fbpx
 • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Mỹ » CHỨNG MINH NGUỒN VỐN CHO ĐẦU TƯ EB-5 VÀ CÁC PHƯƠNG ÁN PHÙ HỢP NHẤT

CHỨNG MINH NGUỒN VỐN CHO ĐẦU TƯ EB-5 VÀ CÁC PHƯƠNG ÁN PHÙ HỢP NHẤT

Yêu cầu EB-5 chính là khoản đầu tư ban đầu vào một doanh nghiệp thương mại mới. Khoản đầu tư đó phải là $ 800,000 (USD) trong Khu vực được nhắm mục tiêu việc làm hoặc 1,05 triệu đô la đối với khu vực không thuộc TEA. 

Theo quy định của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), nhà đầu tư cần phải cung cấp các tài liệu thích hợp trong đơn I-526 của họ để chứng minh số vốn đầu tư EB-5 của họ đã để dành hoặc kiếm được thông qua các kênh hợp pháp.

Nguồn vốn hợp pháp

Các nhà đầu tư EB-5 thường là những cá nhân có thu nhập kiếm được từ các nguồn khác nhau. Ví dụ, một cá nhân có thể được làm việc tại một công ty và cũng sở hữu các tài sản tạo ra thu nhập như bằng sáng chế hoặc cổ phiếu. Tiền của nhà đầu tư có thể đến từ tiền gửi trong tài khoản ngân hàng hoặc các chứng khoán khác. Bất kể, tất cả các nguồn vốn đầu tư phải được truy xuất nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Hiệp định Chống rửa tiền (AML) là một sự quan tâm lớn, vì vậy USCIS sẽ xác minh kỹ lưỡng nguồn tiền của nhà đầu tư. Do đó, điều quan trọng là các nhà đầu tư và luật sư di trú của họ phải đưa ra quyết định chiến lược về việc sử dụng nguồn nào. Điều quan trọng là đảm bảo rằng tất cả các tài liệu xác minh đều có sẵn, hợp lệ và cho thấy chính xác nguồn vốn đầu tư EB-5 đến từ đâu.

Các nhà đầu tư đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh cần đặc biệt chú ý đến việc tài liệu của họ được dịch chính thức.

Đường đi hợp pháp của tiền đầu tư

Điều quan trọng nữa là phải có một đường chuyển tiền hợp pháp cho khoản đầu tư. Kênh chuyển tiền sẽ yêu cầu tài liệu về cách nhà đầu tư chứng mình nguồn tiền để có thể chuyển tiền sang cho doanh nghiệp thương mại mới ở Hoa Kỳ để đầu tư.

Các vấn đề có thể phát sinh đối với các nhà đầu tư nhập cư ở các quốc gia hạn chế dòng tiền chảy ra; trong những trường hợp như vậy, một số giao dịch có thể được yêu cầu để chuyển toàn bộ số tiền cho doanh nghiệp thương mại mới.

Nguồn vốn phí quản lý

Trong khi chương trình EB-5 chỉ yêu cầu bằng chứng về nguồn vốn cho vốn đầu tư, USCIS vượt ra ngoài tiêu chuẩn này để đảm bảo rằng nguồn tiền hợp pháp của cả khoản phí hành chính mà nhà đầu tư trả cho các dự án. Phí quản lý do một dự án thu thông thường sẽ được chi trả cho chi phí hoạt động và tiếp thị.

Vì vậy, trong khi đương đơn đầu tư 800.000 đô la hoặc 1,05 triệu đô la vào một doanh nghiệp thương mại mới (NCE), thường phải trả thêm 50.000 đến 80.000 đô la phí hành chính (tùy dự án).

Tiêu chuẩn về bằng chứng

Các quy định nêu rõ rằng những nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng cho nguồn tiền và đường chuyển tiền của họ một cách tối ưu nhất. Điều này có nghĩa là quan chức USCIS kiểm tra hồ sơ phải kết luận rằng “có nhiều khả năng hơn là không” những gì tài liệu nói là đúng.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây là tiêu chuẩn thấp hơn so với tiêu chuẩn “rõ ràng và thuyết phục” hoặc “vượt quá mức nghi ngờ hợp lý”, các viên chức USCIS thường sẽ sử dụng các tiêu chuẩn chứng minh cao hơn không chính thức này. Do đó, người đương đơn và luật sư di trú của họ nên cố gắng đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn này khi cung cấp tài liệu.

Yêu cầu về tài liệu và các nguồn vốn đủ điều kiện

Nhà đầu tư phải cung cấp bản khai thuế cá nhân và công ty / hợp danh (nếu có) được nộp ở bất kỳ khu vực nào trong năm (05) năm qua. Điều cần thiết là tất cả các báo cáo tài chính phải trải qua một cuộc kiểm toán. Trong trường hợp các tờ khai thuế của các năm trước cho thấy thu nhập cao hơn, đương đơn cũng nên nộp tờ khai thuế thể hiện ba (03) năm có mức thu nhập cao nhất của họ.

Một số nguồn vốn được cho là đủ điều kiện xác minh cho thị thực EB-5 như sau:

 1. Sao Kê Tài Khoản Ngân hàng
 • Người đương đơn nên bao gồm bảng sao kê ngân hàng trong tối đa 03 năm cho tất cả các tài khoản ngân hàng
 • Báo cáo bao gồm hồ sơ rút tiền từ một tài khoản và gửi tiền vào tài khoản khác
 • Chuyển khoản phải được hỗ trợ bởi thư từ ngân hàng xác nhận giao dịch
 1. Tài sản bất động sản
 • Đương đơn phải cung cấp thẩm định cho tất cả các bất động sản cầm cố
 • Đương đơn phải nộp chứng thư và tài liệu thế chấp cho tất cả các tài sản sở hữu, bao gồm cả tài liệu về tất cả các giao dịch mua bán
 • Cung cấp tài liệu cho thuê đối với tất cả các tài sản có thu nhập từ việc cho thuê / cho thuê
 1. Các Dự Án Kinh Doanh
 • Đương đơn phải cung cấp tài liệu chứng minh quyền sở hữu / quản lý, cũng như hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm đánh giá của kế toán viên về tất cả các doanh nghiệp mà cá nhân đó sở hữu quyền kiểm soát hoặc hưởng lợi ích đáng kể (điều này áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp trong hoặc ngoài Hoa Kỳ)
 1. Các khoản đầu tư
 • Nhà đầu tư phải cung cấp các tài liệu như chứng chỉ chứng khoán thể hiện tất cả các khoản đầu tư thuộc sở hữu hoặc tài khoản chứng khoán trong ba năm qua
 • Bao gồm tài liệu hỗ trợ nếu họ thu được lợi nhuận đáng kể từ các khoản đầu tư ba năm trước đó
 1. Các nguồn vốn hợp lệ khác cho tư EB-5 
 • Việc làm : bằng chứng và xác nhận việc làm, hợp đồng lao động hoặc giấy phép hành nghề nếu có
 • Thừa kế : tất cả các tài liệu liên quan đến bất kỳ tài sản thừa kế đã nhận nào, bao gồm cả các khu định cư di sản của người đã mất
 • Quà tặng : tất cả các tài liệu liên quan đến việc nhận quà tặng; yêu cầu bao gồm việc đăng ký quà tặng với cơ quan thuế hoặc báo cáo về nguồn thu nhập của người cho tặng
 • Ly hôn và thủ tục pháp lý : tất cả các tài liệu liên quan đến các khoản tiền đó, bao gồm tiền cấp dưỡng, số tiền kiếm được thông qua các vụ kiện dân sự (kèm theo các phán quyết chính thức của tòa án)

Nguồn vốn của bên thứ ba: khoản vay của nhà đầu tư

Nếu một nhà đầu tư EB-5 nhận được tiền từ một nguồn của bên thứ ba, họ cũng phải ghi lại nguồn của những khoản tiền này. Ví dụ phổ biến nhất của điều này là một khoản vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Khi sử dụng tín dụng, yêu cầu tài sản thế chấp mà khoản vay được phát hành phải được lập thành văn bản.

Các khoản vay không có bảo đảm bây giờ có thể là một nguồn vốn đủ điều kiện

Kể từ năm 2015, USCIS đã không chấp thuận các đơn xin EB-5 với lý do các khoản vay không có bảo đảm như một nguồn vốn. Tuy nhiên, dịch vụ di trú không đấu tranh về vấn đề này tại tòa án trong vụ Zhang vs. USCIS. Vào năm 2018, một tòa án liên bang đã đứng về phía các nhà đầu tư lập luận rằng khoản vay không có bảo đảm là hợp lệ cho EB-5. USCIS đã kháng cáo quyết định này. Vào tháng 10 năm 2020, một tòa án tại DC đã giữ nguyên phán quyết trước đó.

Sáu tháng sau khi thua kiện, vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, USCIS đã đưa ra một quyết định lịch sử và chấp thuận đơn khởi kiện của Zhang với một khoản vay không có bảo đảm. Việc chấp thuận đơn khởi kiện này của Zhang dường như chỉ ra cho một số bên liên quan EB-5 rằng USCIS sẽ không kháng cáo quyết định của hai tòa án ở cấp Tòa án tối cao. Quyết định này cũng đặt ra một tiền lệ quan trọng cho các nhà đầu tư EB-5 trong tương lai, những người cũng chọn sử dụng khoản vay không có bảo đảm để đầu tư.

Nguồn kinh phí: Khai báo thiếu tài liệu

Đôi khi, khi cố gắng chứng minh nguồn vốn cho dự án đầu tư EB-5 , nhà đầu tư có thể không có được một số tài liệu nhất định.

Nếu điều này xảy ra, nhà đầu tư có thể nộp một bản kê khai với thông tin toàn diện giải thích lý do tại sao họ không thể có được các tài liệu cần thiết. Miễn là các lý do được cung cấp là hợp lệ và chi tiết, các viên chức USCIS đã được biết là chấp nhận các tuyên bố thiếu tài liệu đó.

Tuy nhiên, nên tránh khai báo hết mức có thể và chỉ sử dụng như một biện pháp cuối cùng.

Các quy tắc và phương án tốt nhất về Chống rửa tiền

Các cá nhân đầu tư vào Hoa Kỳ phải luôn tuân thủ các quy tắc Chống rửa tiền (AML). Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA) là luật chống Rửa tiền chính của Hoa Kỳ. Rửa tiền được định nghĩa là hoạt động che đậy nguồn và quyền sở hữu của các khoản tiền bất hợp pháp được mua thông qua hoạt động tội phạm. Rửa tiền thường được thực hiện bằng cách trộn lẫn tiền từ các nguồn bất hợp pháp với tiền thu được một cách hợp pháp. Những kẻ phá luật khai thác các mảng xám trong hệ thống tài chính như tạo ra các công ty gian lận, giả mạo các giao dịch và hơn thế nữa.

Các cơ quan quản lý liên bang của Hoa Kỳ định nghĩa rửa tiền là các giao dịch nhằm:

 1. Che giấu nguồn gốc tiền đầu tư
 2. Trốn thu nhập và các loại thuế áp dụng khác
 3. Che đậy các dấu vết kiểm toán để tạo ra ấn tượng rằng các quỹ đầu tư đã được thu thập thông qua các phương tiện hợp pháp

Một quy trình chống rửa tiền mạnh mẽ là rất quan trọng để đầu tư thông qua chương trình EB-5. Một số phương án như:

 1. Tổ chức thẩm định

Tất cả các nhà đầu tư chịu trách nhiệm tuân thủ AML cho các dự án của họ. Họ được phép theo hợp đồng để ủy quyền việc thực hiện chương trình AML của họ cho các tổ chức bên ngoài. Tổ chức độc lập này phải đồng ý thanh tra và kiểm tra bởi các thẩm tra viên liên bang. Lựa chọn ủy thác đặc biệt quan trọng đối với các nhà đầu tư làm việc với các trung tâm khu vực. Các trung tâm khu vực EB-5 thường hoạt động theo cơ cấu đa thực thể có khả năng bị coi là nỗ lực rửa tiền.

 1. Bổ nhiệm một Giám đốc Tuân thủ (CCO)

CCO là cá nhân chịu trách nhiệm giám sát chương trình Chống rửa tiền và thực hiện các biện pháp kiểm soát nội bộ để tránh vi phạm chính sách. CCO phải có hiểu biết cao về các yêu cầu của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng cũng như các vấn đề và rủi ro AML tiềm ẩn. Họ phải được ủy quyền để phát triển hệ thống và thực thi các thông lệ trong suốt vòng đời của mỗi dự án.

 1. Báo cáo giao dịch tiền tệ (CTR)

Đạo luật Bảo mật Ngân hàng yêu cầu bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào nhận tiền mặt vượt quá 10.000 đô la trong một giao dịch (hoặc trong hai hoặc nhiều giao dịch có liên quan) phải báo cáo giao dịch trên Biểu mẫu 8300 của IRS.

“Tiền mặt” có thể có nghĩa là tiền tệ hoặc các khoản tương đương tiền như hối phiếu ngân hàng, lệnh chuyển tiền, séc thu ngân, v.v. nhận được trong quá trình buôn bán hoặc kinh doanh. Các nhà đầu tư trong chương trình thị thực EB-5 nên tránh giao dịch với tiền mặt hoặc các khoản tương đương tiền càng nhiều càng tốt. Nếu được yêu cầu của dự án, họ nên tuân theo các thủ tục bằng văn bản rõ ràng để lập hồ sơ và báo cáo chính xác các giao dịch tiền mặt theo quy định của pháp luật.

 • Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Mỹ diện đầu tư EB-5vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí