fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » TOP 3 QUỐC GIA THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU

TOP 3 QUỐC GIA THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU

Nhu cầu di chuyển toàn cầu và xây dựng 1 kế hoạch định cư dự phòng cũng như mong muốn tận hưởng cuộc sống hoàn hảo với tiêu chuẩn Châu Âu ngày càng tăng trong giới đầu tư. Dưới đây là Top 3 quốc gia Châu Âu có mức đầu tư hợp lý nhất thu hút nhà đầu tư.

định cư Châu Âu
Định cư Châu Âu

1. Chương trình định cư Châu Âu – Thường trú nhân Malta 

Chương trình Thường trú nhân Malta được ra mắt vào năm 2015 cho phép các nhà đầu tư ngoài châu Âu cùng gia đình trở thành thường trú nhân Malta thông qua con đường đầu tư. Mức đầu tư chương trình được yêu cầu như sau:

+ Có được một nơi cư trú cá nhân bằng cách:

 + Mua bất động sản với giá €300.000 ở Nam Malta/Gozo hoặc €350.000 ở phần còn lại của Malta; HOẶC

 + Thuê một bất động sản với giá tối thiểu €10.000 hàng năm ở Nam Malta/Gozo hoặc €12.000 ở phần còn lại của Malta

 + Trả khoản đóng góp của chính phủ €28.000 nếu mua bất động sản hoặc €58.000 nếu thuê bất động sản

 + Trả phí hành chính €40.000 • Quyên góp 2.000 € cho một tổ chức phi chính phủ đã được phê duyệt

2. Chương trình Định cư Hy Lạp 

Chương trình Thị thực vàng Hy Lạp được giới thiệu vào tháng 05/2013, cho phép gia đình nhà đầu tư gồm 3 thế hệ có cơ hội nhận được thường trú nhân Hy Lạp có giá trị 5 năm. Đồng thời, mỗi thành viên có quyền lợi như công dân Châu Âu và được phép đi lại tự do trong khối Schengen. Yêu cầu về mức đầu tư được quy định như sau:

Tùy chọn bất động sản ở Hy Lạp 250.000 € ở hầu hết các vùng.

Nếu nhà đầu tư chọn mua bất động sản ở Bắc, Nam hoặc Trung tâm Athens hoặc bất động sản ở Thessaloniki, Vari, Mykonos hoặc Santorini, nơi khoản đầu tư tối thiểu là 500.000 €

3. Chương trình Định cư Síp

Chương trình Định cư Síp  được ban hành vào tháng 8/2012 cho người nước ngoài được nhận quyền công dân và thường trú nhân Cộng hòa Síp thông qua việc đầu tư bất động sản tại đảo quốc này. 

Chính phủ Síp đã đưa ra các chính sách nhập cư hấp dẫn nhằm thúc đẩy nền kinh tế Síp thông qua các khoản đầu tư và sở hữu bất động sản để người nước ngoài có thể sở hữu Quốc tịch và Thường trú nhân Síp.

Người nộp đơn sẽ phải chứng minh, trên cơ sở hàng năm, rằng họ vẫn đang nhận được thu nhập tương ứng với mức tối thiểu được yêu cầu. 

Ngoài ra, các nhà đầu tư phải chứng minh rằng họ chưa thoái vốn khỏi tài sản đầu tư tối thiểu 300.000 EUR ban đầu của mình. 

Theo tuyên bố của Bộ, các nhà đầu tư không chứng minh được rằng họ tiếp tục đáp ứng các yêu cầu về thu nhập và đầu tư sẽ thấy “giấy phép nhập cư của họ và của gia đình họ bị hủy bỏ”.

4. Kết luận

Như vậy, mỗi chương trình đều có yêu cầu đặc thù riêng về hạn mức đầu tư tùy thuộc vào nhu cầu mà nhà đầu tư xem xét lựa chọn quốc gia phù hợp để định cư, sinh sống và và phát triển sự nghiệp.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin. VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí