fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LUẬT MỚI: EU SẼ BỎ ĐÓNG DẤU THỊ THỰC CHO CÔNG DÂN NƯỚC THỨ BA NHẬP CẢNH VÀO SCHENGEN

LUẬT MỚI: EU SẼ BỎ ĐÓNG DẤU THỊ THỰC CHO CÔNG DÂN NƯỚC THỨ BA NHẬP CẢNH VÀO SCHENGEN

Các công dân được miễn thị thực hoặc thị thực ngắn hạn của nước thứ ba vào khối Schengen sẽ sớm không cần phải đóng dấu hộ chiếu thủ công nữa, mà thay vào đó, mọi thông xin xuất – nhập cảnh sẽ được tự động ghi lại thông qua hệ thống mới – Entry/Exit System

Dự kiến cuối năm nay hệ thống Entry/Exit System (EES) sẽ được ra mắt. Nhằm mục đích theo dõi khách du lịch nước thứ ba vào EU và phát hiện những người quá hạn.

“EES sẽ thay thế hệ thống đóng dấu hộ chiếu thủ công hiện tại, vốn tốn nhiều thời gian, không cung cấp dữ liệu đáng tin cậy về các cửa khẩu biên giới và không cho phép phát hiện một cách có hệ thống những người ở lại quá hạn,” – một tuyên bố của Bộ Di cư và Nội vụ của Ủy ban EU về hệ thống.

Điều tương tự cũng nhằm mục đích hiện đại hóa một số thủ tục hiện hành khác mà du khách từ các nước thứ ba phải tuân theo khi đến khối, do đó cho phép du khách qua biên giới nhanh hơn.

Cách thức hoạt động của hệ thống sẽ ghi lại dữ liệu cụ thể về khách du lịch, bao gồm tên, dấu vân tay, hình ảnh khuôn mặt, loại tài liệu du lịch, ngày và nơi nhập cảnh, ngày và nơi xuất cảnh, cũng như thời gian lưu trú của họ trong Khu vực Schengen.

Ngay sau khi Hệ thống EES đi vào hoạt động chính thức, khách du lịch có thể vào Khu vực Schengen mà không cần thị thực sẽ phải xin giấy phép du lịch trực tuyến – Hệ thống Ủy quyền và Thông tin Du lịch Châu Âu (ETIAS) .

ETIAS là một hệ thống hoàn toàn điện tử sẽ được sử dụng để theo dõi những du khách không cần thị thực để vào Khu vực Schengen. ETIAS sẽ có giá €7 mỗi người và sẽ có hiệu lực trong ba năm đầu tiên. Khoảng 1,4 tỷ người hiện có thể vào Khu vực Schengen mà không cần thị thực sẽ phải nộp đơn xin ETIAS.

Ngoài kế hoạch ra mắt Hệ thống EES trong năm nay, các nhà chức trách EU đã tiết lộ rằng họ cũng có kế hoạch thực hiện các thay đổi đối với quy trình xin thị thực.

Nghị viện EU gần đây đã thông qua một báo cáo để thực hiện các thủ tục xin thị thực Schengen hoàn toàn trực tuyến . Báo cáo được thông qua tìm cách hiện đại hóa các thủ tục xin thị thực Schengen bằng cách chuyển sang một hệ thống kỹ thuật số từ ứng dụng vật lý và nhãn dán thị thực.

Nghị viện EU nhấn mạnh rằng ngay sau khi kế hoạch như vậy được thông qua, các đơn xin thị thực sẽ được xử lý trên một nền tảng duy nhất, đồng thời lưu ý rằng điều này sẽ cho người nộp đơn biết quốc gia nào sẽ nhận được đơn của họ.

Quý khách hàng quan tâm thêm thông tin định cư, có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được nhận tư vấn miễn phí.

Đánh giá hồ sơ miễn phí