fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Mỹ » Tin vui cho Nhà đầu tư: Chương trình EB-5 đang tiến triển tốt!

Tin vui cho Nhà đầu tư: Chương trình EB-5 đang tiến triển tốt!

Chỉ hơn 5 tháng trước, Quốc hội đã thông qua Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022. Sự phê duyệt này là thành quả của nhiều năm nỗ lực từ các trung tâm vùng cũng như những người ủng hộ chương trình EB-5 để tìm ra những chính sách có lợi nhất. Luật mới đã giúp hồi sinh lại chương trình EB5 thông qua trung tâm vùng, bởi tháng 6 năm ngoái, chính sách cũ của quốc hội đã hết hiệu lực, khiến chương trình phải tạm đóng trong gần chín tháng. Ngoài ra, Đạo luật cải cách và liêm chính đã tái gia hạn chương trình EB5 thông qua Trung tâm Vùng thêm 5 năm – một sự cải thiện rõ rệt so với những chính sách đước Quốc hội thông qua trước đây.

Tuy nhiên, Đạo luật Cải cách và Liêm chính cũng gây ra nhiều tranh cãi về quy trình xử lý hồ sơ mới cho các nhà đầu tư EB5 cũng như trung tâm vùng sau khi chương trình được gia hạn. Đặc biệt, gần đây UCSIS đã có một bước đi bị chỉ trích, khi đưa ra công bố yêu cầu các Trung tâm vùng đã được chỉ định phải nộp đơn xin cấp phép của UCSIS trước khi họ có thể bảo lãnh cho đơn I-526 của nhà đầu tư. Kết quả là, các Trung tâm vùng đã gặp phải nhiều thách thức khi thực hiện vai trò của mình và yêu cầu USCIS phải sửa đổi chính sách của mình trước tòa. Nhiều trung tâm vùng bao gồm Behring và IIUSA đã đệ đơn kiện lên Tòa; cả hai đều cáo buộc rằng USCIS đã hiểu sai về Đạo luật Cải cách và Liêm chính, gây ra những thiệt hại tài chính không thể khắc phục và không tuân thủ thủ tục khi thiết lập các quy định mới.

Ngay sau đó, vào ngày 25 tháng 6 năm 2022, Tòa án Bang North California đã đưa phán quyết có lợi cho Behring và cấm USCIS hủy cấp phép cho các Trung tâm Vùng được chỉ định trước đó. Phán quyết này cho phép các Trung tâm Vùng đang hoạt động trước khi phải tạm dừng vào tháng 6 năm ngoái được khởi động lại, tiếp tục nhận vốn từ nhà đầu tư và nộp đơn I-526 mới, miễn là họ tuân thủ các quy định của Đạo luật Cải cách và Liêm chính.

NHÀ ĐẦU TƯ EB-5 MỚI

Tóm lại, chương trình EB5 thông qua trung tâm vùng cuối cùng đã được khôi phục và khởi động lại cho các nhà đầu tư mới. USCIS đang xử lý đơn từ các nhà đầu tư gián tiếp thông qua Trung tâm vùng được chỉ định, và theo bản tin visa mới nhất, tiến độ xử lý hồ sơ tồn đọng đang diễn ra rất khả quan.

Các nhà đầu tư tiềm năng của chương trình EB-5 thông qua trung tâm vùng nên nhớ, việc tuân thủ các quy định mới là điều cần thiết. USCIS đã ban hành nhiều mẫu đơn mới kể từ khi thông qua Đạo luật Cải cách và Liêm chính, bao gồm đơn I-526 bản mới. Các nhà đầu tư thông qua trung tâm vùng bây giờ sẽ phải nộp Mẫu I-526E, trong khi nhà đầu tư trực tiếp sẽ nộp Mẫu I-526. Các nhà đầu tư cũng nên lưu ý rằng Trung tâm vùng mà họ đã chọn sẽ cần phải nộp Biểu mẫu I-956 và I-956F, và cần cung cấp cho họ biên lai Mẫu I-956F trước khi nhà đầu tư có thể nộp đơn I-526E.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Mỹvui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí