fbpx
 • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LIỆU VIỆC LY HÔN CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG TẠI CANADA KHÔNG ?

LIỆU VIỆC LY HÔN CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG TẠI CANADA KHÔNG ?

Bộ Di trú Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) coi việc đoàn tụ gia đình là một trong những việc cốt lõi của việc nhập cư Canada. Vậy liệu việc ly hôn có ảnh hưởng như thế nào trong quá trình bảo lãnh vợ/chồng tại Canada ? Sẽ thế nào nếu mối quan hệ của bạn không thành thật, người được bảo lãnh sau khi được cấp thường trú thì kết thúc cuộc hôn nhân? Dưới đây là câu trả lời cho các vấn đề trên.

bảo lãnh vợ/chồng tại Canada

1. Bảo lãnh vợ/chồng tại Canada

Khi bảo lãnh vợ/chồng tại Canada, người bảo lãnh phải ký một cam kết, đó là lời hứa cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu cơ bản của vợ/chồng hoặc bạn đời và con cái phụ thuộc.

Các nhu cầu cơ bản bao gồm:

 • Thức ăn, chỗ ở, quần áo và các nhu cầu khác cho cuộc sống hàng ngày
 • Chăm sóc nha khoa, chăm sóc mắt và các nhu cầu sức khỏe khác không được dịch vụ y tế công cộng chi trả

Ngoài ra, trước khi ký cam kết, người bảo lãnh phải đảm bảo rằng người được bảo lãnh sẽ không yêu cầu chính phủ hỗ trợ tài chính. Nếu họ nhận được trợ cấp xã hội ở Canada, người bảo lãnh sẽ phải trả lại số tiền người được bảo lãnh đã nhận trong thời gian người bảo lãnh chịu trách nhiệm pháp lý đối với người được bảo lãnh.

Thời hạn cam kết đối với vợ/chồng, vợ chồng, vợ chồng là 3 năm kể từ ngày người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân.

2. Liệu việc ly hôn có ảnh hưởng đến quá trình bảo lãnh?

Điều quan trọng là cam kết là một lời hứa hỗ trợ mang tính ràng buộc, nghĩa là người bảo lãnh có trách nhiệm hỗ trợ người nộp đơn trong suốt thời gian thực hiện, ngay cả khi hoàn cảnh của người bảo lãnh thay đổi.

Cam kết sẽ không kết thúc hoặc bị hủy bỏ, ngay cả khi:

 • 2 người ly hôn, ly thân hoặc mối quan hệ của người bảo lãnh với người được bảo lãnh tan vỡ
 • Người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh chuyển đến tỉnh, quốc gia khác
 • Người được bảo lãnh trở thành công dân Canada
 • Người bảo lãnh gặp vấn đề về tài chính

3. Điều gì xảy ra nếu mối quan hệ không thành thật ?

Khi nộp đơn xin bảo lãnh cho vợ/chồng hoặc bạn đời của bạn, mối quan hệ của bạn sẽ được đánh giá bởi viên chức  IRCC. Viên chức cần phải hài lòng rằng có một mối quan hệ thực sự tồn tại.

Nếu đó là một mối quan hệ không thành thật. Sau khi người được bảo lãnh được cấp thường trú, người được bảo lãnh sẽ rời đi và kết thúc cuộc hôn nhân hoặc mối quan hệ, về cơ bản là sử dụng người bảo lãnh để nhập cư vào Canada.

Trong trường hợp này:

IRCC có thể:

 • Buộc tội họ
 • Cấm nhập cảnh vào Canada trong 5 năm
 • Trục xuất khỏi Canada
 • Tước bỏ tư cách thường trú nhân hoặc công dân Canada của người vi phạm.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí