fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » CÁC CHI PHÍ LIÊN QUAN ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH EB-5 LÀ GÌ ?

CÁC CHI PHÍ LIÊN QUAN ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH EB-5 LÀ GÌ ?

Khi nộp đơn vào chương trình EB – 5, nhà đầu tư cần trả các loại phí nào là vấn đề rất được quan tâm. Dưới đây là các chi phí liên quan đến chương trình EB-5. Quá trình sẽ bao gồm các loại phí như: Phí đầu tư và nộp đơn bắt buộc theo yêu cầu USCIS, chi phí pháp lý, hành chính và thẩm định cần thiết trong quá trình nộp đơn.

các chi phí liên quan đến chương trình EB-5

1. Các chi phí liên quan đến chương trình EB-5

✅ Chi phí đầu tư EB-5

Khoản đầu tư EB-5 bắt buộc tối thiểu là 800.000 USD cho một dự án nằm trong Khu vực Việc làm Mục tiêu (TEA) và 1,05 triệu USD ở bất kỳ nơi nào khác (không phải TEA) ở Hoa Kỳ. Khoản đầu tư này sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư sau 2 năm tính từ thời điểm bắt đầu đầu tư vào dự án.

✅ Phí nộp đơn

+ I – 526/E : $ 3.675

+ I – 485 (áp dụng cho nhà đầu tư EB-5 đã ở Mỹ) : $ 1.140

+ DS – 260 (áp dụng cho những người nộp đơn xin thị thực EB-5 không ở Hoa Kỳ ) : $ 445

+ I – 829 : $ 3750 + Phí dịch vụ sinh trắc học : $ 85/người

 ✅ Phí pháp lý cần thiết để nộp đơn và các dịch vụ khác liên quan đến EB-5 Các khoản phí liên quan đến giai đoạn đại diện pháp lý từ luật sư di trú này thường dao động từ 20.000 USD – 25.000 USD chưa kể các chi phí phát sinh.

2. Kế hoạch tăng phí EB – 5 năm 2024

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ kiến ​​​​nghị tăng phí nộp đơn xin nhập cư  cho đến tháng 3 năm 2024.

Trước đó và tháng 01/2023 USCIS đã công bố biểu phí đề xuất tăng mạnh đối với đơn xin nhập cư dựa trên việc làm và một số đơn khác. Đối với các nhà đầu tư EB-5, mức tăng phí đề xuất sẽ tăng 204% lên 11.160 USD, tăng đáng kể từ 3.675 USD.

Sở dĩ có sự thay đổi phí này là do:

👉Nhu cầu cao hơn, thời gian xử lý tăng lên

👉 Nhu cầu tuyển dụng thêm nhân viên của USCIS

👉Ảnh hưởng của việc cắt giảm ngân sách và mức chi tiêu hiện tại

👉 Lần cuối cùng USCIS điều chỉnh các khoản phí là vào tháng 12 năm 2016.

👉 USCIS cho rằng việc tăng phí là cần thiết để “khôi phục chi phí hoạt động, thiết lập lại và duy trì quá trình xử lý hồ sơ kịp thời, đồng thời ngăn chặn sự tích tụ của các hồ sơ tồn đọng trong tương lai.

Có thể thấy chi phí liên quan đến chương trình EB-5 được đề xuất áp dụng thực sự cao hơn rất nhiều, gấp khoản 2 lần so với mức hiện tại. Nhà đầu tư có thể tham khảo và đưa ra quyết định sớm trước khi có thông báo chính thức về việc tăng phí.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí