fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Khác » CHUYỂN DIỆN TỪ L-1A SANG EB-5 NHẬN THẺ XANH VĨNH VIỄN CHO CẢ GIA ĐÌNH

CHUYỂN DIỆN TỪ L-1A SANG EB-5 NHẬN THẺ XANH VĨNH VIỄN CHO CẢ GIA ĐÌNH

Nếu bạn muốn có được quyền thường trú, sống, làm việc lâu dài, nhận được các quyền lợi cao hơn và không yêu cầu sự tài trợ của nhà tuyển dụng thì chuyển diện từ L-1A sang EB-5 là một sự lựa chọn phù hợp.

chuyển diện từ L-1A sang EB-5

1. Visa không định cư L-1A là gì ?

Visa không định cư L-1A, là diện visa làm việc tại Mỹ được cấp cho Chủ doanh nghiệp hoặc Nhân viên Quản lý cấp cao/Chuyên viên (Chuyên viên làm việc tối thiểu 1 năm tại trụ sở chính ở công ty ngoài nước Mỹ). Visa L1 cho phép mục đích kép nghĩa là người không di dân có thể nộp đơn xin thường trú trong thời gian họ ở Hoa Kỳ.

2. Làm thế nào để chuyển diện từ L-1A sang EB-5 ?

Trong trường hợp bạn muốn chuyển diện để có thể nhận được quyền thường trú, sống, làm việc lâu dài, nhận được các quyền lợi cao hơn và không yêu cầu sự tài trợ của nhà tuyển dụng thì xin Visa EB-5 từ Visa L-1A là một sự lựa chọn phù hợp.

Việc chuyển diện từ L-1A sang EB-5 bắt đầu bằng việc tự nộp đơn với tư cách là nhà đầu tư nhập cư vào Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. 

✅ Để chuyển diện từ L-1A sang EB-5 bạn cần :

▶ Đầu tư với hạn mức 800.000 USD vào khu vực TEA hoặc 1.050.000 USD vào khu vực Non – TEA.

▶ Đảm bảo tạo ra 10 việc làm toàn thời gian

3. Quy trình chuyển diện từ L-1A sang EB-5

– Nộp Mẫu I-526, Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư nước ngoài cho USCIS

– Nộp đơn I-485, Đơn đăng ký thường trú hoặc Điều chỉnh tình trạng (Người có Visa L-1A được phép nộp Mẫu I-526 và Mẫu I-485 cùng lúc)

– Nhận thẻ xanh có điều kiện: Thẻ xanh có điều kiện có giá trị trong 2 năm đối với nhà đầu tư nước ngoài và người phụ thuộc của họ.

– Nộp Mẫu I-829, Đơn thỉnh cầu của Nhà đầu tư nhằm Xóa bỏ Điều kiện Thường trú. Đơn được nộp trong khoảng thời gian 90 ngày trước ngày kỷ niệm thứ hai với tư cách là nhà đầu tư EB 5 tại Hoa Kỳ.

 – Nhận thẻ xanh 10 năm ( vĩnh viễn).

4. Lợi ích của việc có được Visa EB-5 từ Visa L-1 là gì ?

  • Làm việc mà không có sự tài trợ của nhà tuyển dụng: Bạn không cần phải được người sử dụng lao động bảo lãnh và kiến ​​nghị như trong Visa L1 với tư cách là người có thẻ xanh.
  • Nhận Thẻ xanh Mỹ hoàn toàn chủ động cho cả gia đình: vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi
  • Được hoàn vốn an toàn sau khi đã có thẻ xanh
  • Con cái được MIỄN HỌC PHÍ tại các trường công lập từ tiểu học đến trung học phổ thông
  • Điều kiện định cư ổn định, được tận hưởng quyền và phúc lợi tương tự như người dân Mỹ bao gồm: chế độ phúc lợi y tế chất lượng cao hàng đầu thế giới
  • Sống và du lịch bất cứ nơi nào ở Mỹ . Bạn và vợ/chồng và con cái phụ thuộc của bạn có thể cư trú và du lịch trong nước Mỹ mà không bị hạn chế. Bạn và những người phụ thuộc của bạn có thể ra vào Hoa Kỳ miễn là bạn quay lại trong vòng một năm để duy trì trạng thái thẻ xanh.
  • Có quyền bảo lãnh người thân sau khi có Thẻ Xanh
  • Có quyền nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ sau 5 năm là thường trú nhân.
Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí