fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LỘ TRÌNH TỪ VISA L-1A ĐẾN THẺ XANH QUYỀN LỰC

LỘ TRÌNH TỪ VISA L-1A ĐẾN THẺ XANH QUYỀN LỰC

Visa L-1A là thị thực không định cư dành cho quản lý cấp cao, cho phép doanh nghiệp tại Việt Nam luân chuyển một giám đốc điều hành hoặc quản lý cấp cao sang chi nhánh hoặc công ty con tại Mỹ để làm việc. Đây được xem như chiếc cầu nối giúp bạn lấy được thẻ xanh quyền lực. Cùng tìm hiểu quy trình đi từ Visa không định cư L-1A đến visa định cư EB-1C giúp bạn sở hữu chiếc thẻ xanh 10 năm (vĩnh viễn).

hinh20.4
Lộ trình đi từ Visa L-1A đến visa EB-1C

1. Tổng quan về các khái niệm

1.1 Visa không định cư L-1A

Thị thực L-1A là diện visa làm việc tại Mỹ được cấp cho Chủ doanh nghiệp hoặc Nhân viên Quản lý cấp cao/Chuyên viên (Chuyên viên làm việc tối thiểu 1 năm tại trụ sở chính ở công ty ngoài nước Mỹ).

1.2 Visa định cư EB-1C

Là visa định cư vĩnh viễn tại Mỹ (Thẻ xanh không điều kiện) dành cho doanh nhân/nhà quản lý cấp cao của một công ty nước ngoài, sang Mỹ để vận hành việc kinh doanh công ty con tại Mỹ

2. Lộ trình từ visa L-1a đến thẻ xanh quyền lực 

Bước 1: Chuẩn bị xin Visa L-1A

Để đạt được thẻ L-1A, người nộp đơn cần chứng minh rằng họ có kinh nghiệm quản lý, có khả năng lãnh đạo, và được cử đến Mỹ để quản lý hoạt động kinh doanh của công ty trực thuộc tại Mỹ hoặc cũng có thể cử một giám đốc điều hành hoặc người quản lý đến Hoa Kỳ với mục đích thành lập một công ty con. 

Nói cách khác, nhà đầu tư Việt cần thỏa những điều kiện sau:

  • Công ty mẹ ở Việt Nam có quy mô đủ lớn và đủ tài chính để đầu tư sang Mỹ. 
  • Công ty con thành lập ở Mỹ cần có văn phòng và kế hoạch kinh doanh khả thi. Quy mô đủ lớn để cần có nhân sự cấp cao từ Việt Nam sang Mỹ quản lý;
  • Nhà đầu tư đang giữ vị trí quản lý cấp cao tại công ty mẹ ở Việt Nam. Đã làm việc cho công ty ít nhất 1 năm trong 3 năm trước khi làm hồ sơ visa L-1A. Đủ năng lực và kinh nghiệm để vận hành công ty con tại Mỹ. 

Bước 2: Phỏng vấn nhận Visa

Phỏng vấn, Visa L1 được cấp và nhận Visa sang Mỹ tại lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam và đến Mỹ làm việc.

Bước 3: Làm việc cho công ty trực thuộc tại Mỹ với visa L-1A tối thiểu 1 năm

Sau tối thiểu 1 năm làm việc cho công ty con/chi nhánh tại Mỹ với visa L-1A, nếu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có kế hoạch phát triển lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư xin gia hạn Visa L-1A và có thể nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ EB-1C

Bước 4: Chuẩn bị, tiến hành nộp hồ sơ xin Visa EB-1C

+ Nộp đơn theo diện quản lý điều hành đa quốc gia

Công ty sẽ nộp đơn I-140 (đơn xin nhập cư làm việc tại Mỹ cho người nước ngoài) cho bạn. Khi đơn I-140 đã được USCIS xác nhận đã nộp thành công, đó sẽ là ngày ưu tiên của hồ sơ EB-1C của bạn.
          + Nộp đơn xin thay đổi tình trạng Visa để chuyển đổi từ L-1 sang thường trú nhân. 

Ngay sau khi đơn I-140 của bạn được chấp nhận, bạn có thể nộp đơn xin điều chỉnh trạng thái (đơn I-485) hoặc qua xử lý visa (xử lý với lãnh sự) (DS-260) để có được tình trạng thường trú nhân hợp pháp. ngay sau khi đơn I-140 của bạn được chấp nhận, bạn có thể nộp đơn xin điều chỉnh trạng thái (đơn I-485) hoặc qua xử lý visa (xử lý với lãnh sự) (DS-260) để có được tình trạng thường trú nhân hợp pháp.

Bước 5: Phỏng vấn lấy Visa EB – 1C

Phỏng vấn, Visa EB1C được chấp thuận, nhận được thẻ xanh EB-1C và có thể sử dụng thẻ này để sống và làm việc tại Mỹ vĩnh viễn. 

Như vậy, Nếu như visa L-1A giúp nhà đầu tư đưa gia đình đến Mỹ làm việc, sinh sống nhanh nhất thì visa EB-1C giúp sở hữu thẻ xanh mỹ 10 năm đảm bảo quá trình định cư lâu dài tại Mỹ. 

Thông qua sự kết hợp giữa 2 loại visa này các nhà đầu tư đã thực hiện một chiến lược gồm 2 bước để định cư Mỹ một cách ưu việt nhất.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí