fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » THỜI ĐIỂM HOÀN TRẢ KHOẢN ĐẦU TƯ EB-5 ĐƯỢC XÁC ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO ?

THỜI ĐIỂM HOÀN TRẢ KHOẢN ĐẦU TƯ EB-5 ĐƯỢC XÁC ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO ?

Các nhà đầu tư thường thắc mắc khi nào họ sẽ lấy lại được khoản đầu tư của mình trong quá trình EB-5? Câu trả lời về thời điểm hoàn trả khoản đầu tư EB-5 sẽ có vài điểm khác nhau giữa trước và sau RIA, cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau:

THỜI ĐIỂM HOÀN TRẢ KHOẢN ĐẦU TƯ EB-5

1. Thời điểm hoàn trả khoản đầu tư EB-5

Thời gian hoàn trả phụ thuộc vào các yêu cầu cụ thể mà nhà đầu tư và dự án của họ phải đáp ứng để có thể khép lại chương cuối cùng trong hành trình thường trú tại Hoa Kỳ

Nhà đầu tư nộp đơn xin thị thực nhập cư EB-5 phải đầu tư hoặc đang trong quá trình đầu tư số vốn cần thiết vào một doanh nghiệp thương mại mới ở Hoa Kỳ và mong muốn duy trì khoản đầu tư đó ít nhất 2 năm, với điều kiện là yêu cầu tạo việc làm đã được đáp ứng.

2. Hoàn trả khoản đầu tư EB-5 khác nhau giữa trước và sau RIA

Với những thay đổi do RIA thực hiện, khung thời gian hoàn trả khoản đầu tư EB-5  tùy thuộc vào việc nhà đầu tư nộp đơn yêu cầu phân loại cơ bản trước hay sau khi ban hành RIA.

Với các Nhà đầu tư tiền RIA:

Các yêu cầu này sẽ vẫn gắn liền với thời gian thường trú có điều kiện 2 năm. Các nhà đầu tư trước RIA phải duy trì khoản đầu tư của mình trong suốt thời gian 2 năm của thường trú nhân có điều kiện để đủ điều kiện được loại bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú của họ. 

Với các nhà đầu tư hậu RIA:

Khung thời gian sẽ tính bắt đầu từ ngày mà toàn bộ số tiền đầu tư đủ điều kiện được thực hiện cho doanh nghiệp thương mại mới và doanh nghiệp gặp rủi ro theo các yêu cầu hiện hành. Nếu nhà đầu tư đã đầu tư hơn 2 năm trước khi nộp đơn I-526 hoặc Mẫu I-526E thì khoản đầu tư nói chung vẫn phải được duy trì tại thời điểm Mẫu I-526 hoặc Mẫu I-526E được nộp đúng cách để USCIS  có thể xử lý một cách thích hợp. đánh giá tính đủ điều kiện.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí