fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LÀM GÌ KHI ĐƠN XIN NHẬP TỊCH CANADA BỊ TỪ CHỐI ?

LÀM GÌ KHI ĐƠN XIN NHẬP TỊCH CANADA BỊ TỪ CHỐI ?

Mặc dù số lượng công dân nước ngoài nhập tịch Canada ngày càng tăng trong những năm gần đây, nhưng vẫn có khả năng nhiều người nộp đơn bị IRCC từ chối đơn xin nhập quốc tịch.

nhập tịch Canada

1. Làm gì khi đơn xin nhập tịch Canada bị từ chối ?

Một năm có hơn 375.000 công dân nước ngoài trở thành công dân Canada – theo đó số người chuyển sang quốc tịch Canada cũng tăng lên đáng kể.

🔆Mặc dù số lượng công dân nước ngoài chuyển sang quốc tịch Canada ngày càng tăng trong những năm gần đây, nhưng vẫn có khả năng nhiều người nộp đơn bị IRCC từ chối đơn xin nhập quốc tịch.

 ➡️ Nếu điều này xảy ra, người nộp đơn có hai lựa chọn:

1.1 Nộp đơn xin lại quốc tịch Canada

  •  Nếu đơn xin lại quốc tịch của bạn bị từ chối, không đồng nghĩa với việc con đường nhập tịch của bạn sẽ dừng lại, người nộp đơn có thể ngay lập tức nộp đơn xin lại quốc tịch Canada nếu họ muốn, vì chính phủ liên bang không áp đặt thời gian chờ đợi.
  •  Các đơn đăng ký quốc tịch mới sẽ phải thanh toán phí đăng ký mới cùng với “tất cả các biểu mẫu và tài liệu được yêu cầu”.

Truy cập trang web chuyên dụng này để biết thêm thông tin về việc nộp đơn xin quốc tịch Canada, bao gồm mọi thứ từ yêu cầu đủ điều kiện đến quyền và trách nhiệm của công dân Canada.

1.2 Yêu cầu xem xét tư pháp

 Lựa chọn khác dành cho người nộp đơn là theo đuổi việc xem xét tư pháp đối với quyết định của Tòa án Liên bang Canada.

 Những người nộp đơn xin quốc tịch bị từ chối có 30 ngày “kể từ ngày ghi trên thư từ chối nộp đơn” để được xem xét tư pháp.

▶ Đây là một quy trình gồm hai bước:

– Bắt đầu bằng việc được Tòa án chấp nhận xét xử vấn đề tại phiên điều trần bằng miệng.

– Nếu thành công ở bước 1, thẩm phán sẽ cho phép bắt đầu đơn xin xem xét tư pháp.

– Nếu bị từ chối ở bước 1, đơn của người nộp đơn sẽ bị bác bỏ.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí