fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » VISA EB-5 BỊ TỪ CHỐI – NHỮNG LỖI CẦN TRÁNH

VISA EB-5 BỊ TỪ CHỐI – NHỮNG LỖI CẦN TRÁNH

Quá trình xin visa EB-5 không đơn giản và có nhiều sai lầm thường gặp khiến hồ sơ EB-5 bị từ chối. Trong bài viết này, VIC & PARTNERS sẽ điểm qua những lỗi thường gặp nhất khi xin visa EB-5 và cách tránh để tăng cơ hội thành công cho nhà đầu tư.

VISA EB-5 BỊ TỪ CHỐI – NHỮNG LỖI CẦN TRÁNH
VISA EB-5 BỊ TỪ CHỐI – NHỮNG LỖI CẦN TRÁNH

1. Visa EB-5 bị từ chối và những lỗi phổ biến cần tránh

Mặc dù tỷ lệ thông qua visa EB-5 khá cao, nhưng vẫn có nhiều trường hợp bị từ chối hồ sơ do các sai sót và thông tin không chính xác được cung cấp. Những lỗi cơ bản này thậm chí còn dễ mắc phải hơn bạn nghĩ. Nếu bạn đang chuẩn bị hồ sơ và chưa hoàn toàn tự tin, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

Tuy nhiên, có thể nói rằng cách tốt nhất để đảm bảo khả năng tránh hồ sơ visa EB-5 bị từ chối thì nên chỉnh và đầy đủ ngay từ đầu. Người nộp đơn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của luật sư và các đơn vị tư vấn di trú chuyên nghiệp.

1.1 Điều kiện sức khỏe đương đơn không được đáp ứng

Sức khỏe cộng đồng là một trong những tiêu chí quan trọng được các nước mở cửa nhập cư đặt lên hàng đầu, và Hoa Kỳ cũng không phải là ngoại lệ. Chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu đương đơn cung cấp bằng chứng rằng họ sẽ không trở thành mối đe dọa hay nguồn lây bệnh khi nhập cư vào đất nước này.

Khám sức khỏe và cung cấp giấy tờ liên quan là điều quan trọng mà đương đơn cần lưu ý. Nhà đầu tư sẽ phải trải qua các buổi khám sức khỏe toàn diện do các bác sĩ Hoa Kỳ chỉ định. Hoặc các bác sĩ phải có đủ khả năng để thực hiện các kiểm tra sức khỏe theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, đôi khi các vấn đề liên quan đến khám sức khỏe tổng quát cũng có thể được miễn trừ. Ví dụ, khi người nhập cư được bảo lãnh bởi vợ/chồng của một thường trú nhân thì họ không cần phải thực hiện khám sức khỏe toàn diện. Ngoài ra, không có yêu cầu tiêm các loại vaccine không cần thiết về mặt y tế cho đương đơn.

1.2 Bảo đảm đương đơn chưa từng vi phạm luật nhập cư

Các vi phạm liên quan đến nhập cư có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc được cấp visa EB-5. Bên cạnh vi phạm quá hạn visa, những hành vi khác như làm giả thông tin, cung cấp giấy tờ giả, hoặc vi phạm luật di trú, cũng có thể bị xem là một trở ngại lớn trong việc xin visa. Việc visa EB-5 bị từ chối không chỉ ảnh hưởng đến việc nhập cư và đầu tư tại Hoa Kỳ, mà còn ảnh hưởng đến tiền đầu tư của bạn.

Khi xin visa EB-5, rất quan trọng để đảm bảo tính trung thực và minh bạch của thông tin của bạn. Việc không trung thực hoặc che giấu thông tin có thể bị xem là một hành động gian lận và có thể dẫn đến từ chối cấp visa EB-5 và các hậu quả khác. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo tính trung thực và cung cấp đầy đủ thông tin trong hồ sơ xin visa EB-5 của bạn.

1.3 Thông tin cá nhân không rõ ràng

Việc cung cấp thông tin sai lệch hoặc giấu giếm thông tin có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp visa, bị trục xuất hoặc bị cấm nhập cư vào Hoa Kỳ. Ngoài ra, nếu thông tin sai lệch được phát hiện sau khi bạn đã nhập cư thành công, điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như mất quyền lợi và thậm chí bị đưa ra tòa án.

1.4 Thông tin tiền án không được cung cấp đầy đủ

Điều quan trọng là bạn cần phải thể hiện rõ ràng rằng bạn đã thực sự hối hận và có một cuộc sống mới tích cực, đáng tin cậy. Bạn cần chứng minh rằng bạn đã chấp nhận trách nhiệm với hành vi của mình và đã thực hiện đầy đủ hình phạt của pháp luật. Ngoài ra, việc có một sự nghiệp thành công, tốt nghiệp đại học và có một gia đình hạnh phúc cũng có thể giúp tăng khả năng xin được visa định cư.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể được giải quyết. Quyết định cuối cùng về việc cấp visa định cư sẽ được xem xét trên cơ sở từng trường hợp cụ thể và quy định của Sở Di trú.

2. Cách bổ sung hồ sơ xin Visa EB-5 bị từ chối

Trường hợp visa EB-5 bị từ chối, bạn có thể xin được xem xét lại. Tuy nhiên việc này còn phụ thuộc vào lý do hồ sơ bị từ chối. Ngoài ra, đương đơn có thể bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết để thúc đẩy xét duyệt.

Các mục đích gửi mail của đương đơn thường rơi vào:

  • Cập nhật / bổ sung thông tin liên hệ bản thân.
  • Cung cấp thêm cho USCIS thông tin của luật sư hỗ trợ.
  • Gửi mẫu G-28 cập nhật cho hồ sơ EB-5
  • Yêu cầu xử lý nhanh mẫu đơn I-526, I-829 nếu vượt qua thời hạn xử lý thông thường.
  • Hỏi để được giải đáp khi qua thời gian xử lý hồ sơ mà vẫn chưa nhận được phản hồi.

Khi đã nộp hồ sơ, bạn không thể thay đổi các giấy tờ và thông tin đã cung cấp.

Tuy nhiên, bạn có thể cung cấp thêm thông tin để bổ sung hoặc làm rõ các thông tin đã nộp để giúp cơ quan xử lý hồ sơ có được cái nhìn toàn diện và chính xác hơn về bạn và hồ sơ của bạn. Việc cập nhật thông tin và bổ sung giấy tờ có thể giúp cho quá trình xét duyệt được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí