fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » BẢN TIN VISA BULLETIN THÁNG 9/2022

BẢN TIN VISA BULLETIN THÁNG 9/2022

USCIS Hoa Kỳ đã phát hành Bản tin Thị thực tháng 9 năm 2022. Bản tin này tóm tắt tình trạng đơn nhập cư trong tháng 9: “Ngày hành động cuối cùng” và “Ngày tiếp nhận đơn”, cho biết khi nào người nộp đơn xin thị thực nhập cư nên được thông báo để thu thập và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia.

Bản tin visa Bulletin tháng 9/2022

– Trạng thái current (hiện tại) được hiển thị ở cả 2 Bảng A (Ngày hành động cuối cùng) và B (Ngày có thể nộp đơn xin visa) cho diện định cư EB-5 của Việt Nam và tất cả các quốc gia, ngoại trừ Trung Quốc.

– Theo tỉ lệ phân bổ các nhóm visa diện lao động, số lượng visa cho chương trình EB-5 chiếm 7,1% toàn bộ visa diện việc làm (Employment Base – EB). Trong đó, 32% của 7,1% này là visa đầu tư vào vùng TEA (Khu vực tỉ lệ thất nghiệp cao).

Vic & Partners đang có sẵn các dự án EB-5 với tỷ lệ chấp thuận Thẻ xanh cao cũng như Hoàn vốn an toàn và được quản lý bởi những Trung tâm vùng uy tín bậc nhất Hoa Kỳ

Xếp hạng Mức độ Ưu Tiên của Diện Lao Động Định Cư (EMPLOYMENT-BASED PREFERENCES)

EB1 – Nhóm người  lao động ưu tiên: chiếm 28,6% tổng số lao động  định cư trên toàn thế giới, cộng thêm nhóm người lao động không đủ điều kiện đi theo diện EB4 và EB5.

EB2 – Dành cho đối tượng thuộc ngành nghề có bằng cấp cao hoặc khả năng vượt trội: chiếm 28,6% lao động định cư trên toàn thế giới, cộng thêm nhóm lao động không đạt tiêu chuẩn cho diện EB1.

EB3 – Công nhân lành nghề, Chuyên gia và Công nhân khác: chiếm 28,6% lao động định cư trên toàn thế giới, cộng thêm nhóm người không đat tiêu chuẩn cho diện EB1 và EB2.  Không xét duyệt quá 10.000 đơn cho diện “* Công nhân khác”.

EB4 – Nhóm một số người nhập cư đặc biệt: chiếm 7,1% lao động định cư trên toàn thế giới.

EB-5 – Nhóm tạo ra việc làm: chiếm 7,1% lao động định cư trên toàn thế giới, trong đó 32% được phân ra như sau: 20% dành cho những người nhập cư đủ tiêu chuẩn đầu tư vào vùng nông thôn; 10% dành cho những người nhập cư đủ tiêu chuẩn đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao; và 2% dành cho những người nhập cư đủ tiêu chuẩn đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng. 68% còn lại  được phân bổ cho những nhóm nhập cư khác.

Bảng A: Ngày Hành Động Cuối Cùng cho Định cư Mỹ Diện việc làm

Bảng B: Ngày Tiếp Nhận Đơn cho Định cư diện Lao động

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 hoặc các chương trình định cư khác của công ty, vui lòng để lại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của VIC & Partners sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin

Đánh giá hồ sơ miễn phí