fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » NHU CẦU CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH MALTA TĂNG CAO TRONG 2023

NHU CẦU CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH MALTA TĂNG CAO TRONG 2023

Chương trình Đầu tư lấy quốc tịch Malta đang gặp phải nhiều chỉ trích vì cho rằng chương trình này đang giúp các tài phiệt giàu có trốn thuế và trở thành công dân Malta một cách dễ dàng, thay vì đóng góp cho xã hội Malta.

Tuy nhiên, nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư vẫn tiếp tục tăng lên, và chương trình vẫn thu hút sự quan tâm từ những người giàu có.

image
ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH MALTA TĂNG CAO TRONG 2023

1. Tình hình chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta

Sau những nỗ lực của Ủy ban Châu Âu vẫn chưa thể làm giảm sự quan tâm của nhà đầu tư đối với Chương trình đầu tư nhận Quốc tịch Malta. Theo các chuyên gia, chương trình này vẫn hấp dẫn những nhà đầu tư giàu có từ khắp nơi trên thế giới bởi tính linh hoạt và tiện lợi của nó.

Một số chuyên gia cũng cho rằng, nếu Ủy ban Châu Âu đưa ra quyết định chấm dứt chương trình này, sẽ có những tác động tiêu cực đến nền kinh tế của Malta.

Trong khi đó, phía Malta vẫn khẳng định rằng chương trình đầu tư lấy quốc tịch của họ tuân thủ đầy đủ các quy định và luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, việc chương trình này đang nhận được nhiều chỉ trích về mặt đạo đức, xã hội, và nhiều người cho rằng, việc trở thành công dân của Malta chỉ bằng cách đầu tư sẽ làm mất đi giá trị của quốc tịch.

2. Cuộc đối đầu giữa Ủy ban Châu Âu và chương trình đầu tư nhập cư

Động thái này là một nỗ lực khác của EC nhằm chống lại các chương trình đầu tư cấp quốc tịch do các quốc gia thành viên EU cung cấp.

Vào tháng 10 năm 2020, Ủy ban Châu Âu đã gửi thông báo chính thức đến Malta, Síp và Bulgaria, kêu gọi các quốc gia này chấm dứt các chương trình của họ.

Síp đã đồng ý chấm dứt chương trình của mình vào tháng 11 năm 2020 sau khi các cuộc điều tra phát hiện ra nhiều vi phạm quy định, bao gồm cách thức thực hiện sàng lọc và kiểm tra đối tượng đầu tư không đúng quy định.

Bulgaria cũng đã ngừng chương trình của mình vào tháng 4.

3. Đầu tư nhận quốc tịch Malta: Thu hút nhà đầu tư giàu có

Nhiều quốc gia trên thế giới đang cạnh tranh để thu hút các nhà đầu tư giàu có thông qua chương trình nhập cư đầu tư. Tuy nhiên, Malta đã chứng tỏ mình là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất, với chương trình đầu tư công dân thành công vào năm 2014 và chương trình mới được giới thiệu vào năm 2021.

Các lợi ích của việc có một hộ chiếu thứ hai từ EU, bao gồm sự an toàn và tiện lợi khi đi lại, đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư giàu có từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Trung Quốc và Mỹ.

Trong bối cảnh đó, Malta đang tận dụng tốt cơ hội để thu hút các nhà đầu tư và huy động được lượng lớn đầu tư nước ngoài.

4. Nhu cầu đầu tư nhận quốc tịch Malta tăng đột biến trong 2023

Nhu cầu về nhập cư đầu tư tại các quốc gia châu Âu đang tăng đột biến và dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai gần.

Theo báo cáo, đã có hơn 110.000 người giàu có trên thế giới chọn đầu tư vào các chương trình thị thực vàng và công dân kinh tế trong năm 2019.

Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 125.000 vào năm 2023.

Các lý do cho sự gia tăng này có thể bao gồm mong muốn tìm kiếm một cuộc sống mới tốt hơn, bảo đảm cơ hội giáo dục và nghề nghiệp tốt hơn cho con cái hoặc tận hưởng lối sống và văn hóa tinh tế của châu Âu.

Các chương trình nhập cư đầu tư tại các quốc gia châu Âu như Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Tây Ban Nha và Ý đang trở thành lựa chọn phổ biến cho những người đang tìm kiếm một lối sống mới.

Quý nhà đầu tư đang cần tham khảo thêm thông tin định cư Malta, có thể liên hệ ngay với VIC & PARTNERS để nhận tư vấn miễn phí.

Đánh giá hồ sơ miễn phí