fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » XÓA BỎ CƯ TRÚ CÓ ĐIỀU KIỆN CHO DOANH NHÂN VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

XÓA BỎ CƯ TRÚ CÓ ĐIỀU KIỆN CHO DOANH NHÂN VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sau khi đơn I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ nhận được nơi cư trú có điều kiện trong hai năm. Những thắc mắc xoay quanh vấn đề này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

CƯ TRÚ CÓ ĐIỀU KIỆN

1. Làm thế nào để xóa bỏ cư trú có điều kiện ?

Tình trạng thường trú của bạn là có điều kiện nếu nó dựa trên đầu tư. Bạn nhận được tình trạng cư trú có điều kiện vào ngày bạn được nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ trong thời gian hai năm. Để xóa bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú của bạn, bạn phải nộp Mẫu I-829, Đơn thỉnh cầu của Doanh nhân để Xóa bỏ Điều kiện

2. Những câu hỏi thường gặp là gì ?

❓Thời điểm nộp đơn là khi nào ?

➡️ Trong khoảng thời gian 90 ngày trước khi Thẻ Xanh của bạn hết hạn.

❓ Vợ/chồng và con cái của nhà đầu tư có thể được đưa vào đơn cùng không ?

➡️ Vợ/chồng và con cái của nhà đầu tư có thể được đưa vào đơn yêu cầu xóa bỏ điều kiện của nhà đầu tư.

Trong trường hợp vợ/chồng và con cái của nhà đầu tư không có tên trong đơn yêu cầu xóa bỏ điều kiện của nhà đầu tư thì vợ/chồng và mỗi người con phải nộp đơn riêng của mình để xóa bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú của họ.

❓ Khi đã nộp đơn, nếu thẻ xanh đến thời điểm hết hạn mà hồ sơ của tôi chưa xử lý xong thì phải làm sao ?

➡️ USCIS sẽ gia hạn tình trạng thường trú nhân có điều kiện của bạn thêm sáu tháng hoặc cho đến khi họ xử lý xong Mẫu I-829 của bạn, tùy theo thời gian nào dài hơn. Bạn sẽ nhận được biên nhận nộp Mẫu I-829 mà bạn nên mang theo cùng với Thẻ Xanh của mình.

❓ Nếu tôi nộp hồ sơ muộn thì cần xử lý thế nào ?

➡️ Bạn có thể nộp Mẫu I-829 muộn nếu bạn gửi:

  • Yêu cầu xin lỗi vì nộp muộn; Và
  • Văn bản giải thích cho thấy việc bạn không nộp hồ sơ đúng hạn là có lý do chính đáng và do tình tiết giảm nhẹ.
❓ Tại thời điểm nộp đơn tôi càn có mặt tại Mỹ không ?

➡️ Đơn thỉnh cầu có thể được nộp bất kể người nước ngoài có hiện diện thực tế ở Hoa Kỳ hay không. Tuy nhiên, nếu người nước ngoài ở ngoài Hoa Kỳ vào thời điểm nộp đơn, người đó phải quay trở lại Hoa Kỳ cùng với vợ/chồng và con cái của mình, để tuân thủ các yêu cầu phỏng vấn có trong Đạo luật.

❓ Tài liệu kèm theo đơn yêu cầu loại bỏ điều kiện là gì ?

➡️ Bằng chứng cho thấy nhà đầu tư đã đầu tư hoặc đang tích cực trong quá trình đầu tư số vốn cần thiết. Bằng chứng đó có thể bao gồm báo cáo tài chính đã được kiểm toán hoặc bằng chứng chứng minh khác.

Có thiện chí đáp ứng đáng kể yêu cầu đầu tư vốn theo quy định và liên tục duy trì khoản đầu tư vốn của mình trong hai năm cư trú có điều kiện.

Bằng chứng đó có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, các báo cáo ngân hàng, hóa đơn, biên lai, hợp đồng, giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế thu nhập Liên bang hoặc Tiểu bang và báo cáo thuế hàng quý của Liên bang hoặc Tiểu bang.

Bằng chứng cho thấy người nước ngoài đã tạo ra hoặc có thể dự kiến ​​tạo ra mười công việc toàn thời gian cho nhân viên đủ tiêu chuẩn trong khoảng thời gian hợp lý.

Bằng chứng đó có thể bao gồm hồ sơ tiền lương, tài liệu thuế liên quan và Mẫu I–9.

❓ Khi nào tôi nhận được kết quả về đơn của mình ?

➡️ Quyết định về đơn khởi kiện sẽ được đưa ra trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp đơn hoặc trong vòng 90 ngày kể từ ngày phỏng vấn, tùy theo thời điểm nào đến sau.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí