fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » TÌM HIỂU VỀ RÚT THĂM EXPRESS ENTRY NHẬP CƯ CANADA

TÌM HIỂU VỀ RÚT THĂM EXPRESS ENTRY NHẬP CƯ CANADA

Bạn đang có kế hoạch nhập cư đến Canada nhưng lại không nắm rõ về chính sách nhập cư ở quốc gia này, bạn đang thắc mắc quá trình bốc thăm Express Entry hoạt động như thế nào? Bài viết sau là lời giải đáp dành cho bạn. 

13.8 TIM HIEU VE RUT THAM EXPRESS ENTRY NHAP CU CANADA

1. Rút thăm Express Entry nhập cư Canada là gì ?

▶ Chính phủ Canada quản lý và lựa chọn những người nộp đơn xin nhập cư vào Canada thông qua rút thăm Express Entry dựa trên điểm. 

▶ Kể từ khi được giới thiệu vào tháng 1 năm 2015, nó đã nổi lên như một con đường chính để những người lao động lành nghề có được quyền công dân trong nước. 

▶ Để nhập cư vào Canada, các ứng viên đáp ứng các điều kiện đủ điều kiện có thể tham gia rút thăm thường xuyên để có cơ hội giành được Lời mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân.Trong toàn bộ quá trình của hệ thống bốc thăm Express Entry, điểm của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của các ứng viên được tính đến. Điểm CRS được xác định bởi các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, quá trình làm việc, năng lực ngôn ngữ và khả năng thích ứng. Các ứng viên có xác suất cao hơn để kiếm được ITA trong lần rút thăm nếu điểm CRS của họ cao hơn.

2. Rút thăm Express Entry hoạt động như thế nào ?

2.1 Điều kiện đủ điều kiện cho Express Entry

Bước đầu tiên trước khi tham gia rút thăm Express Entry là biết tính đủ điều kiện. Những điều kiện tiên quyết này có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình nhập cư kinh tế mà bạn đăng ký:

Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) 

  • Cần tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian liên tục trong ngành nghề lành nghề hoặc kinh nghiệm làm việc bán thời gian tương đương;
  • trình độ ngôn ngữ tối thiểu và đủ tiền để duy trì cuộc sống của bạn và bất kỳ thành viên gia đình nào đi cùng.

Chương trình giao dịch tay nghề liên bang (FSTP)

  • Phải có lời mời làm việc hợp pháp hoặc chứng chỉ đủ điều kiện thương mại lành nghề do một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của Canada cấp.
  • Ứng viên phải cho thấy họ có các nguồn tài chính cần thiết và trình độ ngôn ngữ.

Lớp Kinh nghiệm Canada (CEC)

  • Cần ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc lành nghề ở Canada;
  • Trình độ thông thạo ngôn ngữ và đủ tiền

2.2 Hệ thống bốc thăm Express Entry: Quy trình đăng ký

Bước 1: Tạo hồ sơ Express Entry

Trong bước đầu tiên, trước tiên bạn phải đăng ký trực tuyến để rút thăm Express Entry trên trang web chính thức của chính phủ Canada . Trong khi tạo hồ sơ của bạn, bạn phải bao gồm các kỹ năng, quá trình làm việc, trình độ học vấn và khả năng ngôn ngữ của mình.

Bước 2: Nộp Hồ sơ bày tỏ nguyện vọng (EOI)

Trong bước này, bạn phải gửi Biểu thức quan tâm (EOI) sau khi hoàn thành hồ sơ Express Entry của mình. Việc bày tỏ sự quan tâm sẽ có tác dụng như ý định nhập cư vào Canada của bạn. Sở thích việc làm và kế hoạch định cư của bạn là một trong những chi tiết khác trong EOI có thể nâng cao điểm CRS của bạn.

Bước 3: Nhận lời mời đăng ký (ITA)

Bạn sẽ nhận được Lời mời đăng ký (ITA) để trở thành thường trú nhân Canada nếu tên của bạn xuất hiện trong vòng rút thăm Express Entry. Nhận ITA là một bước quan trọng trong quá trình nhập cư vì nó cho thấy rằng bạn đã được chọn từ một nhóm lớn các ứng viên.

Bước 4: Gửi đơn đăng ký của bạn

Sau khi có được ITA, bạn phải nộp đơn xin thường trú trong thời hạn quy định. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát và trải qua kiểm tra y tế.

Bước 5: Chờ kết quả

Chính phủ Canada sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn sau khi bạn gửi và quyết định có cấp cho bạn quyền thường trú nhân hay không.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí