fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » THỜI GIAN XỬ LÝ THỊ THỰC EB-5 LÀ BAO LÂU ?

THỜI GIAN XỬ LÝ THỊ THỰC EB-5 LÀ BAO LÂU ?

Thời gian xử lý thị thực EB-5 sẽ khác nhau, tùy theo từng giai đoạn của nhiều đơn đăng ký/biểu mẫu liên quan. Dưới đây là Thời gian xử lý EB-5 trung bình cho mỗi giai đoạn:

Thời gian xử lý thị thực EB-5

1.     Thời gian xử lý thị thực EB-5 là gì ?

Thời gian xử lý thị thực EB-5 sẽ khác nhau, tùy theo từng giai đoạn của nhiều đơn đăng ký/biểu mẫu liên quan.

Thời gian xử lý thị thực EB-5 sẽ trải qua quá trình 5 giai đoạn, để có được Thẻ xanh vĩnh viễn.

Tổng Thời gian xử lý thị thực EB-5 dao động từ 1 đến 3 năm. Khoảng thời gian này bắt đầu từ việc nộp đơn đăng ký EB-5 mẫu I-526E và kết thúc khi Mẫu I-829 (Thẻ xanh vĩnh viễn) được phê duyệt.

2. Thời gian xử lý EB-5 trung bình cho mỗi giai đoạn

2.1 Cấp vốn và đầu tư vào dự án EB-5 (2 tháng)

Thời gian trung bình để tổ chức chứng từ nguồn vốn và đầu tư vào Dự án EB5 là 2 tháng. 

Lưu ý: Vốn đầu tư phải đến từ các nguồn hợp pháp cần đưa ra đủ bằng chứng để chứng minh tính hợp pháp của khoản đầu tư EB 5.

Sau khi chọn dự án đầu tư, vốn của nhà đầu tư sẽ được gửi vào tài khoản ký quỹ EB 5 của dự án.

Sau đó, nhà đầu tư tiến hành bước tiếp theo là nộp đơn xin nhập cư EB5.

2.2 Mẫu đơn I-526 hoặc I-526E (6 đến 24 tháng)

Quá trình xử lý Mẫu I-526 (Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư độc lập)/Mẫu I-526E (Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư Trung tâm Khu vực) là từ 6 đến 24 tháng. 

Nhận được sự chấp thuận cho I-526  có nghĩa là nhà đầu tư đủ điều kiện để nộp đơn xin Thẻ xanh EB-5.

2.3  Điều chỉnh tình trạng tại Mỹ với Mẫu I-485 HOẶC Xử lý lãnh sự với Mẫu DS-260 (6 đến 12 tháng)

Thời gian EB5 dành cho các nhà đầu tư điều chỉnh trạng thái của họ tại Hoa Kỳ là từ 6 đến 12 tháng. Nhà đầu tư phải nộp Mẫu I-485 (Đơn đăng ký thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng) cho USCIS để nộp đơn xin Thẻ xanh tại Hoa Kỳ.

Nộp đơn đồng thời I-485 và I-526E

Các nhà đầu tư nhập cư từ các quốc gia không tồn đọng có tình trạng không di dân hợp lệ ở Hoa Kỳ có thể nộp đơn đồng thời I-485 và I-526E để có thời gian xử lý Visa EB 5 ngắn hơn.

Xử lý lãnh sự

  • Quá trình xử lý lãnh sự để xin Visa EB5 cho các nhà đầu tư bên ngoài Hoa Kỳ mất từ ​​​​6 đến 12 tháng. I-526E của nhà đầu tư cần phải được phê duyệt trước khi bạn gửi Mẫu DS-260 (Đơn xin thị thực nhập cư điện tử) trực tuyến qua trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS). 
  • Sau đó, đơn đăng ký của nhà đầu tư sẽ được Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) xử lý trước khi được chuyển đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia của nhà đầu tư.
  • Cuộc phỏng vấn Visa EB-5 của nhà đầu tư sẽ được lên lịch trong vòng 60 đến 90 ngày nếu ngày ưu tiên của bạn còn hiệu lực. 

2.4 Thẻ xanh có điều kiện (2 năm)

Nhà đầu tư trở thành Thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm sau khi được chấp thuận đơn xin Visa EB 5.

Trong thời gian này, nhà đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu về đầu tư và tạo việc làm của Chương trình EB-5. 

2.5 Phê duyệt Mẫu I-829 (22 đến 48,5 tháng)

  • Thời gian xử lý Mẫu I-829 (Đơn yêu cầu của Nhà đầu tư xóa bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú) trung bình là từ 22 đến 48,5 tháng.
  • Đơn I-829 phải được nộp 90 ngày trước khi Thẻ xanh có điều kiện hết hạn. Tình trạng Thường trú nhân có điều kiện sẽ tự động được gia hạn thêm 2 năm sau khi nộp mẫu I-829. 
  • Việc phê duyệt I-829 sẽ loại bỏ các điều kiện trên Thẻ xanh EB-5 và giúp Nhà đầu tư trở thành Thường trú nhân hợp pháp (LPR) của Hoa Kỳ, có giá trị trong 10 năm

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí