fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » ĐỊNH CƯ CANADA BỨC TRANH SƠ LƯỢC NĂM 2023

ĐỊNH CƯ CANADA BỨC TRANH SƠ LƯỢC NĂM 2023

Sau cuộc điều tra dân số thì người nhập chiếm 23% so với tổng dân số Canada. Con số này đã đánh bại kỷ lục được thiết lập cách đây 100 năm. Tiến tới năm 2023, dưới đây là tổng quan chung về tình hình định cư Canada sẽ diễn ra như thế nào?

Năm 2023, chính phủ Canada có vẻ đang khá kiên định trong việc tiếp tục cam kết nhập cư và chào đón dân cư mới đến đất nước này. Chính phủ Canada hy vọng rằng việc tăng cường nhập cư sẽ tiếp tục giúp đất nước tăng khả năng phát triển về mặt xã hội và kinh tế, đồng thời, cố gắng hỗ trợ để mọi người đoàn tụ gia đình và giúp đỡ những người dân thương thông qua viện trợ nhân đạo của Canada.

Cùng VIC & PARTNERS tổng quan cái nhìn sơ lược về tình hình định cư Canada  2023 này nhé.

BỨC TRANH ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2023
BỨC TRANH ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2023

1. Trải nghiệm của khách hàng: Hy vọng số lượng hồ sơ tồn đọng của IRCC tiếp tục giảm

Tính từ tháng 9 năm 2022, tổng số hồ sơ tồn đọng tại Bộ Di trú Canada (IRCC) đã giảm dần. Theo dữ liệu được cung cấp thì, IRCC đã giảm 400.000 hồ sơ tồn đọng của họ .

Ngoài ra, Bộ Di trú Canada đã nhận được 85 triệu đô la tài trợ bổ sung với mục đích “giảm hàng tồn kho ứng dụng”. Từ tháng 3 năm 2019 đến tháng 11 năm 2022, đã tăng được thêm 2.521 nhân viên hoạt động tuyến đầu.

Hy vọng đây vẫn sẽ là những yếu tố tác động tích cực đến các tiêu chuẩn dịch vụ của IRCC và hồ sơ tồn đọng trong năm 2023.

2. Mục tiêu kế hoạch mức độ định cư Canada cho năm 2023

Canada hiện đã đặt mục tiêu nhập cư cao kỷ lục trong Kế hoạch mức độ nhập cư năm 2023, Điều này cho thấy IRCC tin rằng họ có thể quản lý hồ sơ tồn đọng, đồng thời vẫn có thể chào đón một số lượng lớn người mới đến định cư Canada.

Theo danh mục nhập cư, mục tiêu Kế hoạch mức độ nhập cư năm 2023 được chia nhỏ như sau.

  • Nhập cảnh nhanh :  82.880
  • Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) : 105.500
  • Cha mẹ và ông bà : 28.500
  • Vợ/chồng/Bạn đời và Con cái : 78.000
BỨC TRANH ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2023

2.1 Chi tiết 4 con đường định cư Canada chính của năm 2023

2.1.1 Nhập cảnh nhanh năm 2023

Nhằm củng cố, giải quyết các nhu cầu và khoảng trống của thị trường lao động, Bộ Di trú Canada dự kiến sẽ giới thiệu đợt rút thăm Express Entry ‘có mục tiêu’ vào năm 2023.

Hiểu đơn giản thì thay vì đưa ra Lời mời đăng ký (ITA) dựa trên Hệ thống xếp hàng toàn diện (CRS) thì những đợt rút thăm này sẽ nhắm mục tiêu đến các ứng viên có kinh nghiệm, nghề nghiệp cụ thể hoặc có kỹ năng ngôn ngữ, nền tảng giáo dục.

2.1.2 Chương trình đề cử cấp tỉnh năm 2023 – PNP

Vào mỗi dịp cuối năm, thường thì những chương trình đề cử cấp tỉnh sẽ vượt mặt Express Entry để trở thành con đường định cư Canada hàng đầu.

PNP cực kỳ quan trọng để giúp Canada giải quyết những nhu cầu thị trường lao động đang trở nên nổi bật hơn trên toàn quốc. Theo đó, dự kiến năm 2023, Canada sẽ chào đón thêm gần 23.000 người nhập cư diện đề cử cấp tỉnh so với ứng viên Express Entry.

2.1.3 Chương trình dành cho cha/mẹ và ông/bà năm 2023

Năm 2023 tới, Canada sẽ vẫn tiếp tục cam kết hỗ trợ đoàn tự gia đình. Điều này được thể hiện rõ qua sự phổ biến Chương trình bảo lãnh ông-bà-cha-mẹ (PGP).

Chương trình kết hợp con đường nhập cư khác nhau như Super Visa, dự kiến sẽ chào đón hơn 23.000 người định cư Canada theo Kế hoạch Mức nhập cư mới nhất.

Lưu ý: Hiện chưa có thông tin chi tiết chính thức nào về quy trình lựa chọn chính xác mà IRCC sẽ sử dụng cho PGP vào năm 2023.

2.1.4 Sinh viên quốc tế năm 2023

Tháng 10, IRCC đã thông báo sửa đổi chính sách về giờ làm việc ngoài khuôn viên trường cho sinh viên quốc tế tại Canada.

Từ ngày 15 tháng 11 năm 2022 cho đến hết 2023, Sinh viên quốc tế đang ở Canada và được phép làm việc ngoài khuôn viên trường, trên giấy phép học tập của họ sẽ được phép làm việc ngoài khuôn viên trường 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học.

Được thiết kế để giúp Canada giải quyết tốt hơn tình trạng thiếu hụt lao động, thay đổi này có khả năng cho phép hơn nửa triệu sinh viên quốc tế làm thêm giờ trong khi họ vẫn tham gia các lớp học của mình từ nay đến cuối năm sau.

3. Tác động của những phát triển này đến Canada

Nhập cư mang lại lợi ích rất đáng kể cho dân số và lực lượng lao động Canada.

Khi nhiều người lành nghề, có năng lực hơn định cư Canada, đặc biệt là những người làm việc trong các ngành nghề đang có nhu cầu cao, thì Canada sẽ được hưởng lợi về mặt kinh tế thông qua chu kỳ chi tiêu tự nhiên xảy ra khi mọi người có việc làm.

Theo đó, việc định cư Canada vào năm 2023 sẽ mang lại rất nhiều lý do để tất cả người dân Canada hy vọng nhiều hơn vào một lực lượng lao động thịnh vượng và tương lai kinh tế cho đất nước này.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí