fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Khác » YÊU CẦU TẠO VIỆC LÀM CỦA KHOẢN ĐẦU TƯ EB-5 : VIỆC LÀM CÓ SẴN CÓ ĐƯỢC TÍNH KHÔNG?

YÊU CẦU TẠO VIỆC LÀM CỦA KHOẢN ĐẦU TƯ EB-5 : VIỆC LÀM CÓ SẴN CÓ ĐƯỢC TÍNH KHÔNG?

Để có được thẻ xanh , nhà đầu tư cần thực hiện khoản đầu tư EB-5 vào một doanh nghiệp ở Mỹ và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian, khía cạnh tạo việc làm thường là một yếu tố mà các nhà đầu tư EB-5 có thể gặp một số nhầm lẫn, cùng làm rõ vấn đề này qua bài viết sau nhé!

khoản đầu tư EB-5

1. Khoản đầu tư EB-5 là gì ?

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – EB5 là chương trình đầu tư di trú của chính phủ Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án tại Mỹ và đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định, để có cơ hội được cấp thị thực cư trú tại Mỹ.

Theo chương trình này, nhà đầu tư cần khoản đầu tư tối thiểu $ 800.000 vào TEA và $ 1.050.000 vào khu vực Non – TEA và vào một trong những dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận. Chương trình này đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

2. Yêu cầu tạo việc làm của đầu tư EB-5

Quy định EB-5 yêu cầu nhà đầu tư chứng minh rằng, họ đã đầu tư hoặc đang trong quá trình đầu tư “vốn hợp pháp vào một doanh nghiệp thương mại mới (NCE) ở Hoa Kỳ, nơi sẽ tạo ra việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 nhân viên đủ tiêu chuẩn.

Công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hoặc những người nhập cư khác được phép làm việc hợp pháp tại quốc gia này đều được coi là nhân viên đủ tiêu chuẩn

Lưu ý, nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái sẽ không được xem là nhân viên đủ tiêu chuẩn

Một công việc toàn thời gian đòi hỏi phải làm việc thường xuyên ít nhất 35 giờ mỗi tuần.

🔺 Vậy việc làm có sẵn có được tính không ?

Trong hầu hết các trường hợp, các công việc có sẵn không được tính vì việc tạo việc làm EB-5 phải là kết quả của khoản đầu tư EB-5 của nhà đầu tư.

Các chuyên gia EB-5 cho biết các công việc do một doanh nghiệp thương mại mới tạo ra thường phải được tạo mới.

Những công việc hiện tại không được tính, trừ khi đó là một doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Đây là những doanh nghiệp tồn tại ít nhất 2 năm và chịu khoản lỗ ròng bằng hoặc lớn hơn 20% giá trị ròng của doanh nghiệp, có nguy cơ đóng cửa nếu không có sự can thiệp của các nhà đầu tư EB-5.

Khi mua lại một doanh nghiệp đang gặp khó khăn, nhà đầu tư có thể không phải tạo ra việc làm mới.

Mua một doanh nghiệp đang gặp khó khăn để đầu tư trực tiếp EB-5 có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế Mỹ bằng cách tạo ra việc làm mới, nhưng cũng giúp duy trì việc làm trong một doanh nghiệp đang thất bại. Tuy nhiên, đây có thể là một quá trình phức tạp và các nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến ​​cẩn thận với luật sư nhập cư.

▶ Nhà đầu tư cần nắm rõ những thông tin này để tránh việc nhầm lẫn trong việc đáp ứng các yêu cầu đầu tư theo Chương trình EB – 5.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí