fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư CANADA » Ai có thể trở thành người Canada bằng cách chứng minh quốc tịch?

Ai có thể trở thành người Canada bằng cách chứng minh quốc tịch?

Bạn có thể lấy quốc tịch Canada chỉ bằng cách nộp đơn cấp chứng nhận quyền công dân.

Nếu bạn được sinh ra ở nước ngoài với ít nhất cha hoặc mẹ là người Canada, bạn đã đủ điều kiện để nhập quốc tịch Canada.

Khi bạn đã đủ điều kiện nhập quốc tịch, bạn không cần phải thông qua quy trình đăng ký thông thường, bao gồm có mặt tại Canada với tư cách thường trú nhân để kiểm tra kiến thức và tham dự buổi lễ nhập tịch cùng các yêu cầu khác.

Thay vào đó, bạn chỉ cần nộp đơn xin chứng minh quốc tịch, còn được gọi là giấy chứng nhận quyền công dân.

Chỉ cần sinh ra ở Canada, bạn đã đủ điều kiện trở thành công dân Canada, trừ khi cha/mẹ bạn là thành viên lãnh sự nước khác. Nếu bạn được sinh ra ở nước ngoài, bạn đủ điều kiện là người Canada nếu và ít nhất cha hoặc mẹ  bạn là người Canada thế hệ đầu tại thời điểm bạn sinh ra.

Để được coi là người Canada thế hệ đầu, cha/mẹ bạn phải sinh ra ở Canada hoặc đã nhập tịch Canada theo cách truyền thống. Nếu ông/bà của bạn là người Canada thế hệ đầu và cha/mẹ bạn nhập tịch theo diện huyết thống, thì bạn không đủ điều kiện để được chứng minh quốc tịch. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có xin nhập tịch theo cách truyền thống.

Quy trình nộp đơn xin chứng minh quốc tịch

Để đăng ký chứng minh quốc tịch, bạn phải tải apps có sẵn trên trang web của IRCC. Bạn phải chứng minh cha mẹ ruột hoặc hợp pháp của bạn là công dân Canada khi bạn được sinh ra. IRCC chấp nhận những bằng chứng như giấy khai sinh, thẻ quốc tịch Canada hoặc giấy chứng nhận quyền công dân của cha mẹ bạn.

IRCC sẽ gửi biên lai xác nhận, được gọi là AOR, sau khi đơn đăng ký đã nộp hoàn tất. Nếu đơn được chấp thuận, IRCC sẽ gửi giấy chứng nhận quốc tịch Canada.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái xử lý đơn đăng ký của mình trực tuyến trên trang web của IRCC. Các hồ sơ phức tạp đôi khi đòi hỏi thời gian xử lý lâu hơn. IRCC sẽ cấp quyền ưu tiên xử lý khẩn cấp cho những người tham gia các gói như chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm xã hội, xin việc hoặc đi du lịch đột xuất đến Canada.

Phí chính phủ là $75 CAD.

Bạn có thể thuê một luật sư di trú Canada để hỗ trợ quá trình chuẩn bị hồ sơ. Một luật sư di trú có kinh nghiệm có thể kiểm tra xem bạn có đáp ứng đủ tiêu chí không  và giúp bạn chứng minh quốc tịch Canada của mình ngay lập tức.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Canadavui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí