fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LÀM THẾ NÀO ĐỂ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN EB-5 ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN EB-5 ?

Thẩm định dự án EB-5 là bước khá quan trọng trong lộ trình đầu tư nhập tịch diện EB-5. Nó giúp nhà đầu tư tránh được những rủi ro không mong muốn. Dưới đây là các câu hỏi mà chuyên gia gợi ý giúp nhà đầu tư có thể kiểm tra dự án.

Thẩm định dự án EB-5

1. Trung tâm khu vực (“RC”) có thực sự được USCIS chỉ định không ?

Truy cập trang web USCIS, xem lại trang web của trung tâm khu vực, tiến hành tìm kiếm trực tuyến các hồ sơ công khai và yêu cầu luật sư nhập cư của bạn tư vấn thêm để đảm bảo chắc chắn rằng Trung tâm khu vực (“RC”) thực sự được USCIS chỉ định.

2. Thẩm định dự án EB-5 – Thành tích của Trung tâm khu vực

Tập trung vào tỷ lệ thành công của I-526 (và nếu có, I-829). Mặc dù thành công trong quá khứ không đảm bảo cho thành công trong tương lai, nhưng thành tích của trung tâm khu vực có tầm quan trọng nhất định.

3. Trung tâm khu vực đã hoạt động được bao lâu và đã tài trợ cho bao nhiêu dự án?

Nếu trung tâm khu vực hoàn toàn mới hãy tập trung vào chuyên môn của những người đứng đầu chịu trách nhiệm cho RC đó.

Nếu đây là một RC cũ hơn thì điều quan trọng là phải xem xét mức độ hoạt động của RC đó.  Ví dụ: nếu nó được phê duyệt vào năm 2009 nhưng kể từ đó đến nay không thực hiện bất kỳ dự án nào thì đấy là điều bất thường cần cẩn trọng hơn khi xem xét. 

4. Xem xét danh tiếng của nhà phát triển dự án

Nhà đầu hoàn toàn phụ thuộc vào nhà phát triển. Do đó, nhà đầu tư nên nghiên cứu kinh nghiệm và kiến ​​thức nền tảng của nhóm phát triển, đồng thời đề phòng bất kỳ dấu hiệu nguy hiểm nào.

5. Xem xét danh tiếng và kinh nghiệm của cố vấn và tư vấn bên ngoài của nhà phát triển dự án

Điều quan trọng ở điểm này sẽ là kinh nghiệm của cố vấn nhập cư , cố vấn chứng khoán và nhà kinh tế tham gia vào thương vụ.

6. Xác định xem dự án đã được USCIS phê duyệt trước hay chưa?

Đối với các nhà đầu tư nộp đơn I-526 vài tháng sau khi nhà đầu tư dự án đầu tiên nộp đơn, hãy xác định xem dự án có được USCIS phê duyệt trước hay không. Việc phê duyệt dự án là một dấu hiệu rất tốt.

7. Xác định xem dự án có được phát triển trong Khu vực Việc làm Mục tiêu (“TEA”) hay không?

Điều này sẽ rất quan trọng để xác định xem đó là yêu cầu đầu tư 1,05 triệu USD hay 800.000 USD.

8. Xác định cách thức quỹ EB-5 sẽ được giải ngân cho dự án

Hầu hết các nhà đầu tư muốn khoản đầu tư được giữ ở dạng ký quỹ cho đến khi đơn I-526 tương ứng của họ được chấp thuận. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phát triển đều cảm thấy khó khăn với lựa chọn này vì điều đó có nghĩa là số vốn góp cần thiết để phát triển dự án sẽ không có sẵn trong 12-16 tháng. Kết quả là, nhiều cơ chế giải ngân khác đã ra đời, nhà đầu tư phải quyết định điều gì sẽ hợp lý nhất đối với mình.

9. Nếu I-526 bị từ chối, tiền sẽ được trả lại cho nhà đầu tư khi nào và như thế nào?

Liệu phí hành chính (thường là thêm 45.000-50.000 USD ngoài số tiền đầu tư) có được hoàn trả đầy đủ không? Trong hầu hết các trường hợp, các nhà phát triển sẽ hoàn lại toàn bộ số vốn góp và một phần phí hành chính. Lưu ý đến vấn đề này để thẩm định dự án EB-5

10. Có hỗ trợ công việc không?

Đối với mỗi nhà đầu tư, phải tạo ra ít nhất 10 việc làm. Số lượng việc làm được tạo ra càng lớn hơn số tiền này thì nhà đầu tư càng có nhiều đảm bảo rằng yêu cầu tạo việc làm sẽ được đáp ứng.

11. Khi nào việc tạo việc làm sẽ xảy ra ?

Các quy tắc EB-5 yêu cầu việc tạo việc làm phải diễn ra trong vòng 2,5 năm sau khi đơn I-526 được phê duyệt.

Ví dụ: nếu dự án tiến hành bằng một số hình thức cấp vốn bắc cầu thì cấu trúc thỏa thuận rất quan trọng để xác định khung thời gian tạo việc làm.

12. Thẩm định dự án EB-5 bằng cách xem xét phần trăm vốn EB-5 chiếm bao nhiêu trong tổng số vốn?

Các nhà đầu tư có xu hướng thích các dự án mà nhà phát triển dự án đóng góp đáng kể dưới hình thức vốn sở hữu và/hoặc tài trợ bổ sung. Do đó, nếu nguồn vốn chỉ bao gồm vốn EB-5 , các nhà đầu tư nên thận trọng.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí