fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LỊCH CHIẾU KHÁNG VISA MỸ – VISA BULLETIN T1 – 2024

LỊCH CHIẾU KHÁNG VISA MỸ – VISA BULLETIN T1 – 2024

Bản tin Visa Bulletin T1 – 2024 tóm tắt số lượng người nhập cư có sẵn trong tháng 1 cho: “Ngày hành động cuối cùng” và “Ngày nộp đơn”, cho biết thời điểm người xin thị thực nhập cư nên được thông báo để thu thập và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia.

1. Visa bulletin là gì ?

Lịch Visa Bulletin T1 – 2024 hay có tên gọi khác là lịch chiếu kháng. Trong lịch visa sẽ có một số lượng visa (bao gồm 6 loại visa khác nhau) được cấp bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ. 

Bản tin Visa Bulletin tóm tắt số lượng người nhập cư có sẵn trong tháng cho: “Ngày hành động cuối cùng” và “Ngày nộp đơn”, cho biết thời điểm người xin thị thực nhập cư nên được thông báo để thu thập và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia.

2. Thuật ngữ trong Visa bulletin

  • Final action dates: Ngày hành động cuối/ngày ưu tiên. Biểu thị là ngày nộp đơn chương trình thành công của đương đơn, ghi nhận trên receipt của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ USCIS (ví dụ đơn I-526 của EB-5).
  • Dates for filing: Ngày nộp đơn đăng ký visa. Thông báo cho biết ngày có thể nộp đơn lên Trung tâm visa quốc gia (NVC) xin visa.
  • Current – C: Đang thụ lý hồ sơ hiện tại, có nghĩa là số lượng visa có sẵn cho tất cả ứng viên đủ tiêu chuẩn.
  • Unthorized – U: Không được ủy quyền. Điều này có nghĩa là visa không được ủy quyền để cấp phát cho ứng viên.

3. Visa Bulletin T1 – 2024

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phát hành Bản tin Thị thực hàng tháng cho tháng 1 năm 2024, cho thấy sự thay đổi đáng kể về ngày hành động cuối cùng để nộp đơn cho các nhà đầu tư EB-5.

🚩 Theo đó, ngày hành động cuối cùng đối với đơn xin thẻ xanh EB-5 thay đổi so với tháng trước như sau:

•Trung Quốc: ngày 8 tháng 12 năm 2015 (Tăng 68 ngày);

•Ấn Độ: ngày 11 tháng 12 năm 2020 (Tăng 717 ngày);

🔆 Ngày hành động cuối cùng đối với các nhà đầu tư EB-5 từ các quốc gia khác ngoài Trung Quốc và Ấn Độ vẫn còn hiệu lực, vì vậy họ không phải đối mặt với tình trạng tồn đọng.

🔆 Trong khi đó, ngày nộp đơn EB-5 cho người nộp đơn Trung Quốc và Ấn Độ lần lượt là ngày 1 tháng 1 năm 2017 và ngày 1 tháng 4 năm 2022, giống nhau kể từ tháng 10.

Bảng A: Ngày hành động cuối cùng – Visa bulletin tháng 1/2024

18.12

Bảng B – Ngày tiếp nhận đơn trên bản tin thị thực Mỹ

18.12 B

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí