fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » MẤT VIỆC DÙ CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CANADA?

MẤT VIỆC DÙ CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CANADA?

Giấy phép lao động Canada của bạn hợp lệ nhưng lại bị mất việc thì phải làm sao?

Bài viết sau chúng tôi xin gửi một số lời khuyên đến bạn.

BỊ MẤT VIỆC DÙ CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CẦN LÀM GÌ?
BỊ MẤT VIỆC DÙ CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CẦN LÀM GÌ?

1. Các loại giấy phép lao động tại Canada

Canada cung cấp nhiều loại giấy phép khác nhau cho nhân tài toàn cầu, bao gồm:

  • Close Work Permit:  yêu cầu NLĐ có tay nghề nước ngoài làm việc độc quyền cho một chủ duy nhất.
  • Open Work Permit: cho phép người lao động làm việc ở bất kỳ nơi nào và cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào tại Canada.
  • Post-Graduation Work Permit: cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một trường đại học hoặc trường học kỹ thuật tại Canada làm việc tại đất nước này.
  • Labour Market Impact Assessment-exempt Work Permit: cho phép người lao động làm việc tại Canada mà không cần LMIA.

2. Mất việc dù có giấy phép lao động cần làm gì?

Tuy nhiên, miễn là giấy phép vẫn còn hiệu lực thì người lao động vẫn có thể ở lại Canada một cách hợp pháp mà không cần có việc làm.

Khi người lao động muốn tiếp tục làm việc thì cần thay đổi những điều kiện trong giấy phép. Trước khi bắt đầu một công việc mới, người lao động cần đủ điều kiện và nộp đơn xin cấp giấy phép mới.

Người lao động lưu ý, bạn không được phép bắt đầu làm công việc mới cho một chủ lao động mới trước khi nhận được giấy phép mới.

Ngoài ra, người lao động cũng có thể nộp đơn xin chuyển sang giấy phép lao động mở vì nó sẽ không bị ràng buộc bởi một chủ lao động hoặc một nghề nghiệp nào.

Nói một cách dễ hiểu thì giấy phép mở cho phép tự do di chuyển ở các nơi làm việc, chủ lao động, nghề nghiệp hoặc địa điểm trong Canada. Bạn có thể nộp đơn xin Open Work Permit từ bên trong hoặc bên ngoài Canada.

Ngoài ra, Open Work Permit còn được miễn một số yêu cầu liên quan đến việc xin Close Work Permit tại Canada. Không cần phải có lời mời làm việc hoặc LMIA tích cực để được xác nhận là đủ điều kiện xin giấy phép làm việc mở (Open Work Permit).

3. Lựa chọn nào cho người lao động bị bóc lột/lạm dụng?

Người lao động bị lạm dụng hoặc có nguy cơ bị lạm dụng tại nơi làm việc ở Canada có thể đủ điều kiện xin Open Work Permit để giúp họ thoát khỏi tình trạng bị bóc lột hoặc lạm dụng và tìm một công việc mới.

Để được cấp giấy phép mở, người lao động cần cung cấp bằng chứng về việc họ đang bị lạm dụng hoặc có nguy cơ bị lạm dụng tại nơi làm việc, và đáp ứng các yêu cầu khác của Chính phủ Canada.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí