fbpx
 • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » CHỨNG MINH NGUỒN TIỀN ĐẦU TƯ EB5 CẦN LƯU Ý GÌ?

CHỨNG MINH NGUỒN TIỀN ĐẦU TƯ EB5 CẦN LƯU Ý GÌ?

Từ bao thế hệ người Việt đã luôn mong muốn được hiện thực hóa “Giấc mơ Mỹ”. Qua rất nhiều cách thức, thì chương trình đầu tư EB5 lại được chọn lựa nhiều nhất vì sự an toàn và hợp pháp. Tuy nhiên, một trong những điều cần thiết để đảm bảo sự thành công khi tham gia chương trình đó là chứng minh nguồn tiền vốn đầu tư.

Dưới đây là những thông tin Quý nhà đầu tư cần lưu ý để chứng minh nguồn tiền do VIC & PARTNERS tổng hợp.

CHỨNG MINH NGUỒN TIỀN ĐẦU TƯ EB5 CẦN LƯU Ý GÌ?
CHỨNG MINH NGUỒN TIỀN ĐẦU TƯ EB5 CẦN LƯU Ý GÌ?

1. Chứng minh nguồn tiền đầu tư EB5 cần lưu ý gì?

Theo yêu cầu của chương trình EB5 thì khoản đầu tư ban đầu vào dự án là 800.000$, đối với dự án được chỉ định. Những dự án không thuộc vùng TEA thì phải cần đến 1.050.000$.

Theo quy định của Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) vốn đầu tư EB5 sạch là khi nhà đầu tư có thể chứng minh nguồn tiền có được qua các hoạt động hợp pháp trong nước hoặc nước ngoài, đi kèm cái giấy tờ khai báo thuế, chứng từ giao dịch hoặc tài liệu liên quan…

1.1 Chứng minh nguồn tiền hợp pháp

Nhà đầu tư EB5 thường là các cá nhân có thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau.

Ví dụ: một cá nhân có thể được tuyển dụng tại một công ty và đồng thời cũng sở hữu các tài sản khác như bằng sáng chế hoặc cổ phiếu. Tiền đầu tư có thể đến từ tiền gửi ngân hàng, chứng khoán. Tất cả các quỹ đầu tư nên cần được truy nguồn gốc rõ ràng để chứng minh nguồn tiền.

Mối quan tâm của USCIS là chống rửa tiền (AML), do đó việc yêu cầu nhà đầu tư chứng minh nguồn tiền là điều cần thiết. Các đương đơn và đội ngũ tư vấn cần đưa ra quyết định chiến lược chính xác việc sử dụng nguồn tiền đầu tư nào.

Hãy luôn đảm bảo tất cả tài liệu chứng minh nguồn tiền đều có sẵn, hợp lệ và thể hiện được chính xác nguồn vốn đầu tư. Đối với các nhà đầu tư từ các quốc gia không dùng tiếng Anh thì nên đặc biệt chú ý dịch tài liệu một cách chính xác nhất.

1.2 Nguồn gốc phí quản lý

Mặc dù chương trình đầu tư EB5 chỉ yêu cầu chứng minh nguồn tiền đầu tư, nhưng USCIS đã vượt ra ngoài tiêu chuẩn này để tìm kiếm nguồn hợp pháp của phí hành chính mà nhà đầu tư trả cho các dự án. Phí quản lý do một dự án thu được sau đó chi trả cho các chi phí hoạt động và tiếp thị.

Vì vậy, trong khi đương đơn đầu tư 800.000$ hoặc 1.050.000$ vào dự án mới thì thường phải trả thêm 50.000 – 80.000$ phí hành chính.

1.3 Tiêu chuẩn về bằng chứng

Theo các quy định nêu rõ thì đương đơn và tổ chức tư vấn cần cố gắng đáp ứng, cung cấp rõ thông tin để chứng minh nguồn tiền.

Những “bằng chứng” này phải được viên chức USCIS kiểm tra kết luận tất cả những gì tài liệu nói là hoàn toàn chính xác.

1.4 Yêu cầu về tài liệu & nguồn vốn hợp lệ

Nhà đầu tư cần cung cấp đầy đủ tờ khai thuế cá nhân và doanh nghiệp hoặc đối tác (nếu có) đã được nộp tại bất kỳ cơ quan tài phán trong 5 năm qua. Tất cả những báo cáo tài chính này luôn cần được kiểm toán.

Trong trường hợp, những năm trước tờ khai thuế cho thấy thu nhập cao hơn thì đương đơn nên nộp thêm tờ khai thuế phản ánh ba năm có mức thu nhập cao nhất của họ.

Một số tài liệu xác minh cần cho thị thực EB-5 như sau:

1.4.1 Báo cáo của Ngân hàng

 • Đương đơn nên chuẩn bị gồm báo cáo ngân hàng trong tối đa ba năm tất cả các tài khoản
 • Báo cáo sao kê giao dịch rút tiền từ một tài khoản và gửi vào tài khoản khác
 • Thư từ ngân hàng xác nhận giao dịch

1.4.2 Tài sản bất động sản

 • Đương đơn cần cung cấp đánh giá cho tất cả các bất động sản thực
 • Phải nộp chứng từ và tài liệu thế chấp cho tất cả các tài sản thuộc sở hữu, bao gồm tất cả các giao dịch mua và bán
 • Cung cấp tài liệu cho thuê cho tất cả các tài sản có thu nhập cho thuê

1.4.3 Dự án kinh doanh

 • Đương đơn phải cung cấp tài liệu chứng minh quyền sở hữu hoặc chức vụ, cũng như hồ sơ đăng ký kinh doanh
 • Bao gồm đánh giá của kế toán về tất cả các doanh nghiệp mà đương đơn sở hữu quyền kiểm soát (điều này áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp trong hoặc ngoài Hoa Kỳ)

1.4.4 Đầu tư

 • Nhà đầu tư phải cung cấp các tài liệu liên quan chứng chỉ/chứng khoán thể hiện tất cả các khoản đầu tư thuộc sở hữu hoặc tài khoản chứng khoán trong ba năm qua
 • Bao gồm tài liệu hỗ trợ nếu họ kiếm được khoản lãi đáng kể từ các khoản đầu tư ba năm trước đó

1.4.5 Các nguồn vốn hợp lệ khác để chứng minh nguồn tiền

 • Việc làm : hợp đồng lao động hoặc giấy phép chuyên môn nếu có
 • Thừa kế : tài liệu liên quan đến bất kỳ tài sản thừa kế nào nhận được, bao gồm các khu định cư di sản của người quá cố
 • Quà tặng : toàn bộ chứng từ liên quan đến nhận quà tặng; yêu cầu bao gồm đăng ký quà tặng với cơ quan thuế hoặc báo cáo về nguồn thu nhập của người tặng
 • Thủ tục ly hôn và pháp lý : tất cả các tài liệu liên quan đến những khoản tiền đó, bao gồm tiền cấp dưỡng, tiền kiếm được thông qua các vụ kiện dân sự (kèm theo bản án chính thức của tòa án)

1.5 Vốn của bên thứ ba: vốn vay của nhà đầu tư

Nếu nhà đầu tư EB5 nhận được tiền từ nguồn của bên thứ ba, họ cũng cần ghi lại để chứng minh nguồn tiền này . Ví dụ phổ biến nhất là một khoản vay được lấy từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Khi dùng tín dụng, tài sản thế chấp mà khoản vay được cấp cần được lập thành văn bản.

1.6 Nguồn kinh phí: Kê khai tài liệu còn thiếu

Không phải tài liệu chứng minh nguồn tiền nào cũng được lấy một cách dễ dàng, sẽ có những vấn đề phát sinh. Nếu xảy ra điều này, nhà đầu tư có thể nộp tờ khai với thông tin toàn diện giải thích cụ thể lý do.

Tuy nhiên, đây chỉ được sử dụng như là phương án cuối cùng.

Trên đây là những lưu ý chứng minh nguồn tiền cho nhà đầu tư EB5 tham khảo, chúng tôi rất vui nếu những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí