fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Khác » HOÃN TĂNG PHÍ EB – 5 ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2024

HOÃN TĂNG PHÍ EB – 5 ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2024

  Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ vừa công bố tin tốt cho nhà đầu tư về phí EB – 5, theo đó phí nộp đơn xin nhập cư sẽ được hoãn lại kiến nghị đến tháng 3 năm 2024.

10.7 HOAN TANG PHI EB 5

1. Kế hoạch tăng phí EB – 5

Ngày 04/01/2023, Sở di trú đã đề xuất tăng phí nộp đơn cho những người tham gia EB-5, gồm nhà đầu tư và trung tâm vùng. Các nhận xét về đề xuất này sẽ được tiếp nhận và chính thức đóng lại vào ngày 06/03/2023.

Sở dĩ có sự thay đổi phí này là do: 

👉Nhu cầu cao hơn, thời gian xử lý tăng lên

👉 Nhu cầu tuyển dụng thêm nhân viên của USCIS 

👉Ảnh hưởng của việc cắt giảm ngân sách và mức chi tiêu hiện tại

Mức phí được đề xuất áp dụng thực sự cao hơn rất nhiều, gấp khoản 2 lần so với mức hiện tại

2. Hoãn tăng phí EB – 5 đến tháng 3 năm 2024

Tin tức về việc tăng phí vào đầu năm đã gây ra những phản ứng và chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng EB-5.

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ đã hoãn việc công bố quy tắc cuối cùng nhằm tăng phí nộp đơn xin nhập cư và kiến ​​​​nghị cho đến tháng 3 năm 2024.

Trước đó và tháng 01/2023 USCIS đã công bố biểu phí đề xuất tăng mạnh đối với đơn xin nhập cư dựa trên việc làm và một số đơn khác. Đối với các nhà đầu tư EB-5, mức tăng phí đề xuất sẽ tăng 204% lên 11.160 USD, tăng đáng kể từ 3.675 USD.

3. Tại sao USCIS tăng lệ phí cho các ứng dụng EB-5 ?

  • Lần cuối cùng USCIS điều chỉnh các khoản phí là vào tháng 12 năm 2016.
  • USCIS cho rằng việc tăng phí là cần thiết để “khôi phục chi phí hoạt động, thiết lập lại và duy trì quá trình xử lý hồ sơ kịp thời, đồng thời ngăn chặn sự tích tụ của các hồ sơ tồn đọng trong tương lai

4. Điều gì sẽ xảy ra với phí EB-5 trong tương lai ?

Mức phí sẽ được áp dụng chính thức thời gian nào ? theo mức đề xuất hay sửa đổi theo các nhận xét nhận được vẫn đang được xem xét. 

Trong thời gian đi đến kết luận, Hoa Kỳ vẫn mở cửa chào đón người nhập cư theo nhiều con đường khác nhau. Cho đến nay vào năm 2023, cơ quan này đã nhận được 588.900 công dân Hoa Kỳ mới kể từ 7/6 và cho biết họ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giảm hàng đợi nhập tịch.

Tóm lại,  việc hoãn tăng phí thật sự là tin vui cho nhà đầu tư, là thời cơ vàng để Nhà đầu tư nắm bắt cơ hội nộp đơn ngay trong năm nay. Sau thời gian này, biếu phí mới có thể được áp dụng, tăng đến 204% –  mức tăng khá cao gây bất lợi cho nhà đầu tư.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí