fbpx
 • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » VISA ĐỊNH CƯ EB-1C: SỰ KHÁC NHAU GIỮA MỞ MỚI VÀ MUA LẠI CTY

VISA ĐỊNH CƯ EB-1C: SỰ KHÁC NHAU GIỮA MỞ MỚI VÀ MUA LẠI CTY

Visa định cư EB-1C là một chương trình di trú của Mỹ dành cho những nhà quản lý và chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm quản lý trong các công ty đang hoạt động tại Mỹ hoặc muốn mở công ty mới tại Mỹ.

Bài viết này sẽ giúp đỡ các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về điều kiện và quy trình đăng ký Visa định cư EB-1C khi muốn mở công ty mới hoặc mua lại công ty tại Mỹ.

VISA ĐỊNH CƯ EB-1C
VISA ĐỊNH CƯ EB-1C

1. Mua lại công ty để đăng kí Visa định cư EB-1C

Điều kiện tham gia visa định cư EB-1C là đương đơn cần sở hữu hoặc là quản lý cấp cao của một công ty. Câu hỏi được đặt ra là, vậy nhà đầu tư nên mua lại công ty đang hoạt động để quản lý hay tự mở mới một công ty?

Mua lại công ty, được xem là con đường gần nhất để đăng kí EB-1C. Sau khi hội tụ đủ những yêu cầu khác thì bạn cần chọn lựa một công ty phù hợp, đây có thể là công ty kinh doanh tự do hoặc một công ty nhượng quyền thương hiệu.

1.1 Quy trình để mua lại công ty

 • Đương đơn cần chọn lựa doanh nghiệp đạt đủ tiêu chuẩn L1 cho bản thân. Trong quá trình xem xét, nên tham khảo thêm tư vấn của luật sư, đội ngũ di trú.
 • Sau khi chọn được cty, hai bên sẽ tiến hành đàm phán về những vấn đề về thủ tục mua bán.
 • Cuối cùng là nộp đơn xin visa EB-1C khi đã hoàn tất mua bán với phía công ty.

1.2 Yêu cầu khi mua lại công ty tại Mỹ

 • Công ty phải hoạt động tại Mỹ ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn.
 • Đương đơn phải làm việc tại công ty này ít nhất 1 năm trong 3 năm gần nhất trước thời điểm nộp đơn. Vị trí làm việc phải là lãnh đạo hoặc quản lý cấp cao trở lên.
 • Đương đơn phải có chứng chỉ về quản lý hoặc có kinh nghiệm trong lãnh đạo và quản lý.
 • Công ty tại Mỹ phải có khả năng trả lương cho đương đơn.
 • Đương đơn phải chứng minh được tài chính cá nhân đủ để đảm bảo cho việc sống tại Mỹ.
 • Đương đơn phải có bằng cử nhân trở lên hoặc bằng tương đương và có được đánh giá là có đóng góp đáng kể trong lĩnh vực chuyên môn của mình.
 • Đương đơn phải chứng minh được những đóng góp chuyên môn của mình đã được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực chuyên môn của mình, ví dụ như bài báo khoa học được đăng trên tạp chí uy tín.
 • Đương đơn phải chứng minh được sự ưu tú và thành công trong lĩnh vực chuyên môn của mình thông qua các giải thưởng, bằng sáng chế, đề tài nghiên cứu, v.v.

2. Mở công ty mới để đăng kí Visa định cư EB-1C

Nếu bạn muốn đăng ký visa EB-1C bằng cách mở một công ty mới tại Hoa Kỳ, bạn sẽ cần tuân theo các quy định và điều kiện đăng ký visa EB-1C. Đầu tiên, bạn sẽ cần có kinh nghiệm quản lý và điều hành công ty ở quốc gia của bạn. Bạn cũng sẽ cần chứng minh rằng bạn có ý định thực sự định cư tại Hoa Kỳ và quản lý công ty tại đây.

Tiếp theo, bạn sẽ cần đăng ký công ty của mình tại Hoa Kỳ và chứng minh rằng công ty của bạn có tiềm năng phát triển và tạo ra lợi nhuận tại Hoa Kỳ. Bạn cũng sẽ cần cung cấp bằng chứng về nguồn tài chính của bạn để chứng minh rằng bạn có khả năng tài chính để đầu tư và duy trì công ty của mình tại Hoa Kỳ.

3. Nên mở mới hay mua lại công ty để đăng kí EB-1C

Đối với việc mua lại công ty

Khi mua lại công ty, đương đơn sẽ không cần quá quan tâm vấn đề kinh doanh. Tùy thuộc vào tình hình kinh doanh thực tế hàng năm mà chi phí mua lại công ty có thể khác nhau.

Đối với việc thành lập công ty mới

Mở mới công ty sẽ phù hợp với những đối tượng có nhu cầu kinh doanh nghiêm túc,Đương đơn ngoài việc nhắm đến visa EB-1C để sở hữu thẻ xanh sẽ còn tập trung đến phát triển sự nghiệp và công việc.

Do đó, quyết định mở mới hay mua lại công ty để đăng ký EB-1C là tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mục đích kinh doanh, tài chính và kinh nghiệm của cá nhân hoặc công ty của bạn.

VIC & PARTNERS với đội ngũ chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ cùng Quý khách hàng trên con đường chinh phục để nhận được thẻ xanh và định cư tại Mỹ một cách nhanh chóng nhất. Hoặc tham khảo thêm những Chương trình Định cư Mỹ  nhé.

Đánh giá hồ sơ miễn phí