fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA VỀ CÁCH ĐĂNG KÝ VISA EB-1C HIỆU QUẢ

LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA VỀ CÁCH ĐĂNG KÝ VISA EB-1C HIỆU QUẢ

Visa EB-1C đem đến lộ trình định cư Mỹ rõ ràng và ổn định nhất, mang lại không ít lợi ích hấp dẫn cho bạn và gia đình khiến EB-1C đang dần trở thành xu hướng. Tuy nhiên, để lấy được visa định cư EB-1C bạn cần quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Visa EB-1C là gì?

Visa EB-1C là một loại thị thực định cư Mỹ diện lao động, thuộc nhóm EB-1 dành cho các nhà quản lý cấp cao và giám đốc điều hành công ty đa quốc gia. Thị thực EB-1C cho phép công ty nước ngoài thuyên chuyển một nhân sự quản lý/ điều hành cho một công ty có cùng chủ sở hữu/ chi nhánh/ công ty con tại Mỹ. Công ty tại Mỹ không cần phải có Chứng nhận Lao động (Labor Certification) được phê duyệt để thuê nhân công nước ngoài. Thay vào đó, công ty tại Mỹ chỉ cần thuê nhân công nước ngoài thông qua lời mời làm việc.

2. Lời khuyên từ chuyên gia về cách đăng ký Visa EB-1C hiệu quả

23.4
Lời khuyên về cách đăng ký Visa EB-1C hiệu quả
  • Chuẩn bị sớm: Việc chuẩn bị cho Visa EB-1C nên được bắt đầu sớm, ít nhất là 6 tháng trước khi bạn muốn bắt đầu làm việc tại Mỹ. Việc chuẩn bị sớm sẽ giúp bạn có đủ thời gian để thu thập các tài liệu cần thiết và tránh bị vội vàng khi nộp hồ sơ.
  • Xem xét lựa chọn đội ngũ tư vấn cũng như luật sư uy tín, chuyên môn cao: Visa EB-1C là một quá trình phức tạp, vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm về pháp lý, bạn nên xem xét lựa chọn một luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Luật sư sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, đưa ra lời khuyên về các vấn đề pháp lý và hướng dẫn bạn trong quá trình đăng ký.
  • Thu thập tài liệu chứng minh đóng góp đặc biệt cho công ty: Để đăng ký Visa EB-1C, bạn cần chứng minh rằng bạn đã đóng góp đặc biệt cho công ty. Để làm điều này, bạn cần thu thập tài liệu như giấy chứng nhận hoạt động của công ty, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động và bất kỳ tài liệu nào khác mà bạn cho là cần thiết để chứng minh đóng góp của mình.
  • Chuẩn bị thư giới thiệu: Thư giới thiệu là một phần quan trọng của hồ sơ đăng ký Visa EB-1C. Thư này cần được chuẩn bị cẩn thận và chứa thông tin về đóng góp của bạn cho công ty, năng lực quản lý của bạn và những đóng góp của công ty cho cộng đồng.
  • Đưa ra bằng chứng về năng lực quản lý: EB-1C yêu cầu bạn phải có khả năng quản lý. Do đó, bạn cần đưa ra các bằng chứng về năng lực quản lý của mình như sự nghiệp, kinh nghiệm làm việc và các dự án quản lý trước đây.
  • Điều chỉnh chiến lược đăng ký một cách linh hoạt: Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký EB-1C, bạn nên điều chỉnh chiến lược đăng ký của mình. Có thể bạn cần thay đổi cách thức đóng góp của mình cho công ty hoặc tìm cách cải thiện năng lực quản lý của mình.
  • Tránh các lỗi chủ quan: Khi đăng ký Visa EB-1C, bạn nên tránh các lỗi chủ quan như sai sót trong hồ sơ, không cập nhật CV, hoặc không thu thập đủ bằng chứng về đóng góp của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng được chấp nhận của hồ sơ của bạn.
  • Tập trung vào chất lượng hồ sơ: Cuối cùng, để đăng ký EB-1C hiệu quả, bạn nên tập trung vào chất lượng hồ sơ của mình. Hồ sơ càng chất lượng, khả năng được chấp nhận càng cao. Bạn nên đọc kỹ và chỉnh sửa hồ sơ của mình trước khi nộp để đảm bảo rằng nó đáp ứng tất cả các tiêu chí yêu cầu và đưa ra được đầy đủ bằng chứng về đóng góp của mình.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí