fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » HỌC TIẾNG HY LẠP CƠ BẢN VÀ NHẬN QUỐC TỊCH EU TẠI SÍP CHỈ TỪ 3 NĂM

HỌC TIẾNG HY LẠP CƠ BẢN VÀ NHẬN QUỐC TỊCH EU TẠI SÍP CHỈ TỪ 3 NĂM

Nếu là thường trú nhân Síp và có mong muốn nhận quốc tịch EU tại Síp một cách  nhanh chóng, thông tin này chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

 quốc tịch EU

1.   Quốc tịch Síp là gì ?

Khi đảm bảo đủ điều kiện như: thời gian cư trú, điều kiện tài chính, điều kiện trình độ, ngôn ngữ…bạn có thể nhập tịch và trở thành công dân Síp. Có được quốc tịch Síp, bạn sẽ được xem như là một công dân Châu Âu.

Bạn có quyền sinh sống tại Síp hoặc bất kỳ quốc gia Châu Âu nào. Đặc biệt, khi có quốc tịch Síp, bạn còn được tự do đi lại 170 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa trước.

2. Học tiếng Hy Lạp cơ bản và nhận quốc tịch EU tại Síp chỉ từ 3 năm

Để đủ điều kiện theo luật mới, người nộp đơn phải tuân thủ một số yêu cầu thiết yếu:

  • Điều kiện tiên quyết là phải có 12 tháng cư trú hợp pháp, không bị gián đoạn tại Síp ngay trước khi nộp đơn, với thời gian vắng mặt ngắn hạn được phép không quá 90 ngày và không phá vỡ tình liên tục
  • Các biện pháp về tính cách và hội nhập: ứng viên phải thể hiện được tính cách tốt
  • Hiểu biết về các yếu tố cơ bản của thực tế chính trị và xã hội hiện đại của nước Cộng hòa.
  • Nguồn tài chính ổn định và thường xuyên để hỗ trợ bản thân và gia đình
  • Có Kiến thức đầy đủ về tiếng Hy Lạp

▶ Trong trường hợp bình thường, thời gian để đủ điều kiện nhập tịch ở Síp là 7 năm.

▶ Khoảng thời gian này sẽ giảm xuống còn:

📌 4 năm đối với chuyên gia có tay nghề cao có chứng chỉ A2 – trình độ tiếng Hy Lạp theo khung tham chiều ngôn ngữ chung châu Âu (CEFRL)

📌 3 năm đối với chuyên gia có tay nghề cao có chứng chỉ B1 – trình độ tiếng Hy Lạp theo khung tham chiều ngôn ngữ chung châu Âu (CEFRL)

Theo đó, bằng A2 là khả năng giao tiếp trong các công việc đơn giản và thường ngày đòi hỏi trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp về các vấn đề quen thuộc và thưởng ngày.

Bằng B1 là một bậc trên và đòi hỏi sự hiểu biết về những ý chính được đưa ra một cách rõ ràng và chuẩn mực về những vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, trưởng học, giải trí, v.v

Chuyên gia có tay nghề cao nhân viên có trình độ cao, làm việc cho các công ty quốc tế với tư cách là giám đốc, nhân sự chủ chốt hoặc chuyên gia hoặc những người có bất kỳ giấy phép hợp lệ nào khác.

Những chuyên gia này phải kiếm được tối thiểu €2.500 hàng tháng, có bằng đại học hoặc tương đương và có hai năm kinh nghiệm làm việc liên quan.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí