 1. Đáng chú ý, những quốc gia nổi tiếng về các chương trình đầu tư định cư xếp hạng thấp hơn nhiều so với Mỹ: Vương quốc Anh đứng thứ 9, Canada xếp hạng 14 và Úc xếp hạng 16.

Kết luận: Hoa Kỳ có một môi trường kinh doanh và đầu tư hấp dẫn hàng đầu.

2. Thị trường tiêu dùng sinh lợi cao

Hoa Kỳ là thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới với GDP là 20 nghìn tỷ USD. Vào năm 2017, các gia đình Hoa Kỳ đã chi hơn 13,3 nghìn tỷ USD cho các hoạt động mua sắm hàng hóa và dịch vụ, gần gấp 3 lần mức chi tiêu của quốc gia xếp thứ 2 và chiếm hơn 1/4 tổng tiêu dùng hộ gia đình của thế giới.

Lợi thế của Mỹ: Sống ở Mỹ cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có cơ hội tiếp cận các doanh nghiệp hàng đầu thế giới vì họ thường có trụ sở chính tại Mỹ, cũng như các nhà cung cấp và người tiêu dùng tiềm năng. Hoa Kỳ có một thị trường đa dạng không giống bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, với cơ sở hạ tầng hàng đầu và nhiều cảng biển, sân bay quốc tế  nhộn nhịp nhất, khiến nước này trở thành quốc gia dẫn đầu thương mại toàn cầu. Trên hết, Hoa Kỳ có hiệp định thương mại tự do với 20 quốc gia, thuận tiện cho việc thực hiện các giao dịch thông thương quốc tế.

Kết luận: Hoa Kỳ mang đến cho các nhà đầu tư nước ngoài cơ hội được sống trong một môi trường tiêu dùng toàn cầu năng động và mạnh mẽ.

3. Hệ thống pháp lý bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Hệ thống pháp luật minh bạch của Hoa Kỳ bảo vệ chặt chẽ quyền sở hữu trí tuệ, do đó luôn thúc đẩy mạnh mẽ sự đổi mới.

Năm 2015, 52% tổng số bằng sáng chế được cấp ở Mỹ có nguồn gốc từ nước ngoài. Các nhà phát minh nước ngoài dành thời gian và tiền bạc để nghiên cứu, phát triển ý tưởng của họ thường tìm kiếm sự bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ mà hệ thống pháp luật Hoa Kỳ cung cấp. Các doanh nghiệp có thể bảo vệ ý tưởng và công nghệ của họ bằng cách đăng ký bản quyền, nhãn hiệu, bằng sáng chế cũng như lập hợp đồng bảo mật thông tin.

Kết luận: Hoa Kỳ đưa ra nhiều biện pháp bảo vệ pháp lý cho các doanh nhân và nhà phát minh nước ngoài.

4. Hệ thống giáo dục đại học hàng đầu

Theo US News and World Report, 8 trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới được đặt tại Mỹ.

4 trường đứng đầu trong danh sách đều là của Mỹ:

# 1 Đại học Harvard

# 2 Đại học Công nghệ Massachusetts

# 3 Đại học Stanford

# 4 Đại học California, Berkeley

Tuy 2 trong số 10 trường hàng đầu là các trường đại học công lập (UC Berkeley và Đại học Washington) nhưng vẫn còn nhiều lựa chọn khác. Có tới hơn 4.000 cơ sở giáo dục đại học để bạn ứng tuyển. Một lợi ích khác của hệ thống giáo dục Hoa Kỳ là người có thẻ xanh có thể đủ điều kiện để đăng ký giảm tới 50% học phí cho các trường đại học công lập của tiểu bang. Ngoài ra, hệ thống Scholarship Resource Network đã liệt kê trên nước Mỹ có  khoảng 8.000 chương trình học bổng đại học và sau đại học và College Board liệt kê 2.000 chương trình thực tập và cho vay đối với bằng cử nhân.

Kết luận: Mỹ có các cơ sở giáo dục và cơ hội học bổng vượt trội.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo Chương trình Định cư Mỹvui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí