fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » TỶ LỆ THẤT NGHIỆP THẤP – NHU CẦU LAO ĐỘNG CANADA TĂNG CAO

TỶ LỆ THẤT NGHIỆP THẤP – NHU CẦU LAO ĐỘNG CANADA TĂNG CAO

Cuộc khảo sát lực lượng lao động mới nhất của Thống kê Canada cho thấy những dấu hiệu tích cực về việc làm, tỷ lệ thất nghiệp thấp – nhu cầu lao động canada tăng cao.

nhu cầu lao động canada

1. Nhu cầu lao động Canada hiện nay như thế nào ?

🔆 Trong báo cáo mới nhất vào tháng 9 năm 2023, tỷ lệ thất nghiệp của Canada ổn định ở mức 5,5% – một tỷ lệ được xem là khá thấp.

🔆 Tỷ lệ việc làm (số người tham gia lực lượng lao động chia cho dân số Canada từ 15 tuổi trở lên) ổn định trong suốt cả năm, đứng ở mức 62% trong tháng 9. Việc làm tăng ở cả phụ nữ và nam giới ở độ tuổi cốt lõi (25-54 tuổi),

🔆Lực lượng lao động của Canada đã tăng thêm 381.000 người kể từ đầu năm, con số này chủ yếu là do những người mới đến định cư và tìm việc làm ở Canada—tiếp tục xu hướng nhập cư hàng năm phá kỷ lục để giải quyết tình trạng thiếu lao động ở các tỉnh và khu vực việc làm trọng điểm.

🔆Giáo dục đã tăng 66.000 vị trí được tuyển dụng trong tháng 9

🔆Vận tải và kho bãi cũng tăng thêm 19.000 vị trí

 🔆Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội đã tuyển dụng được khá nhiều vị trí nhưng vẫn đang thiếu hụt lao động, ước tính chỉ đạt đc 1/5 kế hoạch tuyển dụng.

2. Kết luận

▶ Canada đang đi đúng hướng giải quyết tình trạng thiếu hụt trong các lĩnh vực then chốt nhờ vào nhập cư, cơ hội việc làm và định cư vẫn đang mở rộng, là thời cơ tốt cho người có dự định nhập cư Canada thực hiện kế hoạch của mình.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí