fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LỊCH CHIẾU KHÁNG VISA MỸ – VISA BULLETIN T05 – 2024

LỊCH CHIẾU KHÁNG VISA MỸ – VISA BULLETIN T05 – 2024

Bộ Ngoại giao (DoS) đã phát hành Lịch Chiếu Kháng Visa Mỹ – Visa Bulletin T05 – 2024 tóm tắt số lượng người nhập cư có sẵn trong tháng 5/2024 cho: “Ngày hành động cuối cùng” và “Ngày nộp đơn”, cho biết thời điểm người xin thị thực nhập cư nên được thông báo để thu thập và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia.

1. Visa bulletin là gì ?

Lịch visa bulletin T05/2024 hay có tên gọi khác là lịch chiếu kháng. Trong lịch visa sẽ có một số lượng visa (bao gồm 6 loại visa khác nhau) được cấp bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ. 

Bản tin Visa Bulletin tóm tắt số lượng người nhập cư có sẵn trong tháng cho: “Ngày hành động cuối cùng” và “Ngày nộp đơn”, cho biết thời điểm người xin thị thực nhập cư nên được thông báo để thu thập và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia.

2. Thuật ngữ trong Visa bulletin

  • Final action dates: Ngày hành động cuối/ngày ưu tiên. Biểu thị là ngày nộp đơn chương trình thành công của đương đơn, ghi nhận trên receipt của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ USCIS (ví dụ đơn I-526 của EB-5).
  • Dates for filing: Ngày nộp đơn đăng ký visa. Thông báo cho biết ngày có thể nộp đơn lên Trung tâm visa quốc gia (NVC) xin visa.
  • Current – C: Đang thụ lý hồ sơ hiện tại, có nghĩa là số lượng visa có sẵn cho tất cả ứng viên đủ tiêu chuẩn.
  • Unthorized – U: Không được ủy quyền. Điều này có nghĩa là visa không được ủy quyền để cấp phát cho ứng viên.

3. Visa bulletin T05 – 2024

Trong Bản tin Visa tháng 05/2024 được công bố bởi Bộ ngoại giao Mỹ các số liệu cho thấy:

▶Cho đến tháng 5, cả hai ngày này vẫn tiếp tục không thay đổi kể từ tháng 2 trong trường hợp cấp thị thực EB-5. Theo đó, công dân từ tất cả các quốc gia ngoại trừ Ấn Độ và Trung Quốc đại lục có thể nộp đơn mà không bị tồn đọng vì ngày hành động cuối cùng của họ vẫn còn hiệu lực.

▶Đối với các nhà đầu tư EB-5 Ấn Độ và Trung Quốc, ngày hành động cuối cùng tiếp tục lần lượt là ngày 1 tháng 12 năm 2020 và ngày 15 tháng 12 năm 2015.

▶Ngày nộp đơn đối với các nhà đầu tư EB-5 Ấn Độ và Trung Quốc lần lượt là ngày 1 tháng 4 năm 2022 và ngày 1 tháng 1 năm 2017.

Bảng A: Ngày hành động cuối cùng – Visa Bulletin tháng 05/2024

Visa bulletin tháng 05/2024

Bảng B – Ngày tiếp nhận đơn trên bản tin thị thực mỹ – Visa Bulletin T05/2024 diện việc làm

Visa bulletin tháng 05/2024

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí