fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » CHÍNH PHỦ THÔNG BÁO VIỆC KẾT THÚC THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA VÀO 16/02/2023

CHÍNH PHỦ THÔNG BÁO VIỆC KẾT THÚC THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA VÀO 16/02/2023

Portual 1

Một trong những tờ báo lớn nhất của Bồ Đào Nha – Expresso đã đưa tin vào ngày 10/02/2023 về gói pháp lý về nhà ở mà Hội đồng Bộ trưởng phê duyệt vào thứ năm 16/02/2023 bao gồm các điều khoản về kết thúc chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha.

Một trong những tờ báo lớn nhất của Bồ Đào Nha – Expresso đã đưa tin vào ngày 10/02/2023 về gói pháp lý về nhà ở mà Hội đồng Bộ trưởng phê duyệt vào thứ năm 16/02/2023 bao gồm các điều khoản về kết thúc chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha.

Theo thông tin tiếp nhận từ Expresso đã viết như sau ‘ Gói pháp lý duyệt ngày 16/02/2023, bao gồm biện pháp tượng trưng là chấm dứt thị thực vàng Bồ Đào Nha đã hứa hẹn từ lâu mà António Costa đã từng nói vào tháng 11, bởi vì chương trình đã đạt được mục tiêu đề ra.

 Tờ báo này, chỉ đề cập đến tiềm năng bị chấm dứt của chương trình khi được thông qua, chứ không hề cung cấp thêm bất kì thông tin liên quan như cách thức hoặc thời điểm chính xác chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha sẽ bị kết thúc.

Nhưng họ chắc chắn rằng thông tin này đã được các quan chức cấp cao của Chính phủ xác nhận.

Theo nguồn tin chúng tôi nhận được từ một học viên thị thực vàng đã xác nhận thông tin thông qua cuộc nói chuyện với hai nguồn chính phủ cấp cao riêng biệt:

‘ Nếu điều này là sự thật, sẽ rất có thể gây ảnh hưởng đặc biệt đến các hạng mục đầu tư quỹ và bất động sản. Những tùy chọn khác có thể được giữ nguyên và chỉ tập trung vào đầu tư thông qua thành lập doanh nghiệp hoặc tham gia các công ty hiện có, hay đầu tư văn hóa sẽ dễ dàng hơn. Đây là kế hoạch được thảo luận của Hội đồng Bộ trưởng vừa qua.’

Theo luật sư chuyên gia về thị thực vàng Pedro Gatão Pinheiro của Next Gali Macedo & Associados nhận xét ‘Tôi nghĩ rằng, ngay từ đầu chúng ta không nên vội vàng đưa ra kết luận vì đôi khi những tiêu đề như thế này sẽ gây ra hậu quả lớn, xét về mặt pháp lý’

‘ Thứ hai, bất kì một thay đổi nào được công bố, thực hiện thì sẽ không thực hiện ngay lập tức mà luôn có giai đoạn chuyển tiếp cho các chương trình được tiến hành.’

‘ Cuối cùng, việc một tờ báo lớn như Expresso đã đề cập đến thông tin chính phủ trong khuôn khổ một bài báo có liên quan đến sự đấu tranh về nhà ở của người dân, đối phó với chi phí thế chấp nhà ở cao như hiện nay và gói hỗ trợ như giúp giải quyết những vấn đề này.

Theo tôi, bất kì thay đổi nào được thực hiện cũng không có nghĩa là chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha sẽ kết thúc. Nhiều khả năng, đây chỉ là những thay đổi về lựa chọn bất động sản. Chúng ta nên chờ xem.’

VIC & PARTNERS sẽ trở lại cập nhật thêm thông tin khi có thay đổi mới.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí