fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » CÁCH KIỂM TRA KẾT QUẢ HỒ SƠ XIN VISA CANADA NHANH NHẤT BẠN ĐÃ BIẾT?

CÁCH KIỂM TRA KẾT QUẢ HỒ SƠ XIN VISA CANADA NHANH NHẤT BẠN ĐÃ BIẾT?

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada sẽ tầm 3 tuần, một số trường hợp có thể kéo dài tới 2 tháng, nhiều người đang lo lắng về kết quả hồ sơ của mình.

Dưới đây là những cách kiểm tra nhanh nhất được chúng tôi tổng hợp, gửi đến bạn.

Canada
KẾT QUẢ HỒ SƠ XIN VISA

1. Mất bao lâu mới có kết quả hồ sơ xin visa Canada?

Thời gian xin visa là điều mà các nhà đầu tư cần lưu ý trước khi nộp hồ sơ.

Tại một số quốc gia ngoài Canada, thời gian cấp thị thực khá nhanh, chỉ tầm 7-15 ngày. Thời gian xét duyệt sẽ tính từ khi bạn nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Cơ quan thẩm quyền sẽ xem xét và đưa ra quyết định có chấp thuận cấp hay không cấp Visa.

Tại Canada, thời gian duyệt thị thực, phần sẽ dài hơn các quốc gia khác tầm 3-4 tuần hoặc hơn. Tùy theo loại Visa mà thời gian có thể được điều chỉnh phù hợp.

Ví dụ: Visa du học sẽ có thời gian duyệt 4-6 tuần nhưng nếu là visa 10 năm thì bạn cần chờ 1-2 tháng để được duyệt.

2. Yếu tố ảnh hưởng thời gian xét duyệt hồ sơ?

Có rất nhiều yếu tố khách quan hay chủ quan làm ảnh hưởng đến thời gian cấp Visa, do đó, bạn cần chuẩn bị sớm để đảm bảo sự suôn sẻ trong suốt quá trình.

Có 5 yếu tố chính có thể gây ảnh hưởng cho thời gian xét duyệt hồ sơ:

2.1 Sao kê ngân hàng và thời gian công chứng của cơ quan nhà nước

Dù đang ở đâu, thì cũng cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ, hồ sơ công chứng trước khi nộp hay thực hiện thủ tục sao kê ngân hàng để chứng minh bản thân, tài chính hoặc công việc cụ thể.

Do đó, bạn cần phụ thuốc nhiều vào thời gian sao kê ngân hàng và công chứng cho cơ quan Nhà nước.

2.2 Chất lượng của hồ sơ

Hồ sơ càng đầy đủ, càng chi tiết và nhiều chi tiết bổ trợ giúp hồ sơ thêm chất lượng thì thời gian duyệt Visa càng nhanh.

Thực tế cho thấy, Đại sư quán cũng dành khá nhiều sự ưu ái cho những hồ sơ chất lượng như vậy.

Điều tuyệt đối nghiêm cấm đó là khai sai sự thật hoặc giả mạo giấy tờ. Vì đây không chỉ khiến bạn bị từ chối mà còn gây sự khó khăn cho bạn hơn khi xin thị thực nhập cảnh qua nước khác.

2.3 Thời điểm nộp hồ sơ

Vào mùa du lịch cao điểm tại Canada, lượng hồ sơ nộp nhiều khiến việc cấp xét thị thực có thể bị kéo dài. Đặc biệt, tháng 2 và 9 là thời điểm kỳ học mới bắt đầu vì có khá nhiều du học sinh xin nhập cảnh Canada.

2.4 Cách nộp hồ sơ

Theo thông tin thì có 2 cách nộp hồ sơ là gửi tại trung tâm tiếp nhận thị thực hoặc tại nộp online.

2.5 Yếu tố may mắn

Thật sự, yếu tố này không hề phi lý nhé. Trường hợp hồ sơ của bạn có đầy đủ giấy tờ hợp lệ nhưng bạn lại nộp sai thời điểm thì chắc chắn, hồ sơ của bạn sẽ bị siết chặt trong khâu duyệt xin visa Canada.

3. Cách kiểm tra kết quả hồ sơ xin visa nhanh nhất

Để kiểm tra kết quả hồ sơ xin visa Canada, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

  • Kiểm tra trạng thái hồ sơ trực tuyến: Bạn có thể kiểm tra trạng thái hồ sơ của mình trực tuyến trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada tại quốc gia của bạn. Bạn sẽ cần nhập số hồ sơ và một số thông tin cá nhân để kiểm tra trạng thái của hồ sơ.
  • Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Canada: Nếu bạn không thể kiểm tra trạng thái hồ sơ của mình trực tuyến, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Canada tại quốc gia của bạn để biết thông tin về trạng thái hồ sơ.
  • Sử dụng dịch vụ tư vấn: Nếu bạn sử dụng một dịch vụ trung gian để xin visa Canada như VIC & PARTNERS thì chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về kết quả hồ sơ ngay khi có thông tin.
  • Theo dõi email hoặc tin nhắn của bạn: Đối với một số loại visa Canada, bạn có thể nhận được một email hoặc tin nhắn từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada để thông báo về kết quả xét duyệt hồ sơ của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra thường xuyên hộp thư đến của bạn để đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

VIC & PARTNERS – luôn đồng hành cùng quý khách trong mọi dự án.

Đánh giá hồ sơ miễn phí