fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ HY LẠP TIẾP TỤC “NÓNG BỎNG” TRONG NĂM 2023

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ HY LẠP TIẾP TỤC “NÓNG BỎNG” TRONG NĂM 2023

Đầu tư định cư Hy Lạp, được dự đoán là vẫn tiếp tục “nóng bỏng” trong năm 2023. Chương trình này cung cấp cho người nước ngoài có khả năng tài chính và muốn định cư tại Hy Lạp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ HY LẠP TIẾP TỤC "NÓNG BỎNG" TRONG NĂM 2023
ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ HY LẠP TIẾP TỤC “NÓNG BỎNG” TRONG NĂM 2023

1. Thông tin đầu tư định cư Hy Lạp sẽ tiếp tục tăng sau 2023

Từ tháng 1 năm 2023, mức đầu tư tối thiểu tại những thành phố trung tâm Hy Lạp như Athens, Attica, Mykonos, Santorini và Thessaloniki đã tăng gấp đôi từ 250,000EUR  lên 500,000EUR. Tuy nhiên, các khu vực khác vẫn giữ nguyên mức yêu cầu tối thiểu là 250,000EUR.

Việc đưa ra quyết định này nhằm giải quyết tình trạng BĐS tại những khu vực trọng điểm. Với việc người đầu tư nước ngoài sở hữu quá nhiều bất động sản, giá thuê tăng cao đã khiến cho người dân Hy Lạp gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận BĐS nước nhà.

Nâng mức giá đầu tư tối thiểu tại những thành phố lớn sẽ hướng nhà đầu tư nước ngoài đến các thành phố nhỏ hơn và giúp giảm tải tình trạng vượt ngưỡng cho phép tại các khu vực trung tâm.

Ngoài ra, điều này cũng hỗ trợ thị trường quay trở về hoạt động kinh doanh chân chính. Bởi vì nếu chỉ đầu tư để lấy Golden Visa Hy Lạp và cơ hội trở thành công dân EU, bạn không cần phải đầu tư 500,000EUR tại những khu vực trung tâm này.

2. Golden Visa Hy Lạp – Cơn sốt trước thời điểm tăng giá

Một trong những lợi ích của Golden Visa Hy Lạp là người đầu tư sẽ được sở hữu một tài sản bất động sản có giá trị tại một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Bất động sản này có thể được sử dụng để kiếm lợi nhuận hoặc đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, việc giữ bất động sản này ít nhất 5 năm là yêu cầu bắt buộc để nhận quốc tịch Hy Lạp. Nếu người đầu tư muốn bán bất động sản trước thời gian này, họ vẫn có thể làm được nhưng sẽ không nhận được quốc tịch Hy Lạp.

Kể từ khi Chính phủ thông có thể tăng giá thì tính đến quý 2 năm 2022, lượng tiền đầu tư đã đạt 414,4 triệu Euro, tăng 67% so với cùng kỳ của năm ngoái.

Đây được xem là động thái nhằm tranh thủ cơ hội nhằm sở hữu bất động sản ở mức 250,000EUR. Đặc biệt là với nhà đầu tư để nhận visa định cư và nhập quốc tịch Hy Lạp.

3. Lý do Golden Visa Hy Lạp thu hút nhà đầu tư

  • Thị trường BĐS: mức giá khá rẻ so với khắp Châu Âu
  • Đất nước lý tưởng để sinh sống hay nghĩ dưõng:  khí hậu ôn hòa, thời tiết dễ chịu, thiên nhiên gần gũi. Được hưởng các chính sách và phúc lợi xã hội. Hệ thống giáo dục và y tế hiện đại.
  • Thuận lợi đầu tư định cư

Với những thay đổi về mức giá đầu tư sắp tới thì nhìn chung không bị ảnh hưởng nhiều đến ý định lấy quốc tịch Hy Lạp của các nhà đầu tư. Sau khi chính thức trở thành thường trú nhân, bạn có thể mua thêm BĐS tại bất kỳ đâu và với mọi mệnh giá tại Hy Lạp.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí