fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » BẢN TIN THỊ THỰC MỸ VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

BẢN TIN THỊ THỰC MỸ VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bản tin thị thực Mỹ là ấn phẩm hàng tháng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chứa thông tin về những người nộp đơn của quốc gia nào đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cư và thuộc loại nào. Bản tin thị thực là một công cụ thiết yếu cho người muốn nhập cư vào Hoa Kỳ. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp xoay quanh vấn đề này

BAN TIN THI THUC MY

1. Bản tin thị thực là gì ?

Bản tin thị thực Mỹ là ấn phẩm hàng tháng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chứa thông tin về những người nộp đơn của quốc gia nào đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cư và thuộc loại nào. Nó cũng bao gồm dữ liệu về số lượng người đã được cấp thường trú (thẻ xanh) trong mỗi danh mục.

Do đó, bản tin thị thực là một công cụ thiết yếu cho bất kỳ ai muốn kết hôn và sống lâu dài tại Hoa Kỳ (dù là người nộp đơn hay người bảo lãnh) và nó rất quan trọng đối với người nhập cư.

2. Những câu hỏi thường gặp về Bản tin thị thực Mỹ

❓ Khi nào bản tin thị thực được cập nhật ?

👉 Thời điểm giữa tháng là đợt cập nhật thường xuyên của bản tin visa. 

Ví dụ: vào giữa tháng 2, họ sẽ công bố biểu đồ cho tháng 3. Ngày thực tế có thể thay đổi đôi chút do sự khác biệt về múi giờ và quy tắc tiết kiệm thời gian ban ngày.

❓Làm cách nào tôi có thể theo dõi ngày nộp đơn cho danh mục ưu tiên của mình ?

👉  Hãy kiểm tra trang web này càng sớm càng tốt để xem ngày ưu tiên của bạn đã đến thời điểm hiện tại hay chưa. 

Tuy nhiên, vui lòng chỉ đợi đến thứ Sáu vì có thể có sự chậm trễ nhỏ trong việc đăng dữ liệu mới do ngày lễ hoặc các trường hợp khác nằm ngoài tầm kiểm soát.

❓Làm thế nào để bạn biết liệu đơn đăng ký của bạn có bị tạm dừng do giới hạn cho mỗi quốc gia hay do vi phạm hay không ?

👉  Nếu bạn thuộc danh mục có giới hạn cho mỗi quốc gia và ngày ưu tiên của bạn trước ngày hết hạn cho danh mục đó thì bạn đang phải xếp hàng. Ngoại lệ duy nhất là nếu USCIS điều chỉnh bảng thông tin thị thực (điều này hiếm khi xảy ra).

Giả sử ngày ưu tiên của bạn là sau ngày hết hạn, nhưng trường hợp của bạn không có tiến triển gì do bị thụt lùi. Trong trường hợp đó, điều đó có nghĩa là những người có ngày ưu tiên sớm hơn đã được cấp thị thực từ quốc gia chịu phí của họ hoặc đã đạt được phân bổ thị thực nhập cư tối đa cho năm tài chính đó. Nó cũng có thể xảy ra nếu USCIS điều chỉnh bảng thông báo thị thực vào một thời điểm nào đó trong năm (điều này đôi khi xảy ra).

❓Các danh mục trong bản tin là gì ?

👉  Thị thực dựa trên gia đình, việc làm và đa dạng là các loại Bản tin thị thực.

Thị thực theo diện gia đình bao gồm người thân trực hệ của vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ, trẻ em dưới 21 tuổi, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ trên 21 tuổi và các thành viên khác trong gia đình như anh chị em chưa lập gia đình hoặc con cái đã trưởng thành. Người nộp đơn là công dân Hoa Kỳ (người nộp đơn xin nhập cảnh) phải bảo lãnh cho tất cả những người nộp đơn thuộc diện này.

Thị thực lao động được cấp dựa trên khả năng của người sử dụng lao động trong việc chứng minh nhu cầu lao động tại Hoa Kỳ và lời mời làm việc đáp ứng các yêu cầu về mức lương cụ thể do Quốc hội đặt ra hàng năm.

❓Tại sao tôi nên biết về hạn ngạch quốc gia và giới hạn cho mỗi quốc gia ?

👉 Nếu ngày ưu tiên của bạn là hiện tại, bạn có thể nộp đơn vào bất kỳ danh mục ưu tiên nào (giả sử bạn có mối quan hệ đủ điều kiện). 

Ví dụ: nếu ngày ưu tiên của bạn là tháng 1 năm 2021 và vẫn còn các trường hợp đang chờ xử lý từ tháng 12 năm 2019 hoặc sớm hơn trong cùng danh mục với trường hợp của bạn (ví dụ: EB-1), thì bạn có thể nộp đơn cho USCIS cho đến khi những trường hợp đó sau khi Hoa Kỳ xét xử Dịch vụ Di trú và Nhập tịch (USCIS).

👉  Nếu ngày ưu tiên của bạn không phải là ngày hiện tại nhưng không còn quá 4 tháng trước khi nó trở lại hiện tại (tức là ngày 1 tháng 10). Bạn cũng có thể nộp đơn cho USCIS cho đến khi 4 tháng đó trôi qua mà không có trường hợp nào khác được USCIS hoặc Văn phòng Thị thực Lãnh sự (CA/VO) của Bộ Ngoại giao xử lý trước trường hợp của bạn. 

Nếu CA/VO xử lý xong tất cả đơn đăng ký đã gửi, việc kiểm tra mọi đơn đăng ký được gửi sau đó sẽ được thực hiện vào năm tài chính tiếp theo. Bất kể ngày ưu tiên ban đầu của họ lùi lại bao xa, vẫn cần có nhiều thời gian hơn trong quý cuối cùng của năm tài chính này.

❓Khi nào một danh mục ưu tiên đạt đến trạng thái “hiện tại”?

👉 Ngày nộp đơn là ngày diễn ra việc nộp đơn yêu cầu. Ví dụ: nếu bạn nộp đơn yêu cầu ưu tiên theo diện gia đình cho anh trai của mình vào ngày 1 tháng 2 năm 2021 và anh ấy đã được chấp thuận vào tháng 9 năm 2022 thì ngày ưu tiên của anh ấy sẽ là ngày 1 tháng 2 năm 2021 (ngày bạn nộp đơn).

❓Tôi có thể nộp đơn vào bất kỳ danh mục ưu tiên nào bất kể khi nó chưa đạt đến trạng thái “hiện tại” không ?

👉 Câu trả lời là không. Nếu bạn đủ điều kiện nộp đơn vào một danh mục cụ thể, nhưng danh mục đó chưa đạt đến trạng thái “hiện tại” thì bạn không thể sử dụng danh mục đó. 

Ngoại lệ duy nhất là nếu bạn phụ thuộc vào người đang chờ cấp thẻ xanh theo việc làm (EB). Trong trường hợp đó, bạn vẫn có thể nộp đơn theo phân loại EB ngay cả khi nó không hiện hành vì ngày nộp đơn của vợ/chồng hoặc cha mẹ của bạn sẽ xác định ngày ưu tiên của bạn.


Cuối cùng, tất cả những gì bạn có thể làm là đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn được chuẩn bị chính xác cùng với tất cả các tài liệu hỗ trợ để giữ hồ sơ của bạn trong tháng hiện tại hoặc trước đó, tùy thuộc vào sở thích của bạn. 

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí